Hôm nay,  

Tâm Tình Thầy Trò: Mùa Trung Thu

01/10/201700:00:00(Xem: 2681)

10.01.17TN.Tam Tinh Thay Tro
Bánh Trung Thu.
 

Chỉ còn mấy ngày nữa là Tết Trung Thu của các em. Hễ cứ tới ngày lễ, nhất là ngày lễ thiếu nhi là các em biếng học, đòi hỏi đủ thứ.

Các em hỏi tôi rằng, buổi học hôm nay có dành giờ cho các em ăn bánh và rước đèn trung thu không? Thì ra các em đã chuẩn bị trước, em đem bánh, em đã sẵn đèn lồng trong cặp sách. Tôi phải chào thua các em thôi. Cũng may, tôi đoán là các em muốn ăn bánh trung thu vào cuối tuần, trước ngày lễ nên cũng đã chuẩn bị hai hộp bánh. Tôi nói sẽ dành cuối giờ cho các em ăn bánh và đón Tết Nhi Đồng. Vậy là các em vỗ tay như bắp rang.

Biết là các em đang phân tâm dữ lắm, chưa chắc đã tập trung chuyện học hành. Tôi bèn đặt câu hỏi về Tết Trung Thu, các em hăng hái dơ tay trả lời về sự tích chị Hằng và chú Cuội. Có em ngây thơ hỏi:


“Năm nào Trung Thu em cũng nhìn trăng, đâu thấy chị Hằng, đâu thấy chú Cuội gì đâu? Chỉ thấy trong hình vẽ thôi hà!”.

Em khác cãi:

“Ông trời cao lắm, mình nhìn hổng thấy đâu!”

“ Chị Hằng đâu có cho mình thấy, mà  có chị ở trển mà!”.

Cãi qua cãi lại cũng hết giờ. Tôi cùng các em cắt bánh trung thu, chỉ ăn bánh thôi, không có mục rước đèn, vì đâu ai rước đèn trung thu vào buổi gần trưa bao giờ.

Các em vui vẻ ăn bánh và uống nước lạnh. Bánh ngọt lịm, tôi chỉ nhấp được một miếng nhỏ, còn các em thôi thì hết miếng này tới miếng khác. Bánh nhiều lắm, đến sáu bảy em mang bánh theo, cắt bày trên dĩa ê hề.

Ăn nhiều như vậy, tôi nghĩ đến đêm trung thu, các em sẽ ngán bánh, hết ăn nổi.
Thu Trúc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.