Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam Cali Tưng Bừng Tết Trung Thu 2017

05/10/201700:00:00(Xem: 3197)


Tết Trung Thu tưng bừng.
 

Garden Grove (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật ngày 01 tháng 10 năm 2017 Tết Trung Thu được tổ chức tại Atlantis Play Center, 13630 Atlantis Way, Garden Grove do nhiều Hội đoàn giới trẻ, Thanh Thiếu Niên, Sinh Viên, các Liê Đoàn Hướng Đạo, các Trung Tâm Việt Ngữ… đã tổ chức thành công ngày Tết Trung Thu cho các em Thiếu Nhi. Trong số có Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam Cali. Ngòai ra còn có một số các hội đoàn như: Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài Nam Cali, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh, Thiếu Niên TQLC, Các Liên Đoàn Hướng Đạo: Chí Linh, Hoa Lư, Hoàng Sa, Hùng Vương, Lạc Việt, Văn Lang, Tổng Hội Sinh Viên VN Miền Nam Cali, Thiên Ân Performing Arts, Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, Vietnamese American Culture Club, Westminster High School, Red Cross Club, Vietnamese American High School Alliance (VAHSA), Hội Đền Hùng...

Được biết Hội Tết Trung Thu tại Atlantis Play Center, 13630 Atlantis Way, Garden Grove được sự yểm trợ về hành chánh từ Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California và sự bảo trợ của 26 tổ chức, hội đoàn, trong đó HĐTP Garden Grove bảo trợ địa điểm tổ chức và Garden Grove Community Foundation yểm trợ $2,500, Southern California Edison $2,500, Dr. Olivia Lan Hương $500 và các hội đoàn khác từ $100 đến $400, trong đó có Hội CSQG Nam Cali do chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng làm HT, ủng hộ $100.

Tất cả các tổ chức, hội đoàn kể trên đều nằm trong Ban Tổ Chức và do anh Lý Vĩnh Phong làm trưởng ban, Sarah Hồ phó ban nội vụ, Khang Bảo phó ban ngoại vụ kiêm trưởng ban Volunteers, Ngô Thiện Đức ban bảo trợ, và Nguyễn Thu Hà Trưởng ban quảng bá.

Với tinh thần hăng say của tuổi trẻ, các bạn trên đã tổ chức thật chu đáo Lễ Hội Trung Thu năm 2017. Tại đây Ban tổ chức có nhiều tiết mục văn nghệ như đơn ca Hồn Quê, Vầng Trăng Cổ Tích, Tam ca Rước Đèn Tháng Tám, Múa Mừng Trung Thu, Múa Rước Đèn Tháng Tám, Múa mừng Trung Thu Về, Hoạt Cảnh Trung Thu, Hoạt Cảnh Thằng Cuội, vũ điệu ballet, vũ điệu nón lá, múa Emprire Sweet California, và xem các màn biểu diễn võ thuật của hai võ đường Vovinam và Taekwondo Đặng Huy Đức trình diễn. Ngoài ra, các em còn được tham dự thi vẽ, thi hoạt cảnh, thi làm lồng đèn v.v..

Tết Trung Thu với tiếng trống rộn vui cùng 2 con lân của trường trung học Westminster làm cho không khí ngày Tết Trung Thu, tưng bừng hơn, trước sân khấu có những màn trình diễn văn nghệ mở màn và trình diễn võ thuật đẹp mắt của các võ sinh Vovinam và võ đường Teakwondo Đặng Huy Đức.

Mở đầu chương trình là phần rước quốc kỳ Việt Mỹ lên khán đài do các em Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang phụ trách.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo em Mã Đức Khang, học sinh lớp 12 trường Trung Học Westminster nói về ý nghĩa Tết Trung Thu.

Trưởng Lý Vĩnh Phong, Trưởng Ban Tổ chức giới thiệu và mời các vị dân cử lên sân khấu, chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của ông Steve R. Jones (Thị Trưởng), ông Phát Bùi (Phó Thị Trưởng) thành phố Garden Grove, LS Nguyễn Quốc Lân (Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove), bà Frances Nguyễn Thế Thủy (Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster,) và một số dân cử, đại diện dân cử.

Trong dịp nầy qúy vị dân cử, đại diện dân cử đã trao bằng tưởng lệ đến Ban tổ chức Hội Tết Trung Thu 2017 ghi nhận những đóng góp giá trị đối với sinh hoạt chung của cộng đồng.

Trưởng Lý Vĩnh Phong thay mặt ban tổ chức, tiếp nhận và cảm ơn quý vị dân cử, các cấp chính quyền đã đến tham dự ngày Tết Trung Thu của các em nhi đồng.

Trong dịp nầy, Ban tổ chức sau khi chấm điểm các môn thi đã trao phần thưởng cho các đơn vị trúng giải; Liên Đoàn Hoàng Sa được trao Giải Nhất với hoạt cảnh “Chú Cuội.” Giải Nhì về tay LĐHĐ Lạc Việt, Liên Đoàn HĐ Hoa Lư đoạt giải Ba với hoạt cảnh Trung Thu và còn rất nhiều giải thưởng khác dành cho các em thi lồng đèn, thi vẽ…

Trước khi bế mạc, ban tổ chức đã phát lồng đèn cho tất cả các em và tay cầm lồng đèn, các em vừa đi Rước Đèn Trung Thu vừa hát “Tết Trung Thu đốt đèn đi chơi / Em rước đèn đi khắp phố phường…”

Tiếp xúc với Trưởng Ban Tổ Chức, Trưởng Lý Vĩnh Phong cho biết: “Nhờ cộng đồng chúng ta có ông Bùi Phát, Phó Thị Trưởng Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, có cô Thu Hà Nguyễn là Nghị Viên HĐTP Garden Grove gợi ý, đề nghị nên chúng ta được HĐTP bảo trợ địa điểm tổ chức, đó là công đầu của cô nghị viên trẻ, cộng với sự giúp đỡ của Phó Thị Trưởng Phát Bùi cùng các nghị viên HĐTP.GG. Thứ hai là được 26 cơ sở tổ chức bảo trợ tài chánh, Hội TQLC của chú Nguyễn Phục Hưng hỗ trợ hành chánh và sự cộng tác của rất nhiều đoàn thể trẻ nên đã thành công như hôm nay.
Mặc dù rất bận rộn Cô Thu Hà Nguyễn vẫn tươi cười cho chúng tôi biết: “Rất vui, khi mình cùng với các anh chị, cô chú, bác làm cho các em vui, làm cho các em hiểu được một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt mình. Là cháu thấy yên lòng. Nhân dịp nầy cho cháu gởi lời cảm ơn sự hỗ trợ của Việt Báo.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm 1944 (Giáp Thân), theo nhân duyên tục đế, Ni trưởng được sanh ra trong dòng họ Lê, ở tỉnh Quảng Nam. Cha là Lê Trung Cự, thầy thuốc Bắc, chuyên hốt thuốc miễn phí cứu người, biết thông thạo tiếng Pháp và chữ Hán.
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6104)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5167)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4906)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4426)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3636)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.