Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam Cali Tưng Bừng Tết Trung Thu 2017

05/10/201700:00:00(Xem: 3853)


Tết Trung Thu tưng bừng.
 

Garden Grove (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật ngày 01 tháng 10 năm 2017 Tết Trung Thu được tổ chức tại Atlantis Play Center, 13630 Atlantis Way, Garden Grove do nhiều Hội đoàn giới trẻ, Thanh Thiếu Niên, Sinh Viên, các Liê Đoàn Hướng Đạo, các Trung Tâm Việt Ngữ… đã tổ chức thành công ngày Tết Trung Thu cho các em Thiếu Nhi. Trong số có Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam Cali. Ngòai ra còn có một số các hội đoàn như: Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài Nam Cali, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh, Thiếu Niên TQLC, Các Liên Đoàn Hướng Đạo: Chí Linh, Hoa Lư, Hoàng Sa, Hùng Vương, Lạc Việt, Văn Lang, Tổng Hội Sinh Viên VN Miền Nam Cali, Thiên Ân Performing Arts, Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, Vietnamese American Culture Club, Westminster High School, Red Cross Club, Vietnamese American High School Alliance (VAHSA), Hội Đền Hùng...

Được biết Hội Tết Trung Thu tại Atlantis Play Center, 13630 Atlantis Way, Garden Grove được sự yểm trợ về hành chánh từ Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California và sự bảo trợ của 26 tổ chức, hội đoàn, trong đó HĐTP Garden Grove bảo trợ địa điểm tổ chức và Garden Grove Community Foundation yểm trợ $2,500, Southern California Edison $2,500, Dr. Olivia Lan Hương $500 và các hội đoàn khác từ $100 đến $400, trong đó có Hội CSQG Nam Cali do chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng làm HT, ủng hộ $100.

Tất cả các tổ chức, hội đoàn kể trên đều nằm trong Ban Tổ Chức và do anh Lý Vĩnh Phong làm trưởng ban, Sarah Hồ phó ban nội vụ, Khang Bảo phó ban ngoại vụ kiêm trưởng ban Volunteers, Ngô Thiện Đức ban bảo trợ, và Nguyễn Thu Hà Trưởng ban quảng bá.

Với tinh thần hăng say của tuổi trẻ, các bạn trên đã tổ chức thật chu đáo Lễ Hội Trung Thu năm 2017. Tại đây Ban tổ chức có nhiều tiết mục văn nghệ như đơn ca Hồn Quê, Vầng Trăng Cổ Tích, Tam ca Rước Đèn Tháng Tám, Múa Mừng Trung Thu, Múa Rước Đèn Tháng Tám, Múa mừng Trung Thu Về, Hoạt Cảnh Trung Thu, Hoạt Cảnh Thằng Cuội, vũ điệu ballet, vũ điệu nón lá, múa Emprire Sweet California, và xem các màn biểu diễn võ thuật của hai võ đường Vovinam và Taekwondo Đặng Huy Đức trình diễn. Ngoài ra, các em còn được tham dự thi vẽ, thi hoạt cảnh, thi làm lồng đèn v.v..

Tết Trung Thu với tiếng trống rộn vui cùng 2 con lân của trường trung học Westminster làm cho không khí ngày Tết Trung Thu, tưng bừng hơn, trước sân khấu có những màn trình diễn văn nghệ mở màn và trình diễn võ thuật đẹp mắt của các võ sinh Vovinam và võ đường Teakwondo Đặng Huy Đức.


Mở đầu chương trình là phần rước quốc kỳ Việt Mỹ lên khán đài do các em Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang phụ trách.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo em Mã Đức Khang, học sinh lớp 12 trường Trung Học Westminster nói về ý nghĩa Tết Trung Thu.

Trưởng Lý Vĩnh Phong, Trưởng Ban Tổ chức giới thiệu và mời các vị dân cử lên sân khấu, chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của ông Steve R. Jones (Thị Trưởng), ông Phát Bùi (Phó Thị Trưởng) thành phố Garden Grove, LS Nguyễn Quốc Lân (Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove), bà Frances Nguyễn Thế Thủy (Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster,) và một số dân cử, đại diện dân cử.

Trong dịp nầy qúy vị dân cử, đại diện dân cử đã trao bằng tưởng lệ đến Ban tổ chức Hội Tết Trung Thu 2017 ghi nhận những đóng góp giá trị đối với sinh hoạt chung của cộng đồng.

Trưởng Lý Vĩnh Phong thay mặt ban tổ chức, tiếp nhận và cảm ơn quý vị dân cử, các cấp chính quyền đã đến tham dự ngày Tết Trung Thu của các em nhi đồng.

Trong dịp nầy, Ban tổ chức sau khi chấm điểm các môn thi đã trao phần thưởng cho các đơn vị trúng giải; Liên Đoàn Hoàng Sa được trao Giải Nhất với hoạt cảnh “Chú Cuội.” Giải Nhì về tay LĐHĐ Lạc Việt, Liên Đoàn HĐ Hoa Lư đoạt giải Ba với hoạt cảnh Trung Thu và còn rất nhiều giải thưởng khác dành cho các em thi lồng đèn, thi vẽ…

Trước khi bế mạc, ban tổ chức đã phát lồng đèn cho tất cả các em và tay cầm lồng đèn, các em vừa đi Rước Đèn Trung Thu vừa hát “Tết Trung Thu đốt đèn đi chơi / Em rước đèn đi khắp phố phường…”

Tiếp xúc với Trưởng Ban Tổ Chức, Trưởng Lý Vĩnh Phong cho biết: “Nhờ cộng đồng chúng ta có ông Bùi Phát, Phó Thị Trưởng Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, có cô Thu Hà Nguyễn là Nghị Viên HĐTP Garden Grove gợi ý, đề nghị nên chúng ta được HĐTP bảo trợ địa điểm tổ chức, đó là công đầu của cô nghị viên trẻ, cộng với sự giúp đỡ của Phó Thị Trưởng Phát Bùi cùng các nghị viên HĐTP.GG. Thứ hai là được 26 cơ sở tổ chức bảo trợ tài chánh, Hội TQLC của chú Nguyễn Phục Hưng hỗ trợ hành chánh và sự cộng tác của rất nhiều đoàn thể trẻ nên đã thành công như hôm nay.
Mặc dù rất bận rộn Cô Thu Hà Nguyễn vẫn tươi cười cho chúng tôi biết: “Rất vui, khi mình cùng với các anh chị, cô chú, bác làm cho các em vui, làm cho các em hiểu được một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt mình. Là cháu thấy yên lòng. Nhân dịp nầy cho cháu gởi lời cảm ơn sự hỗ trợ của Việt Báo.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.