Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Đức Đạt Lai Lạt Ma Là Nguồn Cảm Thông

06/02/201500:01:00(Xem: 2854)

WASHINGTON  -   Lên tiếng trong buổi điểm tâm cầu an hàng năm, TT Obama mô tả ISIS là nhóm tà giáo thực hành chủ nghĩa dã man nhân danh tín ngưỡng qua các hành động tàn bạo không thể mô tả hết.

Ông nói “Bạo động thời gian gần đây từ Paris đến Pakistan, Syria và nơi khác cho thấy niềm tin và tôn giáo có thể bị bóp méo để sử dụng như vũ khí”.

Ông nói: hành động thiêu sống con tin Jordan là khủng bố các tôn giáo thiểu số như Yazidis, biến phụ nữ thành đối tượng cưỡng hiếp, như là vũ khí dùng trong chiến tranh và là bình phong của thẩm quyền tôn giáo.

Tại buổi điểm tâm cầu an sáng Thứ Năm, TT Obama gọi Đạt Lai Lạt Ma là bạn tốt, là động lực cổ vũ thông cảm và tự do.

Obama mở đầu diễn văn bắng việc chào mừng đức Đạt Lai Lạt Ma giữa lúc mối quan hệ căng thẳng với Trung Quốc.

Obama phát biểu rằng, “Ngoại trừ chúng ta leo lên ngựa cao và nghĩ rằng đây là  cách duy nhất để tới nơi khác, xin nhớ rằng trong thời gian Thánh Chiến (ghi chú: Ky Tô Giáo chiến tranh với Hồi Giáo để giải phóng Thánh địa Jerusalem) và thời Phán Quan Nhà Thờ, nhiều người đã dính líu tới những hành động khủng khiếp nhân danh Chúa Ky Tô. Trong đất nước của chúng ta, nô lệ và hệ thống phân biệt màu da Jim Crow tất cả thường được biện hộ nhân danh Chúa Ky Tô.”

Buổi Điểm Tâm Cầu Nguyện Quốc Gia là sự kiện hàng năm nơi mà các vị lãnh đạo tôn giáo và văn hóa gặp gỡ với các nhà lãnh đạo chính trị.

Ý kiến bạn đọc
08/02/201507:22:13
Khách
Hình như bạn Han Nguyen hơi thiếu sót hiểu biết về lịch sử cũng
như tín lý của đạo Công Giáo La Mã . Ông Obama nói hoàn toàn
đúng,không sai sự thật về lich sử bành trường của đạo Thiên Chúa
Giáo Roma tí nào cả. Bạn hãy nghiên cứu kỹ hằng hà sa số những
tài liệu nói về lich sử phát triển của đạo Công Giáo trên thế giới thì
bạn sẽ thấy. Vấn đề thiêu sống trong lồng của Hồi giáo IS chỉ mới
một người và sự man rợ của nó không làm sao man rợ kinh khiếp
bằng đạo Công Giáo được.
Tử hình thiêu sống của GHCG Hoàn vũ VATICAN bằng cách trói vào
cột rồi đốt lửa thiêu sống không chỉ môt người hay vài ba người,
mà cả đến một con số khủng khiếp không đếm được,
(cả đến hàng triệu) người bị GHCG La mã kết tội là Dị giáo và
Phù thuỷ chỉ vì không chịu tin vào đạo Thiên Chúa Giáo,rồi trói họ
vào cột để thiêu sống. Ngay cả một nhà khoa học gia người Ý ông
Bruno người đã dùng kính thiên văn phát hiện ra quả đất xoay
chung quanh mặt trời thay vì mặt trời xoay chung quả đất trái
với lời Thượng Đế trong Thánh Kinh, nên nhà khoa học vĩ đại của
nhân loại này đã bị GHCG La Mã trói vào cột thiêu sống luôn.
Rồi còn khủng khiếp hơn nữa là GHCG Vatican còn cho chế tạo
những dụng cụ tra tấn dã man khủng khiếp không thể tả được để
giết những người không chịu thần phục HỘI THÁNH VATICAN.
không thể tưởng tượng được làm sao mà TOÀ THÁNH VATICAN
có thể nhẫn tâm một cách vô nhân đạo để sáng chế ra những
dụng cụ kinh khiếp quái đản tàn ác đến như vậy được .
Các Thừa sai của Toà Thánh đã đi khắp nơi trên thế giới suốt cả
gần hai nghìn năm qua để cướp đất cướp đai giết người cướp của .
Vàng bạc châu báu. Đập phá các nơi thờ tự của các dân tộc khắp
nơi trên thế giới. Bởi thế cho nên không thể chối cãi,không thể
dấu diếm được nên đức Thánh Cha JONH PAUL II đã phải xin lỗi
thế giới để tha thứ cho cả bảy núi tội lỗi đau thương mà HỘI
THÁNH đã gây ra khắp thế giới suột gầnhai nghìn năm qua.
Vậy thì tội ác của Hồi giáo bây giờ so với tội ác của TOÀ THÁNH
VATICAN suốt hai thế kỷ qua CHỈ LÀ MỘT HỘT MUỐI so với bốn
biển đại dương mà thôi.
Xin cám ơn TT Obama đã đại diện nước Mỹ nói lên một sự thật.
07/02/201507:14:34
Khách
TT Obama ví những hành động của nhóm ISIS với cuộc thánh chiến của Thiên Chúa Giáo là không đúng lắm. Trong cuộc thánh chiến, Thiên Chúa Giáo đã sát hại dã man người Hồi Giáo và những người không theo Thiên Chúa Giáo tại Jerusalem. Mấy chục ngàn trẻ em đã bị giết hại tàn nhẫn trong cuộc thánh chiến này. Biết bao nhiêu triệu người cũng đã bị tàn sát bởi những Tòa Án Dị Giáo của Thiên Chúa Giáo. Tiếc thay, ông cha ta đã anh dũng hy sinh đánh đuổi thực dân Pháp ra khỏi đất nước đã hơn 50 năm, nhưng chúng ta chưa dọn xong những rác rưởi của chúng để lại. Xin các bạn vào link dưới đây để hiểu them về tội ác của Thiên Chúa Giáo.
http://www.sachhiem.net/CHARLIE/CN_CGHT/gioithieu.php
06/02/201521:18:46
Khách
Obama loi dung co hoi de ha nhuc nuoc My va Thien Chua Giao. Viec so sanh nhung hanh dong vo cung doc ac cua ÍSI nhu thieu song nguoi phi cong hay chat dau nhung thuong dan vo toi den Trung Dong de giup do ho trong thoi diem hien tai 2015 voi nhung viec xay ra may tram nam truoc trong lich su la mot hanh dong vo cung au tri. Mong Obama kiem diem lai loi noi cua minh. La tong thong Hoa Ky, ong nen ne trong dat nuoc va van hoa nay. Hay theo guong ba Thu Tuong Uc va bai phat bieu moi day cua ba ve Hoi Giao o nuoc Uc.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Dựa vào nguồn tin từ các báo chí và hãng thông tấn quốc tế, tác giả Đào Văn Bình tổng hợp các thông tin đáng chú ý trên toàn cầu trong năm 2021.
Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về “một loạt các chủ đề, bao gồm cả các cam kết ngoại giao sắp tới,” nữ phát ngôn nhân của Hội đồng An ninh Quốc gia, Emily Horne cho biết trong một tuyên bố thông báo về cuộc điện đàm. Các cuộc đàm phán diễn ra khi Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây nhận thấy sự gia tăng ồ ạt của các lực lượng Nga dọc theo biên giới, ước tính đã tăng tới 100.000 người, và làm dấy lên lo ngại rằng Moscow đang chuẩn bị xâm lược Ukraine.
Viễn Vọng Kính quan sát trị giá 10 tỉ đô la đã lao về đích đến 1 triệu dặm (1.6 triệu kilometers), hay là xa hơn gấp 4 lần bên kia mặt trăng. Nó sẽ mất 1 tháng để tới đó và thêm 5 tháng nữa trước khi những con mắt hồng ngoại của nó sẵn sàng quét vào vũ trụ. Trước hết, tấm gương khổng lồ và tấm kính che nắng của viễn vọng kính cần mở ra; chúng được gấp lại theo kiểu origami của Nhật để vừa trong hình nón mũi hỏa tiễn. Nếu không, viễn vọng kính quan sát sẽ không thể quay ngược thời gian 13.7 tỉ năm như được dự kiến, chỉ trong 100 triệu năm kể từ khi vụ nổ Big Bang hình thành vũ trụ.
Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Bảy, 25 tháng 12 năm 2021, đã cầu nguyện cho sự kết thúc đại dịch vi khuẩn corona, sử dụng bài diễn văn Ngày Lễ Giáng Sinh của ngài để thúc giục việc chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người, thuốc ngừa cho người nghèo và đối thoại để giải quyết các xung đột trên thế giới, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy. Giữa lúc gia tăng kỷ lục trong các trường hợp bị lây nhiễm Covid-19 tại Ý trong tuần này, chỉ vài ngàn ngừa đứng dưới mưa tại Quảng Trường Thánh Peter để nghe diễn văn Lễ Giáng Sinh gửi đi cho toàn thế giới hàng năm của Đức Giáo Hoàng Francis.
Trong bài giảng, Đức Giáo Hoàng Francis đã thúc giục tín đồ tập trung vào “sự nhỏ bé” của Chúa Jesus, và nhớ rằng Ngài sinh vào nơi nghèo khổ của thế giới này, không có ngay cả một chiếc nôi đàng hoàng. “Đó là nơi Chúa có mặt, trong sự nhỏ bé,” theo Đức Giáo Hoàng Francis giảng. “Đây là thông điệp: Chúa không vươn lên cao lớn, mà tự hạ mình xuống bé nhỏ. Sự nhỏ bé là con đường mà Ngài chọn để đến với chúng ta, để chạm vào trái tim của chúng ta, để cứu chúng ta và mang chúng ta trở lại với những gì quan trọng thực sự.”
Tòa Bạch Ốc cho biết, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký ban hành đạo luật cấm nhập cảng hàng hóa từ khu vực Tân Cương của Trung Quốc vì vấn đề lao động cưỡng bức, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021. Đạo luật Ngăn chặn Lao động Cưỡng bức người Duy Ngô Nhĩ (The Uyghur Forced Labor Prevention Act) là một phần trong nỗ lực của Hoa Kỳ chống lại những hành động của chính quyền Bắc Kinh đối với cộng đồng thiểu số Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở khu vực Tân Cương, mà Washington coi là tội diệt chủng.
Cơ quan Hàng hải Madagascar cho biết, một vụ tai nạn chìm tàu ngoài khơi bờ biển đông bắc Madagascar đã giết chết ít nhất 83 người, theo trang CNN đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021. Theo Cơ quan Hải Cảng Sông và Biển (APMF), con tàu chở 138 người bị chìm vào khuya Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021. Hiện có 50 người đã được cứu và 5 người vẫn đang mất tích.
Tân tổng thống của Chile, ứng viên cánh tả thuộc thế hệ Millennial, đã giành chiến thắng sau một chiến dịch căng thẳng và được ví như Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Chủ Nhật, 19 tháng 12 năm 2021. Ứng viên cánh tả Gabriel Boric đã giành chiến thắng với 56% số phiếu bầu, so với 44% của đối thủ là nhà lập pháp José Antonio Kast. Kast đã ngay lập tức nhận thất bại và đăng tweet chúc mừng Boric về “chiến thắng vĩ đại.” Trong khi đó, Tổng thống sắp mãn nhiệm Sebastian Pinera đã tổ chức một cuộc họp video với Boric và cho biết chính phủ của ông sẽ hỗ trợ đầy đủ trong quá trình chuyển giao quyền lực ba tháng.
Tổng số người chết từ Siêu Bão Nhiệt Đới Rai đã tăng lên tới ít nhất 75 người, theo các viện chức địa phương báo cáo hôm Thứ Bảy, sau khi trận bão đã tàn phá Phi Luật Tân vào cuối tuần rồi, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 19 tháng 12 năm 2021. Các hoạt động tìm và cứu người đã tiếp tục vào cuối tuần sau khi trận bão Rai, cơn bão nhiệt đới thứ 15 đổ bộ vào Phi Luật Tân trong năm nay, gây đất chùi hôm Thứ Năm tại Đảo Siargao, nơi du lịch và lướt sóng nổi tiếng trên bờ biển miền đông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.