Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Họp Với Các Db Gốc Á

10/06/200500:00:00(Xem: 4878)
Dân Biểu Trần Thái Văn tổ chức cuộc gặp gỡ với nhóm lưỡng đảng
SACRAMENTO– Vào hôm thứ Ba Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đã nhóm họp với các thành viên của Ủy Ban Lập Pháp Á Châu Thái Bình Dương (Asian Pacific Islander Joint Legislative Caucus). Buổi họp này do Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn (Cộng Hòa-Costa Mesa) tổ chức nhằm thảo luận những vấn đề mà cả cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương quan tâm.
Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết: “Ông Thống Đốc đã đáp ứng rất nhiệt tình và thuận lợi những quan tâm của chúng tôi. Ông tán thành quan điểm là chính quyền có thể làm nhiều hơn nữa để khuyến khích việc tham gia của người Mỹ gốc Á, và ông đã yêu cầu chúng tôi, với cương vị là những người dân cử, hãy giúp ông tuyển mộ những ứng viên đủ tư cách và khả năng.”
Điểm chính của cuộc thảo luận bàn về việc tham gia của người Mỹ gốc Á vào chính quyền, qua những địa vị chính trị, các bổ nhiệm thuộc ngành tư pháp, các hội đồng và ủy ban.
Dân Biểu Trần Thái Văn nói tiếp: “Việc tham gia chính quyền qua những ngả này là một bước quan trọng cho cộng đồng chúng ta, do đó tôi kêu gọi những ứng viên nào có ý muốn tham gia vào chính quyền hãy mạnh dạn nghĩ đến việc nộp đơn xin việc, và hãy liên lạc văn phòng chúng tôi. Tôi muốn mở rộng cửa chính quyền để có sự tham gia rộng rãi.”

Tham dự trong buổi họp có hai vị Đồng Chủ Tịch Ủy Ban Lập Pháp Chung là Dân Biểu Judy Chu (Dân Chủ-Monterey Park) và Alan Nakanishi (Cộng Hòa-Lodi), cũng như các vị dân biểu Shirley Horton (Cộng Hòa-Chula Vista), Leland Yee (Dân Chủ-Daly City) và Trần Thái Văn. Đến tham dự từ văn phòng Thống Đốc có Tham Mưu Trưởng Pat Clarey, Cố Vấn Cao Cấp, Luật Sư Bonnie Reiss, Thư Ký Các Vấn Đề Lập Pháp Richard Costigan và Phó Giám Đốc Các Vấn Đề Lập Pháp Cynthia Bryant.
Vào tháng Hai vừa qua tám vị dân biểu gốc Á Châu Thái Bình Dương đã đạt một thỏa hiệp trong việc thành lập một ủy ban lưỡng đảng. Ủy ban đã thông qua một nghị trình làm việc bao gồm những việc sau đây: hậu thuẫn cho Ủy Ban Các Vấn Đề Liên Quan Đến Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương (Commission on Asian Pacific Islander American Affairs); tăng thêm các bổ nhiệm cho những người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương; ủng hộ tích cực cho những chính sách, luật lệ, hay các vấn đề ngân sách liên hệ đến người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương; và đẩy mạnh các hoạt động phát triển khả năng lãnh đạo và cố vấn cho giới trẻ người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.