Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Mỹ Sẽ Tăng Đều Vào 6 Năm Tới

30/12/200900:00:00(Xem: 2727)

Kinh Tế Mỹ Sẽ Tăng Đều Vào 6 Năm Tới; Mỹ: Giá Nhà Tăng 5 Tháng Liên Tiếp

NEW YORK  -      Giá nhà trong Tháng 10 tăng, và tăng 5 tháng liên tiếp, nhưng sức hồi phục của thị trường địa ốc là không đồng đều tại 20 khu vực thị tứ đuợc theo dõi.
Chỉ số giá nhà của Standard & Poor/Case-Shiller loan báo sáng Thứ Ba là tăng 0.4% so với tháng trước, đạt điểm số 145.36. Nếu không điều chỉnh các yếu tố của thời vụ, thì không tăng giảm, nhưng kém cùng kỳ năm trước 7.3%, gần như dự kiến của kinh tế gia.
Nhiều kinh tế gia đoán trước giá nhà giảm trên 10% trong muà đông 2009 giữa lúc số nhà bị sai áp còn nhiều và các hỗ trợ của chính phủ đang tan biến.
Đồng giám đốc Dean Baker tại trung tâm nghiên cứu kinh tế và chính sách (trụ sở Washington D.C.) nhận xét "Tôi thấy rất ngạc nhiên nếu giá nhà không thấp hơn các điểm thấp mà chúng ta đã thấy từ đầu năm".
Chỉ số giá nhà hiện nay là cao hơn lúc chạm đáy hồi Tháng Năm, và vẫn thấp gần 30% so với đỉnh điểm vào Tháng Tư 2006.
Tin chi tiết ghi nhận giá nhà tăng 6 tháng liên tục ở San Francisco, Minneapolis, Denver và thủ đô Washington D.C., nhưng, hạ hơn 1% ở Chicago, Tampa.


Khuynh hướng hồi phục của thị trường địa ốc góp phần nâng cao chỉ số tin tưởng của người tiêu thụ (CPI) Tháng 12 tới điểm 52.9, so với 50.6 điểm trong tháng trước. Giới phân tích phỏng đoán 52.5 điểm. Điểm 90 mới là dấu hiệu của kinh tế vững mạnh.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng trong năm 2010, kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng ở mức 3%. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -      Tổng sản phẩm nội địa của Hoa Kỳ năm 2010 có khả năng tăng 3%, khi người tiêu thụ cũng như chủ doanh nghiệp bắt đầu vững tâm, theo nhận định của kinh tế gia Peter Cardillo.  Ông Cardillo là nhà chiến lược của Avalon Partners giải thích : tất cả là lòng tin, và tâm lý ấy đang trở lại, với người tiêu thụ cũng như giới chế xuất. Ông tiên đoán GDP của Hoa Kỳ sẽ tăng từ 2.75 đến 3% trong năm tới, và kinh tế thế giới có thể phát triển với tỉ lệ gần 4%.
 Theo lượng định của kinh tế gia Cardillo, tăng trưởng sẽ không gián đoạn trong 5, 6 năm trước mắt. Ông nghĩ rằng Bộ ngân khố sắp rút lại các hỗ trợ thanh khoản trong chiến lược kích cầu và các rủi ro của hiện tượng giảm phát đã biến mất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.