Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Mỹ Sẽ Tăng Đều Vào 6 Năm Tới

30/12/200900:00:00(Xem: 2635)

Kinh Tế Mỹ Sẽ Tăng Đều Vào 6 Năm Tới; Mỹ: Giá Nhà Tăng 5 Tháng Liên Tiếp

NEW YORK  -      Giá nhà trong Tháng 10 tăng, và tăng 5 tháng liên tiếp, nhưng sức hồi phục của thị trường địa ốc là không đồng đều tại 20 khu vực thị tứ đuợc theo dõi.
Chỉ số giá nhà của Standard & Poor/Case-Shiller loan báo sáng Thứ Ba là tăng 0.4% so với tháng trước, đạt điểm số 145.36. Nếu không điều chỉnh các yếu tố của thời vụ, thì không tăng giảm, nhưng kém cùng kỳ năm trước 7.3%, gần như dự kiến của kinh tế gia.
Nhiều kinh tế gia đoán trước giá nhà giảm trên 10% trong muà đông 2009 giữa lúc số nhà bị sai áp còn nhiều và các hỗ trợ của chính phủ đang tan biến.
Đồng giám đốc Dean Baker tại trung tâm nghiên cứu kinh tế và chính sách (trụ sở Washington D.C.) nhận xét "Tôi thấy rất ngạc nhiên nếu giá nhà không thấp hơn các điểm thấp mà chúng ta đã thấy từ đầu năm".
Chỉ số giá nhà hiện nay là cao hơn lúc chạm đáy hồi Tháng Năm, và vẫn thấp gần 30% so với đỉnh điểm vào Tháng Tư 2006.
Tin chi tiết ghi nhận giá nhà tăng 6 tháng liên tục ở San Francisco, Minneapolis, Denver và thủ đô Washington D.C., nhưng, hạ hơn 1% ở Chicago, Tampa.


Khuynh hướng hồi phục của thị trường địa ốc góp phần nâng cao chỉ số tin tưởng của người tiêu thụ (CPI) Tháng 12 tới điểm 52.9, so với 50.6 điểm trong tháng trước. Giới phân tích phỏng đoán 52.5 điểm. Điểm 90 mới là dấu hiệu của kinh tế vững mạnh.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng trong năm 2010, kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng ở mức 3%. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -      Tổng sản phẩm nội địa của Hoa Kỳ năm 2010 có khả năng tăng 3%, khi người tiêu thụ cũng như chủ doanh nghiệp bắt đầu vững tâm, theo nhận định của kinh tế gia Peter Cardillo.  Ông Cardillo là nhà chiến lược của Avalon Partners giải thích : tất cả là lòng tin, và tâm lý ấy đang trở lại, với người tiêu thụ cũng như giới chế xuất. Ông tiên đoán GDP của Hoa Kỳ sẽ tăng từ 2.75 đến 3% trong năm tới, và kinh tế thế giới có thể phát triển với tỉ lệ gần 4%.
 Theo lượng định của kinh tế gia Cardillo, tăng trưởng sẽ không gián đoạn trong 5, 6 năm trước mắt. Ông nghĩ rằng Bộ ngân khố sắp rút lại các hỗ trợ thanh khoản trong chiến lược kích cầu và các rủi ro của hiện tượng giảm phát đã biến mất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.