Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Mỹ Sẽ Tăng Đều Vào 6 Năm Tới

30/12/200900:00:00(Xem: 2632)

Kinh Tế Mỹ Sẽ Tăng Đều Vào 6 Năm Tới; Mỹ: Giá Nhà Tăng 5 Tháng Liên Tiếp

NEW YORK  -      Giá nhà trong Tháng 10 tăng, và tăng 5 tháng liên tiếp, nhưng sức hồi phục của thị trường địa ốc là không đồng đều tại 20 khu vực thị tứ đuợc theo dõi.
Chỉ số giá nhà của Standard & Poor/Case-Shiller loan báo sáng Thứ Ba là tăng 0.4% so với tháng trước, đạt điểm số 145.36. Nếu không điều chỉnh các yếu tố của thời vụ, thì không tăng giảm, nhưng kém cùng kỳ năm trước 7.3%, gần như dự kiến của kinh tế gia.
Nhiều kinh tế gia đoán trước giá nhà giảm trên 10% trong muà đông 2009 giữa lúc số nhà bị sai áp còn nhiều và các hỗ trợ của chính phủ đang tan biến.
Đồng giám đốc Dean Baker tại trung tâm nghiên cứu kinh tế và chính sách (trụ sở Washington D.C.) nhận xét "Tôi thấy rất ngạc nhiên nếu giá nhà không thấp hơn các điểm thấp mà chúng ta đã thấy từ đầu năm".
Chỉ số giá nhà hiện nay là cao hơn lúc chạm đáy hồi Tháng Năm, và vẫn thấp gần 30% so với đỉnh điểm vào Tháng Tư 2006.
Tin chi tiết ghi nhận giá nhà tăng 6 tháng liên tục ở San Francisco, Minneapolis, Denver và thủ đô Washington D.C., nhưng, hạ hơn 1% ở Chicago, Tampa.


Khuynh hướng hồi phục của thị trường địa ốc góp phần nâng cao chỉ số tin tưởng của người tiêu thụ (CPI) Tháng 12 tới điểm 52.9, so với 50.6 điểm trong tháng trước. Giới phân tích phỏng đoán 52.5 điểm. Điểm 90 mới là dấu hiệu của kinh tế vững mạnh.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng trong năm 2010, kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng ở mức 3%. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -      Tổng sản phẩm nội địa của Hoa Kỳ năm 2010 có khả năng tăng 3%, khi người tiêu thụ cũng như chủ doanh nghiệp bắt đầu vững tâm, theo nhận định của kinh tế gia Peter Cardillo.  Ông Cardillo là nhà chiến lược của Avalon Partners giải thích : tất cả là lòng tin, và tâm lý ấy đang trở lại, với người tiêu thụ cũng như giới chế xuất. Ông tiên đoán GDP của Hoa Kỳ sẽ tăng từ 2.75 đến 3% trong năm tới, và kinh tế thế giới có thể phát triển với tỉ lệ gần 4%.
 Theo lượng định của kinh tế gia Cardillo, tăng trưởng sẽ không gián đoạn trong 5, 6 năm trước mắt. Ông nghĩ rằng Bộ ngân khố sắp rút lại các hỗ trợ thanh khoản trong chiến lược kích cầu và các rủi ro của hiện tượng giảm phát đã biến mất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Tối Cao Pennsylvania đã bác bỏ một trong những hồ sơ kiện sau bầu cử lâu nhất của ban vận động Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, phán quyết rằng các viên chức Philadelphia đã không vi phạm luật tiểu bang qua việc duy trì ít nhất 15 feet cách xa giữa những người quan sát và các nhân viên đếm phiếu, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.