Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Sẽ Hưởng Lợi Nhiều Nhất Nếu Có Y Tế Toàn Dân

07/02/201000:00:00(Xem: 1509)

Cali Sẽ Hưởng Lợi Nhiều Nhất Nếu Có Y Tế Toàn Dân

SAN FRANCISCO - Trong số các tiểu bang, California thu hoạch nhiều nhất từ sự kiểm soát hệ thống chăm sóc sức khỏe: tiểu bang này có số cư dân không bảo hiểm nhiều nhất trong cả nước và có chương trình bảo hiểm công lớn nhất dành cho người nghèo, đang chật vật để phục vụ 6.5 triệu người trong khi phải trả lại tiền cho các bác sĩ ở tỉ lệ thấp nhất toàn quốc.
Bị kẹt cứng giữa tương lai bất định của cải tổ toàn quốc, thiếu hụt 20 tỉ đô, và hệ thống y tế mà leo cao và hầu như đối diện với nhu cầu ngày càng nhiều trong những năm sắp tới, người dân California bị thất vọng.
Tuần trước, hơn 200 người tụ tập biểu tình trước văn phòng ở San Franciso của Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein, trương biểu ngữ nói rằng "Bảo hiểm y tế ngay bây giờ: Chúng tôi không chờ được nữa" và họ hô to "Bảo hiểm sức khỏe cho toàn dân, không phải vì quyền lợi."


Người biểu tình Stephen Schork, 26 tuổi, làm nghề pha rượu ở Orinda, California, không có bảo hiểm sức khỏe và đã không đi bác sĩ nhiều năm. Ông ta không đủ tiêu chuẩn để nhận Medi-Cal, là Medicaid mà được gọi ở Cali, và không đủ tiền để mua bảo hiểm sức khỏe của các hãng tư.
Ông nói rằng, "Chúng tôi cần chính phủ can thiệp vào, và giúp chúng tôi có  nhiều chọn lựa hơn."
Nếu người dân California với mức thu nhập cao hơn được phép nhận Medi-Cal, như được đề nghị trong đạo luật liên bang, những người như ông Schork có thể hưởng được phúc lợi. Ông nói rằng một hệ thống bảo hiểm sức khỏe công giới hạn thì tốt hơn là không có gì.
Mỏi mệt vì chờ đợi hành động của liên bang, các Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California đã chấp thuận hồi tuần trước một kế hoạch kêu gọi cho hệ thống chăm sóc sức khỏe trả từng người. Dự luật đã được gửi tới Hạ Viện, dù Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đã phủ quyết, vì ông cũng có các đề nghị tương tự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.