Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa VN Houston Xin FBI Bảo Vệ Vì Bị ‘Bôi Lọ, Nhục Mạ’

26/02/200800:00:00(Xem: 9688)

Trung Tâm Phật Giáo – Chùa Việt Nam tại Houston, Texas vừa trình một hồ sơ lên Cảnh Sát Liên Bang Hoa Kỳ (FBI) để xin bảo vệ vì tình hình khủng bố tinh thần đáng ngại. Bản Thông Bạch viết như sau.

VIETNAM BUDDHIST CENTER

CHÙA VIỆT NAM

10002 Synott Rd

Sugar Land, TX 77478

Tel: (281) 575-091

http://www.vnbc.org

THÔNG BẠCH

Houston, ngày 23 tháng 2 năm 2008 

Kính Gởi:

-  Chư Tôn Đức Tăng Ni

-  Quý Cơ Quan Truyền Thông, Đoàn Thể 

    trong Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản

-  Quý Phật Tử và Đồng Hương

Kính thưa quý vị,

Trung Tâm Phật Giáo – Chùa Việt Nam tại Houston, Texas xin trân trọng thông bạch  đến  Chư  Tôn  Đức  Tăng  Ni,  quý  Cơ  Quan  Truyền  Thông,  quý  Đoàn  Thể trong Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản cùng quý Phật tử và đồng hương được rõ:

Trong nhiều tháng qua, kể từ khi các Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất ở hải ngoại lâm vào cuộc khủng hoảng gây nên bởi Giáo Chỉ số 9 và Thông Bạch Hướng Dẫn Thực Thi Giáo Chỉ này, ảnh hưởng đến các cơ sở chùa chiền, các tổ chức,  sinh  hoạt  của  Phật  Giáo  Việt  Nam  ở  hải  ngoại,  Trung  Tâm  Phật  Giáo  – Chùa  Việt  Nam  đã  trở  thành  một  trong  những  mục  tiêu  đánh  phá  của  một  số người.

Qua các trang nhà điện tử, qua một hai tờ báo tại địa phương và bằng các loại truyền đơn bươm bướm được phát tán nơi công cộng hoặc gởi đến tận nhà, số người này đã tung ra đủ thứ dư luận, tin đồn đầy ác ý mang tính chất vu khống xuyên tạc trắng trợn nhằm bôi lọ để hạ nhục chư Tăng, đánh phá Trung Tâm Phật Giáo – Chùa Việt Nam và các tổ chức, sinh hoạt của Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại.  Họ tự xưng là Phật tử nhưng sử dụng đủ thứ ngôn từ thô lậu, đủ thứ luận điệu  lập  lờ,  gian  dối  nhằm  khống  chế  dư  luận,  gieo  rắc  nghi  ngờ,  gây  hoang mang,  lung  lạc  niềm tin  của  quần  chúng.   Họ  chụp  mũ  “quốc  doanh”,  “tay  sai cộng sản” cho bất cứ vị Tôn Đức Tăng Ni nào không đi theo họ, bất chấp mọi sự thực tối thiểu, để biến các vị Tôn Đức Tăng Ni này thành đối tượng hận thù của tập thể người Việt tỵ nạn Cộng sản ở đây. Họ nhân danh chống Cộng nhưng bằng vào hành động vu khống, bôi lọ, chụp mũ này, họ đã vô tình hoặc cố ý đào sâu hố phân hóa, chia rẽ trong Phật Giáo và trong Cộng Đồng người Việt để chỉ làm lợi cho Cộng sản chứ hoàn toàn không lợi cho một ai khác.  Họ mượn tiếng đấu tranh cho  dân  chủ,  tự  do,  nhân  quyền  trong  khi  chính  họ  hành  xử  một  cách  độc  tài, nhắm  mắt  lên  án  bất  cứ  ai  không  theo  họ;  chà  đạp  lên  tự  do,  nhân  quyền  của người khác một cách tàn bạo chưa từng có.

Như một người đang đi ngoài đường, bỗng có kẻ nỗi cơn la làng “ăn trộm, ăn trộm”;  thế  là,  có một số người chực sẵn nhảy vào đánh  đấm  người  đó, bất  kể đúng sai, phải trái, bất kể người đó có thể là cha mẹ, con cái, thầy trò, anh em của mình hay là ai khác.   Đó là tình cảnh nạn nhân của Trung Tâm Phật Giáo – Chùa Việt Nam này và cũng là của nhiều cơ sở, chùa chiền, của nhiều vị Tôn Đức Tăng Ni khác ở khắp nơi hiện nay.  Từ trước đến nay, có tôn giáo nào ở Hoa Kỳ đã bị chà đạp, vu nhục đến thế!  Từ trước đến nay, có tập thể Tu sĩ của tôn giáo nào đã bị bôi lọ, nhục mạ đến thế, ngay cả đối với những vị đã từng bị tòa án kết tội!

Kính thưa quý vị,

Trong tình cảnh nạn nhân của những dư luận gian dối và bạo tàn như vậy, chư Tăng và Phật tử tại Trung Tâm Phật Giáo – Chùa Việt Nam này vẫn ẩn nhẫn chịu đựng.   Chúng tôi ẩn nhẫn, chịu đựng không phải vì hèn nhát, sợ hãi mà chỉ vì, chúng tôi không muốn tranh chấp hơn thua bằng miệng lưỡi với bất cứ một ai. Học hạnh từ bi nhẫn nhục của người con Phật, chúng tôi ngay cả còn không quan tâm đến họ là ai để không phải làm hư cái tâm của mình.   Chúng tôi đã ẩn nhẫn chịu đựng cũng bởi vì, dù là nạn nhân, chúng tôi vẫn không muốn để cho thảm cảnh phân hóa, chia rẽ, xâu xé nhau xảy ra trong cộng đồng người Việt chúng ta như đã từng xảy ra khiến cho ai là người Việt Nam còn biết quý trọng danh dự của giống nòi phải mang niềm tủi nhục xấu hổ.

Nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng dừng!   Tình trạng đã ngày càng tệ hại đến mức gây khủng hoảng tinh thần cho những Phật tử sơ cơ và gia đình của họ, tạo bất ổn cho những sinh hoạt tại Trung Tâm.   Trước tình trạng đó, chúng tôi buộc lòng đã phải gởi văn thư chính thức đến cơ quan Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ (FBI) và Sở Cảnh Sát thành phố Houston để yêu cầu một sự quan tâm thích đáng  nhằm  bảo  vệ  sự an toàn  cho  cơ  sở  và  cho  mọi  sinh  hoạt  tại Trung Tâm; đồng thời, chúng tôi cũng đã chính thức yêu cầu các cơ quan này tiến hành một cuộc điều tra sâu rộng về nguồn ngụy tạo dư luận mang tính khủng bố tinh thần có khả năng đưa đến những hành động phá hoại vật chất và đe dọa đến nhân mạng trên đây.

Kính thưa quý vị,

Gần 18 năm đã trôi qua kể từ ngày Trung Tâm Phật Giáo – Chùa Việt Nam này ra đời.   Chúng tôi đủ tự tin để nói rằng, trong suốt gần 18 năm đó, chưa lúc nào, chúng tôi và cả Trung Tâm này đã có một hành động, thái độ gì – dù nhỏ nhặt đến đâu – làm nhục cho cộng đồng người Việt ở đây và cho cả dân tộc Việt Nam; cũng chưa lúc nào, chúng tôi ở Trung Tâm này đã có những bày tỏ - dù chỉ một lời nói hay một câu viết – mà thiếu đi sự kính trọng – chứ đừng nói là xúc phạm, cản trở - những nỗ lực chống Cộng của bất cứ ai, bất cứ tôn giáo, đoàn thể, đảng phái nào trong cộng đồng.  Chúng tôi ý thức rõ – và như đã nhiều lần xác định – Trung Tâm Phật Giáo – Chùa Việt Nam này đã được khai sinh và trưởng thành từ trong lòng tập thể những người Việt tỵ nạn Cộng sản; và vì vậy, chúng tôi mang trong lòng những tâm tình, ước vọng chung của tập thể này.

Đó là tâm tình của những người đã vì chế độ Cộng sản hà khắc mà phải bỏ nước

ra đi làm kẻ lưu vong tỵ nạn.   Đó là ước vọng tự do, dân chủ, nhân quyền đích thực  cho  cả  một  dân  tộc  đã  triền  miên  trong  thảm  họa  gây  nên  bởi  những  chủ nghĩa, chế độ chính trị độc tài, bạo ác mà ngày nay vẫn còn.  Chính với tâm tình và  ước  vọng  đó  mà  ngay  tại  mảnh  đất  của  Trung  Tâm này,  những  buổi  lễ  cầu nguyện cho Dân Tộc và Phật Giáo Việt Nam và cho những người đã hy sinh thân mạng để đấu tranh cho tự do đích thực của dân tộc và Phật Giáo đã được thực hiện.   Cũng chính với tâm tình và ước vọng đó mà Trung Tâm đã nỗ lực không ngừng trong các hoạt động văn hóa, giáo dục để gìn giữ cội nguồn, gốc rễ cho những thế hệ người Việt ở đây, bên cạnh những sinh hoạt tu học, tín ngưỡng tâm linh của một trung tâm Phật Giáo.  Tất cả đó, thể hiện quan điểm phụng sự con người và dân tộc của chúng tôi – quan điểm đặt căn bản trên lương tâm tôn giáo của một tôn giáo chứ không phải trên ý thức đấu tranh chính trị của một đảng phái.  Tất cả đó, khẳng định con đường của chúng tôi đi – con đường sống và hành động theo lời Phật dạy chứ không theo một thế lực nào khác. Trong lúc chúng tôi kính trọng, không bao giờ xúc phạm đến quan điểm và con đường lựa chọn của người khác thì chúng tôi cũng mong rằng, xin đừng ai vì ác tâm mà vu khống, bôi lọ nhằm áp lực chúng tôi phải theo họ, phải từ bỏ quan điểm và con đường mà chúng tôi đã lựa chọn như lý tưởng của đời mình.  Nếu ai kia đã và vẫn vì ác tâm mà vu khống, bôi lọ thì chúng tôi cũng xin cầu nguyện cho họ, cũng nguyện theo lời Phật dạy, lấy lễ độ mà trả lại cho họ tất cả những gì họ đã đem chụp lên chúng tôi đó. 

Nam mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát 

Nay kính thông bạch,

Trung Tâm Phật Giáo - Chùa Việt Nam, Houston, Texas

(http://www.trungdao.net)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
Đại hội XIII của ĐCSVN được dự kiến vào đầu năm 2021 với những yêu cầu đổi mới Chính trị, Xã hội. Người dân có thể kỳ vọng những gì nếu ĐCSVN thực sự muốn có thực chất trong đổi mới, trong cải cách, trong cải tổ? Câu hỏi ở đây là ĐCSVN sẽ ưu tiên làm điều gì để có đổi mới căn bản, sâu rộng từ trong đảng ra đến xã hội, người dân?
Vấn đề căn bản nhất mà Đảng Cộng Sản Việt Nam phải đối phó trong Đại hội Đảng XIII là lòng bất mãn cao độ của toàn dân với các chủ trương hiện nay của Đảng mà điểm chủ yếu là dân chúng không tin tưởng về hệ thống chính quyền và uy lực pháp quyền.
Buôn bán nhà cửa không khó, học lấy bằng địa ốc của tiểu bang, các đại học đều có dạy về ngành này. Làm nghề gì cũng dễ, học lấy bằng địa ốc, gia nhập công ty địa ốc nào đó, được huấn luyện nhiều lớp chuyên môn, những lớp có liên quan đến nghề địa ốc, nhưng khó là ở chính mình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.