Công Nhân mỹ Phải trả phụ tiền Bảo Hiểm Y Tế tới 44%
WASHINGTON -- Năm 2009 công nhân phải đóng tiền bảo hiểm y tế mắc và nhiều hơn nhưng dịch vụ cung ứng lại giảm xuống. Đó là kết quả sưu khảo mới công bố đây.
The Corporate Executive Board mở cuộc sưu khảo trên 350 đại công ty thấy tiền chung chịu của công nhân phải đóng cho bảo hiểm y tế tăng 9% trong năm 2008. Nhưng các công ty cho biết họ sẽ yêu cầu công nhân tăng tiền chung chịu trong năm 2009 lên 14%.
Còn sự khảo sát của tập đoàn Mercer, trên 2,000 đại công ty thì số tăng tiền chung chịu của công nhân mà các công ty dự trù cho năm 2009 là 44%.
Suy thoái kinh tế và khủng khoảng tài chánh đã làm cho các công ty gặp nhiều khó khăn nên đòi hỏi công nhân phải đóng nhiều hơn tiền chung chịu để mua bảo hiểm.