Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Suy Niệm Trên Đường Đời: Thế Giới Hận Thù

02/06/200100:00:00(Xem: 4912)
Chúng ta đang sống trong một thế giới còn bị phủ trùm bởi bóng đen tăm tối của hận thù, giữa con người với con người, dù họ khác mầu da hay cùng mầu da, dù họ khác ngôn ngữ hay chung ngôn ngữ, dù họ đồng tôn giáo hay khác tôn giáo, dù họ cùng giới tính hay khác giới tính.

Bạn hãy nhìn sang Trung Đông hôm nay! Trên chính mảnh đất linh thiêng mà Con Thiên Chúa đã ghi ấn dấu vết bước chân 30 năm làm người, lớn lên, tại Nazarét, và 3 năm rao giảng Vương Quốc Thiên Chúa, Vương Quốc Tình Thương, xuôi ngược, ngược xuôi từ miền bắc Galilê xuống miền nam Yuđêa của nước Israel, hiện đang bốc cháy lửa khói hận thù: người Palestine và người Do thái thẳng tay chém giết nhau…

Bạn cũng hãy nhìn về Quê Hương Việt Nam chúng ta hôm nay! Ở bên đó hiện đang ngùn ngụt những đàn áp, đố kỵ, xung đột, chia rẽ, hận thù, không đội trời chung…

Thế nhưng, liệu chúng ta có con đường nào để dập tắt hận thù không" Đức Yêsu, Con Thượng Đế cũng như các vị lãnh đạo tinh thần xuất thân từ thế gian chúng ta, đều đã đưa ra những con đường cao cả, siêu phàm.

Chúng tôi hoan hỉ chia sẻ với bạn đọc một trang sách tâm linh của tác giả Ron Rathbun sâu sắc trình bày về vấn đề “nóng bỏng” này:

TÌNH THƯƠNG là điều quan trọng hơn hết mà bạn có thể gieo trồng trong đời sống mình.
Nếu bạn không có tình thương ở bên trong mình, bạn sẽ cho những người sống chung quanh bạn cái gì"

Nếu bạn không trồng các ý tưởng về tình thương mỗi ngày, cái gì sẽ mọc lên trong cuộc đời bạn"

Tình thương không đến từ bên ngoài bạn một cách nhiệm mầu. Nó được nuôi dưỡng ở bên trong bởi các ý tưởng về sự dễ thương, chăm sóc và tự hiểu biết.

Sự ban tặng và sự nhận lãnh tình thương là bài học lớn lao nhất của mọi bài học mà chúng ta phải học ở đây. Khi bạn có thể yêu thương cách tự do và không kỳ vọng bất cứ điều gì đền đáp lại, bạn sẽ viên thành được một điều hoàn toàn thẳm sâu.

Các hạt giống yêu thương đến từ nhiều đường lối, và chúng ở khắp nơi, nhưng tiên vàn bạn phải tìm thấy chúng ở bên trong. Bạn hãy cho chính mình tình thương và bạn sẽ trở nên tình thương.

Chúng ta phải tìm tình thương trong tâm (và) trí mình. Chỉ lúc ấy nó sẽ trở nên thực thể trong đời sống chúng ta. Bạn hãy trông nom, săn sóc và làm cho tình thương lớn lên bên trong chính mình, rồi bạn sẽ luôn luôn có tặng phẩm tình thương để cho đi. (The Way Is Within, pg. 121)

Những dòng tư tưởng trên đây rất bồi bổ cho chính chúng tôi, và chắc chắn chúng sẽ giúp ích cho những ai đang nỗ lực xây dựng thế giới này trở nên “một trời mới, đất mới”, đậm đà tình người, và nhất là bát ngát yêu thương.

(May 27, 2001)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại vùng Sàigòn Nhỏ, quận Cam, Cali, có tiệm cơm chay mang bảng hiệu "Hoa Tâm".
Đồng tiền là nhơ bẩn! Đây là kết quả của những thí nghiệm khoa học. Trưởng ban về các bệnh truyền nhiễm tại căn cứ Không quân Wright-Patterson ở Dayton
Thượng Đế thương yêu chúng ta cách đặc biệt, khi Người gửi đến cho chúng ta những trường hợp khốn cùng,
Tại Quận Cam, nơi hiện có đồng bào Việt Nam lập cư sinh sống đông đảo nhất trên thế giới, có rất nhiều hội đoàn, từ thân hữu, ái hữu
Cuối tháng Năm, 2001, chúng tôi nhận được lá thư của Tu sĩ Nguyễn Văn Thật ở Hà Nội gửi sang, với nội dung:
Chúng ta kiêu hãnh về sự ra đời và giai cấp của mình, nhưng Đức Yêsu đã được cho rằng Ngài là con bác thợ mộc.
Thượng tuần tháng Năm, năm 2001, chúng tôi nhận được lá thư của một chị "ngoại đạo" gửi từ San Jose, thành phố miền Bắc California,
Đức Giáo Hoàng Yoan-Phaolô II đã thực hiện cuộc hành hương theo bước chân Thánh Phaolô Tông Đồ
Khi chúng ta nói: "Tôi yêu mến Thượng Đế", hay khi người Công giáo cầu nguyện: "Lạy Chúa, con yêu mến Chúa",
Ký giả Trọng Minh trong bài báo cho biết: Shayla cũng hợp soạn 3 ca khúc trong đĩa nhạc "Only In My Dreams"
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.