Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Suy Niệm Trên Đường Đời: Yêu Mến Và Nhiệm Vụ

05/05/200100:00:00(Xem: 4958)
Khi chúng ta nói: "Tôi yêu mến Thượng Đế", hay khi người Công giáo cầu nguyện: "Lạy Chúa, con yêu mến Chúa", thì tình yêu của chúng ta đối với Thượng Đế đòi hỏi chúng ta thi hành một nhiệm vụ rất cao cả, lớn lao. Đó là nhiệm vụ yêu thương tha nhân, phục vụ đồng loại, chia sẻ với mọi ngườiï về tinh thần cũng như vật chất. Tác phẩm thơ-kinh mang tựa đề "Lời Nguyện Không Thể Thiếu" dưới đây sống động diễn đạt mối tương quan tất yếu giữa lòng yêu mến Thượng Đế và tha nhân:

Lạy Chúa, chỉ mình Chúa, Ngài mới là Tấm Bánh Thánh nuôi dưỡng cho con, nhưng con lại có thể bẻ vụn tấm bánh đời mình cho anh em con.

Lạy Chúa, chỉ mình Chúa, Ngài mới là Chén Máu Thánh bổ sức cho con, nhưng con lại có thể quảng đại mời anh em con uống lấy trọn đời con.

Lạy Chúa, chỉ mình Chúa, Ngài mới trao tặng niềm tin, nhưng con lại có thể làm nên chứng tá sống động cho Chúa hôm nay.

Lạy Chúa, chỉ mình Chúa, Ngài mới gởi đến niềm hy vọng, nhưng con lại có thể giúp anh em con tìm lại nguồn cậy trông.

Lạy Chúa, chỉ mình Chúa, Ngài mới đốt lên được ngọn Lửa Mến, nhưng con lại có thể giúp anh em con học biết yêu thương.

Lạy Chúa, chỉ mình Chúa, Ngài mới tác tạo hòa bình, nhưng con lại có thể ra đi gieo cấy tình đoàn kết hiệp nhất anh em.

Lạy Chúa, chỉ mình Chúa, Ngài mới là Đấng ban sức mạnh Thánh Linh, nhưng con lại có thể nâng đỡ một tâm hồn anh em đang tuyệt vọng.

Lạy Chúa, chỉ mình Chúa, Ngài mới thật sự là Đường, nhưng con lại có thể chỉ đường cho anh em con bước đi.

Lạy Chúa, chỉ mình Chúa, Ngài mới là Ánh Sáng, nhưng con lại có thể làm cho ánh mắt anh em con thêm ngời sáng long lanh.

Lạy Chúa, chỉ mình Chúa, Ngài mới là Sự Sống vĩnh cửu, nhưng con lại có thể đem đến cho anh em con niềm vui sống.

Lạy Chúa, chỉ mình Chúa, Ngài mới thực hiện được những điều nan giải, nhưng con lại có thể làm được cái khả dĩ làm được trong tầm tay.

Lạy Chúa, chỉ mình Chúa, tự Ngài đã thực sự viên mãn, nhưng Ngài lại ưa thích cho con được cộng tác trong công việc của Ngài, nhưng Ngài lại ưa thích nương nhờ nơi con để cứu độ mọi người.

Thánh nữ Têrêsa Avila đã viết: "Chúa Kitô nay không có thân xác ở trần gian ngoài thân xác bạn; đôi tay của bạn là đôi tay duy nhất Ngài có thể làm công việc của Ngài, đôi chân của bạn là đôi chân duy nhất Ngài có thể đi khắp thế gian, đôi mắt của bạn là đôi mắt duy nhất mà qua chúng lòng từ tâm của Ngài có thể chiếu vào một thế giới xáo trộn, hỗn mang. Chúa Kitô nay không có thân xác ở trần gian ngoài thân xác bạn."

(Tu Viện Majella, Baldwin Park, CA, May 1, 2001)

***

CẢM TẠ - Trong tuần qua, Trương Mục "Tấm Lòng Vàng" giúp những người cùng khổ và trẻ em tật nguyền tại Việt Nam, hoan hỉ nhận được các quà tặng ân tình của: Nguyen Dinh Minh (Riverdale, GA): $50.00; Pham B. Phuc (St. Paul, MN): $100.00; Hung Quoc Le (Vadnais Heights, MN): $25.00; Huy & Nhung Tran (St. Cloud, MN): $20.00; My Long Le (New Orleans, LA): $100.00; Phuc M. Nguyen (Gardena, CA): $20.00; Ha T. Nguyen (Stanton, CA): $100.00; Dao T. Nguyen (Bellflower, CA): $100.00; Phan Bich Ngoc (Rosemead, CA): $20.00; Nguyen Thi Thu (Westminster, CA): $200.00; Phạm T. Mỹ (F. Valley, CA): $50.00; Thanh Pham (Anaheim, CA): $50.00; Peter Nguyen & Tammy Trinh (Placentia, CA): $50.00; Kieu Tien Pham (San Jose, CA): $30.00; Nguyen Cam Hong (Santa Ana, CA): $150.00; PT. Ho Ta Trung (San Jose, CA): $10.00; Luat N. Ngo (San Jose, CA): $100.00; Pham Mong Huyen (San Jose, CA): $50.00; Lich Gia Hoang (San Jose, CA): $50.00. Tổng cộng đợt I: $1,275.00. Chân thành cảm tạ Quý Vị Ân Nhân. (LM. Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại vùng Sàigòn Nhỏ, quận Cam, Cali, có tiệm cơm chay mang bảng hiệu "Hoa Tâm".
Đồng tiền là nhơ bẩn! Đây là kết quả của những thí nghiệm khoa học. Trưởng ban về các bệnh truyền nhiễm tại căn cứ Không quân Wright-Patterson ở Dayton
Thượng Đế thương yêu chúng ta cách đặc biệt, khi Người gửi đến cho chúng ta những trường hợp khốn cùng,
Tại Quận Cam, nơi hiện có đồng bào Việt Nam lập cư sinh sống đông đảo nhất trên thế giới, có rất nhiều hội đoàn, từ thân hữu, ái hữu
Cuối tháng Năm, 2001, chúng tôi nhận được lá thư của Tu sĩ Nguyễn Văn Thật ở Hà Nội gửi sang, với nội dung:
Chúng ta đang sống trong một thế giới còn bị phủ trùm bởi bóng đen tăm tối của hận thù,
Chúng ta kiêu hãnh về sự ra đời và giai cấp của mình, nhưng Đức Yêsu đã được cho rằng Ngài là con bác thợ mộc.
Thượng tuần tháng Năm, năm 2001, chúng tôi nhận được lá thư của một chị "ngoại đạo" gửi từ San Jose, thành phố miền Bắc California,
Đức Giáo Hoàng Yoan-Phaolô II đã thực hiện cuộc hành hương theo bước chân Thánh Phaolô Tông Đồ
Ký giả Trọng Minh trong bài báo cho biết: Shayla cũng hợp soạn 3 ca khúc trong đĩa nhạc "Only In My Dreams"
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.