Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chi Hội Cao Niên Công Giáo Cộng Đoàn Saddleback

20/03/200300:00:00(Xem: 3689)
Tất cả những vị cao niên sống tại Hoa Kỳ đều được lo đầy đủ vật chất còn về tinh thần còn tùy thuộc vào con cháu đối xử với Cha mẹ, ông bà khi tuổi già. Riêng đối với các cụ VN quê cha đất tổ không phải là ở đây, nên lòng các cụ lúc nào cũng canh cánh nhớ về quê hương. Các cụ nhớ nơi chôn rau cắt rốn, nhớ quê hương nhớ làng xã hẻo lánh, mộc mạc, đặc biệt nhớ nơi gởi gấm hình hài của các bậc tổ tiên. Sống trên đất Mỹ các cụ cảm thấy thật cô đơn khi con cháu đi học, đi làm suốt ngày từ sáng đến chiều, nhưng các cụ vẫn vui vẻ sống phụng sự Thiên chúa chăm chỉ sốt sắng cầu nguyện mọi ngày khi ở nhà một mình trong thinh lặng, các cụ lợi dụng những giờ thinh lặng ấy để lần hạt cầu nguyện kết hợp với Chúa. Cầu nguyện cho chính mình các con các cháu đang vất vả với những việc hàng ngày. Các cụ đã dần dần quên với cuộc sống lặng thinh không hàng xóm như ở Việt Nam xưa kia và trong sự lặng thinh đó đời sống nội tâm của quý cụ đã thăng hoa và triển nở mau chóng. Aâu cũng là những cơ hội bằng vàng Chúa dành cho các cụ trên con đường lữ hành tiến về với Chúa. Chúa đã sửa soạn cho các cụ có một trạm nghỉ rất thư thái và bình an để sửa soạn đón tiếp cuộc gặp gỡ giữa các cụ và Thiên Chúa.
Cũng như các cộng đoàn khác trong cộng đồng công giáo giáo phận Orange, cộng đoàn Saddleback cũng có một chi hội cao niên công giáo với danh hiệu là Chi hội cao niên công giáo cộng đoàn Saddleback được thành lập năm 1986.
Mục đích: Chuyên lo công việc cầu nguyện, tương thân tương trợ nhau lúc còn sống cũng như khi qua đời. Chi hội chú trọng đến việc đọc kinh cầu nguyện, dâng lễ góp tiền xin lễ, phúng điếu và tiễn đưa các vị qua đời tới nghĩa trang. Hội viên thường gặp nhau hàng tháng trong các buổi họp của Đoàn liên minh Thánh Tâm, các bà mẹ công giáo, đạo binh đức mẹ.
Với những hy sinh từ lúc phôi thai, các cụ cao niên như cụ Đỗ Thế Giới, cụ Trần Văn Pháp, cụ Nguyễn Vân Lê, cụ Vũ Lộc đã hy sinh đảm nhận những chức vụ của Chi Hội, sau này lại thêm cụ Nguyễn Hữu Cần và cụ Nguyễn Thị Phẩm ra gánh vác.
Ban trị sự Chi hội cao niên đương nhiệm 2000-2004
Chi trưởng: Cụ Augustinô Đỗ Thế Giới
Chi phó: Cụ Giuse Nguyễn Văn Lê
Thư ký & thủ quỹ: Cụ Maria Clara Nguyễn Thị Phẩm
Địa chỉ liên lạc: 27722 Esteponia, Mission Viejo, CA 92691 Tel: (949) 451-9358.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.