Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chi Hội Cao Niên Công Giáo Saint Polycarp

27/03/200300:00:00(Xem: 3785)
Hoàn cảnh lịch sử năm 1975 và sau đó đã đẩy đưa hàng triệu người Việt Nam rời quê hương yêu dấu Việt Nam lưu lạc khắp các nước tự do trên thế giới nhưng tận đáy lòng hỏi ai không ngậm ngùi luyến nhớ quê hương. Các cụ nhớ nhà, nhớ nước nhớ nơi chôn nhau cắt rốn, nhớ nơi gởi gấm hình hài của các bậc tổ tiên, làm sao quên được những mái tranh yêu dấu mà các cụ đã sống bao nhiêu năm tại các làng mạc xa xôi thành thị, nhớ cây đa đầu làng, hàng cau thẳng tắp, những bụi chuối sau nhà nặng chĩu những buồng, những ngôi thánh đường nhỏ bé cổ kính, những đình chùa với mái cong lớp gạch đã ngã màu rêu, những đường ngang ngõ tắt dọc trong xóm.
Dù hiện thời đang sống trên đất Hoa Kỳ, có nhiều vị cao niên của chúng ta vẫn cứ tưởng như mình đang sống ở Việt Nam, nơi làng xóm những địa danh mà các cụ không quên như Hà Nội, Hải Phòng, Bùi Chu, Phát Diệm, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên, Đà Lạt hoặc Saigon, Cần Thơ, Rạch Giá, Hà Tiên nơi quê mẹ Việt Nam mến yêu.
Những khắc khoải của tâm hồn các vị cao niên trên đất Mỹ nói chung như thế, nhưng các cụ vẫn vui vẻ sống và phụng sự Thiên Chúa chăm chỉ và sốt sáng nguyện cầu Chúa mỗi ngày. Ở một mình trong thinh lặng ấy để lần hạt cầu nguyện, kết hợp với Chúa. Cầu nguyện cho chính mình, cho con cháu đang vất vả với những công việc hàng ngày.
Cũng như các cộng đoàn khác trong cộng đồng công giáo Việt nam giáo phận Orange, Cộng Đoàn Saint Polycarp cũng có một chi hội cao niên công giáo được thành lập từ năm 1997.
Mục đích chuyên lo công việc cầu nguyện, dâng lễ, góp tiền xin lễ tương thân tương trợ lúc sống cũng như khi qua đời, phúng điếu, đọc kinh cầu nguyện và tiễn đưa các hội viên quá cố cũng như những vị quá cố trong cộng đoàn, hàng tuần gặp nhau trong các ngày lễ chủ nhật hàng thàng trong Đoàn Liên Minh Thánh Tâm, các Bà Mẹ Công Giáo, Đạo Binh Đức Mẹ…
Với sự hy sinh từ lúc phôi thai cụ Nguyễn Văn Thoái và cụ Nguyễn Quang Trung đã giữ các chức vụ ngay từ khi thành lập đến nay.
Ban quản trị đương nhiệm 2000-2004
- Chi trưởng kiêm thư ký: Cụ Nguyễn Văn Thoái
- Chi phó kiêm thủ quỹ: Cụ Nguyễn Quang Trung
Địa chỉ chi hội: 8300 Chapman Ave, Stanton, CA 90680 Tel: 714-534-4662
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270; Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.