Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cao Niên Công Giáo Cộng Đoàn Tam Biên

03/04/200300:00:00(Xem: 3870)
Sau nhiều năm sống tại đất khách quê người có sống ở xứ lạ mới thấm thía, cảm nghiệm được điều này. Không đâu đẹp bằng quê hương, nhớ thương nơi chôn nhau cắt rốn, nơi bà con ruột thịt, bằng hữu còn tại quê nhà, nơi mồ mả cha ông đã nằm xuống. Tại Hoa Kỳ cuộc sống vật chất đã được chính phủ lo lắng săn sóc, tuy nhiên về tinh thần nhiều cụ cao niên đã buồn bực vì những đối xử của con cháu với ông bà cha mẹ khi tuổi già. Riêng đối với các cụ Việt Nam quê cha đất tổ không phải ở đây nên lòng các cụ lúc nào cũng canh cánh nhớ lại xóm cũ làng xưa, những mái tranh xan xát sáng sớm tinh mơ bốc khói lên nghi ngút mọi người dậy sớm nấu cơm ăn để còn kịp ra đồng làm việc. Sống trên đất Mỹ các cụ cảm thấy thật cô đơn khi con cháu đi học, đi làm suốt từ sáng đến chiều, nhưng các cụ vẫn vui vẻ sống phụng sự Thiên chúa, chăm chỉ sốt sáng đến tham dự thánh lễ, cầu nguyện mỗi ngày khi ở nhà một mình trong lặng thinh, các cụ lợi dụng những thinh lặng ấy để lần hạt, cầu nguyện kết hợp với chúa, cầu nguyện cho chính mình cho con cháu, thân hữu đặc biệt là những người thân quen, hàng xóm còn lại quê nhà. Các cụ đã dần dần quen với cuộc sống lặng thinh không hàng xóm như ở Việt Nam xưa kia và trong sự lặng thinh đó đời sống nội tâm của quý cụ đã thăng hoa và triển nở mau chóng. Aâu cũng là những cơ hội bằng vàng trên con đường lữ hành tiến tới Chúa.
Cũng như các cộng đoàn khác trong cộng đồng công giáo giáo phận Orange, cộng đoàn công giáo Tam Biên cũng có một chi hội cao niên với danh hiệu chi hội cao niên công giáo cộng đoàn Tam Biên. Mục đích là lo công việc cầu nguyện, tương thân tương trợ nhau lúc còn sống cũng như khi qua đời, đặc biệt luôn luôn thăm hỏi nhau khi còn khỏe mạnh cũng như khi đau yếu, để an ủi trong lúc tuổi già. Chi hội cũng chú trọng đến việc tham dự thánh lễ, cầu nguyện đọc kinh chung, góp phần xin lễ và tiễn đưa người quá cố đến nơi an nghỉ cuối cùng dù cho những vị đó không là hội viên.
Chi hội cao niên công giáo Cộng đoàn Tam Biên được thành lập năm 1986. ngoài những sinh hoạt của chi hội cộng đoàn, chi hội còn hợp tác và thi hành tất cả những quyết định của hội đồng quản trị trung ương.
Ban quản trị đương nhiệm 2000-2004.
- Chi trưởng: Cụ Thomas Nguyễn Văn Tường
- Chi phó nội vụ: cụ Nguyễn Thị Lộc
- Chi phó ngoại vụ: Cụ Nguyễn Văn Ngọc
- Thủ quỹ: cụ Phan Văn Tân
- Thư ký: Cụ Bùi văn Luân
Địa chỉ liên lạc: 13602 Garden Grove, Orange, CA 92868 (714) 971-2068.
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.