Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Aùi Hữu Gia Đình Delta-biệt Cách Dù-lực Lượng Đặc Biệt

27/02/200300:00:00(Xem: 6222)
PHOTO: BCD Vũ Xuân Thông, đứng bên phải chỉ huy buổi lễ và toàn quốc quân kỳ trong nghi lễ chào cờ khai mạc đại hội "đoàn kết" LLDB và BCD năm 2001, phía sau toàn quốc quân kỳ là quý anh chị trong ban văn nghệ KBC và quý chị trong Hội phụ nữ thiện nguyện trong đồng phục áo vàng rực rỡ đứng bên phải.

Sau biến cố 1975, một số anh em may mắn di tản sang các nước tự do trên thế giới, đa số anh em còn ở lại Việt Nam đều bị đi cải tạo từ 5-7 năm đến 13-14 năm. Những anh em di tản năm 1975 đến định cư tại Pháp, Canada, Na Uy, Đức, Úc Đại Lợi vv….những anh em theo diện H.O đều đến Hoa Kỳ, ở rãi rác nhiều tiểu bang, nhưng tại miền Nam California thì rất đông vì khí hậu ấm áp. Năm 1993, sau nhiều lần gặp nhau, anh em đều có ý thành lập hội ái hữu. Những vị sáng lập gồm có ông Đào Minh Hùng, BS Ngô Thế Vinh, ông Phan Văn Huấn, ông La Cao, ông Phạm Châu Tài, ông Vũ Xuân Thông, ông Võ Đình Lân, ông Võ Xuân Hồng. Hội được chính thức thành lập năm 1993.
Mục đích: Tạo điều kiện để anh em lực lượng đặc biệt và biệt cách dù luôn cộng tác mật thiết như anh em một nhà. Qui tụ an hem trong một mục tiêu đoàn kết, hỗ trợ nhau trong đời sống nơi vùng đất tạm dung và tìm cơ hội giúp đỡ anh em kém may mắn, những chiến hữu đã một thời cùng đồng lao cộng khổ, hiện đang bị bỏ rơi trong cảnh khốn cùng, đẩy mạnh nổ lực để có thể giúp đỡ thêm cho nhiều anh em thương binh và gia đình đang sống tại Việt Nam.
Tôn chỉ: Hội ái hữu gia đình Delta-Biệt Cách dù-Lực lượng đặc biệt hoạt động bất lợi vụ, độc lập không bị chi phối bởi bất cứ một hội đoàn hay đoàn thể chính trị nào.
Tất cả những chiến hữu thuộc những đơn vị trong Binh chủng LLĐB như TD91- TĐ 81 BCND, TTHL Delta và LD 81 BCD đều được gia nhập Hội. Mỗi 3 năm hội bầu lại ban chấp hành.
Ban chấp hành đương nhiệm (2001-2004)
Hội trưởng: Ông Phan Văn Huấn
Phụ tá hội trưởng: ông Đào Minh Hùng
Phó nội vụ: ông Huỳnh Văn Thành
Phó ngoại vụ I: ông Trần Hưng Việt
Phó ngoại vụ II (giao tế HD Việt Mỹ) ông Lê Thành Lân
Thư ký: ông Trần Chí Dương
Thủ quỹ: ông Cao Xuân Vân
Uûy viên kế hoạch: ông Dương Toàn Thịnh
Uûy viên tương trợ: ông Võ Xuân Đồng
Uûy viên báo chí: ông Chu Ngọc Thường
Uûy viên liên lạc: Ông nguyễn Văn Dinh
Đặc trách website: ông Đỗ Đức Thịnh

Địa chỉ hội:
P.O Box 1220
Garden Grove, CA 92842
Tel: (714) 638-4430
Email: deltabcd@yahoo.com
Website: www.bcdlldb.com

Tình huynh đệ chi binh
Nhân dịp Tết Nguyên Đán Hội ái hữu gia đình Delta-Biệt cách dù-lực lượng đặc biệt đã gởi về giúp anh chị em tại Việt Nam số tiền trên $7.000 (bảy ngàn dola)
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.