Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chi Hội Cao Niên Công Giáo Cộng Đoàn Thánh Phêrô Westminster

12/03/200300:00:00(Xem: 5246)
Trên thực tế nói chung, người già cả hay cảm thấy tủi thân, khi con cháu đang lăn lộn với cuộc sống. Người già tưởng chừng như bị bỏ rơi trong ngôi nhà trống vắng. Có lẽ vì vậy mà trong lúc tuổi già để đau yếu, các cụ có cảm giác như con cháu, như người ta hất hủi…dù thế nào đi nữa, chúng ta xác tín rằng Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi những người già cả. Thậm chí chúng ta giám quả quyết rằng Thiên Chúa trọng vọng người cao niên cách đặc biệt. Các cụ hãy nhớ lại xem có phải chăng Thiên Chúa đã gọi một cụ già hơn một trăm tuổi là Abraham làm tổ phụ dân riêng của Chúa" Và chẳng phải Thiên Chúa đã chọn một cụ già đơn chiếc là Naomi làm tổ mẫu của Chúa Kitô đó sao" Và chắc chắn các cụ không quên ông già Simeon và bà lão Ana là hai người đầu tiên được nhận ra Đấng Cứu Thế khi Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse dâng trẻ nhỏ trong đền thánh.
Thiên Chúa trọng vọng người già như thế đó. Haỹ vui lên vì mình là người có phục, hãy luôn vững tin vào sự quan phòng của Thiên Chúa, hãy thi đua trở thành những Abraham, những Naomi, nhưng Simeon và Ana của thời đại mới. Con cháu của các cụ đang nương nhờ vào những bài kinh và từng chuỗi hạt của các cụ.
Chi Hội cao niên công giáo cộng đoàn Thánh Phêrô Westminster là một Hội đoàn công giáo được thành lập tại cộng đoàn vào năm 1986. sau ngày lễ kính Thánh Giuse 19 tháng 3 năm 1986 và hoạt động trong khuôn khổ cộng đoàn. Dưới thời LM Vũ Đình Trác làm quản nhiệm với ban chấp hành cộng đoàn do ông Lê Tinh Thông làm chủ tịch. Chi hội cao niên Westminster hoạt động nhằm mục đích kết hợp các cụ cao niên thuộc cộng đoàn và tổ chức những hoạt động:
- Tương thân tương ái trong lúc tuổi già.
- Hợp ý trong những kỳ lễ thờ phượng Thiên Chúa qua các nghi thức cổ truyền dân tộc.
- An ủi nhau khi yếu đau, phúng điếu, cầu nguyện khi quá cố.
- Tham gia công tác tông đồ giáo dân và cộng đồng công giáo Việt Nam giáo phận orange.
Chi Hội cao niên công giáo Westminster đã hoạt động trên 15 năm và trong kỳ đại hội 19 tháng 2 năm 2000 đã được Cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Uy Sĩ chấp nhận cho vào hội đồng mục vụ cộng đoàn Westminster, được chọn Thánh Giuse làm quan thầy, mừng kính vào ngày 1 tháng 5 dương lịch hàng năm.
Một điểm son của chi hội cao niên là có một ban dâng hương trong các Nghi lễ cổ truyền dân tộc tại cộng đoàn, cũng như tại cộng đồng trong những ngày lễ Tết Nguyên Đán, Đại lễ Phục Sinh và các lễ đặc biệt nhằm phát huy truyền thống cao đẹp của dân tộc.
Công tác hoạt động tại cộng đồng, tham dự các phiên họp định kỳ và đặc biệt của hội cao niên công giáo giaó phận Orange, báo cáo mọi sinh hoạt của Chi Hội về việc thâu nhận hội viên mới và hội viên qua đời lên ban quản trị trung ương của hội cao niên công giáo giáo phận Orange.
Tại Cộng đoàn: Phối hợp chặt chẽ với ban thường vụ cộng đoàn và các đoàn thể trong việc tổ chức Thánh lễ đầu năm và tuần lễ Đại Phục Sinh và các công tác khác trong cộng đoàn. Tổ chức mừng lễ quan thầy cùa chi hội vào ngày 1 tháng 5 dương lịch, lễ kính thánh Giuse Thơ…thăm viếng an ủi hội viên khi đau yếu và những người khác thuộc cộng đoàn. Tham dự thánh lễ cầu nguyện và an táng khi có hội viên qua đời. Tổ chức đại hội sau mỗi nhiệm kỳ của ban trị sự chi hội cao niên mãn nhiệm. Hàng tháng báo cáo sinh hoạt và công tác lên cha quản nhiệm, vị tuyên úy của hội đồng mục vụ cộng đoàn Westminster.
Ban trị sự đương nhiệm 2002-2004
- Chi trưởng: ông Giuse Đỗ Đình Diệu (714) 894-8542
- Chi phó: ông Phanxicô Xavie Trịnh Ngọc Đoán (714) 373-4004
- Thư ký: ông Giuse Trịnh Văn Thương (714) 893-6950
- Thủ quỹ: ông Antôn Trần Khắc Lục (714) 893-3454
Các toán:
- Toán 1: Toán trưởng ông Đỗ Đình Diệu, toán phó ông Phanxicô Xaviê Trịnh Ngọc Đoán.
- Toán 2: Toán trưởng ông Phêrô Lê Văn Nghĩa, toán phó ông Augustinô Trần Quang Tích.
- Toán 3: Toán trường ông ĐaMinh Lưu Văn Quân, toán php ông Phêrô Nguyễn Văn Quang.
- Toán 4: toán trương ông Giuse Nguyễn Văn Xích, toán phó ông Phêrô Lưu Văn Thạch.
Địa chỉ liên lạc: 13695 East Bridge St, Westminster, CA 92683, Tel: (714) 894-8542.
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.