Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Tình Thầy Trò Trong Mùa Học

19/10/201900:00:00(Xem: 450)
10.20.19TN.TAM TINH THAY TRO
Lớp Học

Các em thân mến,

Mùa học đã đến nhiều tháng, những kỷ niệm của mùa nghỉ hè chỉ còn trong ký ức. Các em xếp chúng nó vào một ngăn trong trí nhớ, để dành tâm trí lo việc học hành.

Một ngày của các em rất bận rộn. Kể cả ngày nghỉ học trường Mỹ, ở nhà các em phải làm bài, rồi có em, ngày Chủ Nhật còn phải đi học tiếng Việt, rèn luyện chữ nghĩa tiếng Việt, nói tiếng Việt và tìm hiểu về văn chương Việt Nam. Có chút thì giờ nghỉ ngơi để thư giãm đầu óc cũng là quí lắm rồi. Có em, ngoài việc bận rộn học hành, còn muốn phụ giúp công việc trong nhà để đỡ đần cho cha mẹ bớt vất vả.

Vì vậy, các em nên làm một thời khóa biểu hằng ngày. Giờ nào học món gì, chẳng hạn như đi học đàn, đi bơi, chơi thể thao bóng đá hay các môn bộ khác. Những môn này cũng chiếm thì giờ của các em không ít. Giờ nào làm bài tập ở nhà. Giờ nào nghỉ ngơi, giờ nào ăn, giờ nào ngủ. Và các em cứ theo thời khóa biểu đó hằng ngày, theo thứ tự thì mọi việc sẽ dễ dàng, giờ giấc, không phải loạn xà ngầu lên.

Trong mùa học, ngoài việc học hành, các em cũng còn việc giữ thân mình để tránh bệnh hoạn. Ví dụ như đang mùa thu, tuy có ngày nắng rất nhiều, nóng, nhưng buổi sáng và chiều, không khí thay đổi bất chợt, các em lúc nào cũng phải thủ sẵn áo ấm. Mùa đông tới thì không cần phải nhắc, các em ra đường, đến trường đều phải mặc áo ấm, còn áo khoác ngoài để giữ thân lúc nào cũng ấm áp. Thân thể khỏa mạnh thì trí óc minh mẫn. Mà giữ được trí óc minh mẫn thì việc học mới dễ dàng, tiến bộ.

Một vài nhắc nhở của cô đến với các em trong mùa học. Cô cũng biết, mọi việc này, các em còn có bố mẹ chăm lo, cô viết lên để các em thêm một lời nhắc nữa.

Mong các em học mà vui. Vì tuy dùi mài trong việc học, các em cũng sẽ hưởng được nhiều lễ lạc trong mùa đông, Giáng Sinh, Tết Tây, rồi Tết Ta là những lễ lớn nhất trong năm. Cô mong tất cả các em đều khỏe mạnh, tiến triển trong năm học.

Huyền Trúc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chị BN ơi, Mùa hè rồi, em về Việt Nam, em có nghe được bài hát Bắc Kim Thang hay lắm. Nó là cái gì vậy chị BN? ( Nam Hoa)
Em có một bà dì, không ở trong nhà, nhưng hay đến nhà em. Dì em tên là Hân mà ai đến nhà mẹ em cũng nói dì là em gái của mẹ.
Các em thân mến, Hôm nay cô sẽ kể cho các em nghe câu chuyện lịch sử với hai nhân vật lừng danh Lê Lai và Lê Lợi.
Tóm tắt: Ngày xưa trong một gia đình nọ có bảy chị em. Sáu cô chị thì lanh lợi, khôn ngoan, cô em Út lại hiền lành, thật thà. Vì vậy cô Út thường bị trong nhà bỏ quên nên mọi người gọi cô là nàng Lãng Quên.
Khu vườn ma đón Halloween
Thư hỏi: Chị Bảo Ngọc ơi, em là Lena Đinh. Vì em rất thích biển nên mùa hè vừa rồi, em được đi tắm nắng, tắm nước biển ở nhiều bờ biển ở Mỹ và Tây Ban Nha.
Khi ngôi nhà của cha mẹ em đã cũ, bị hư hại nhiều, ba mẹ em tìm một người thợ đến sửa lại ngôi nhà, làm lại ván sàn và thay cửa kính.
Bé Cung Mi lớp 1A xuất sắc trong học hành tiếng Việt. Bé đoạt hạng nhì niên khóa 2018-2019. Cung Mi với chiếc Cup trông đẹp và oai quá hà!
Tóm tắt: Ngày xưa có bảy chị em gái cùng trong một gia đình. Sáu cô chị thì khôn ngoan, gian xảo, lanh lợi. Cô em Út nhỏ nhẹ, hiền lành, thường bị cả nhà bỏ quên ít đoái hoài tới nên mọi người gọi cô là Lãng Quên.
Các bạn thân mến, Tiếng Việt có quan trọng đối với các bạn không? Mời các bạn đọc bài :” Em Học Việt Ngữ” đăng trong sách “Giáo Khoa Việt Ngữ” của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ phát hành.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.