Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Tình Thầy Trò Trong Mùa Học

19/10/201900:00:00(Xem: 745)
10.20.19TN.TAM TINH THAY TRO
Lớp Học

Các em thân mến,

Mùa học đã đến nhiều tháng, những kỷ niệm của mùa nghỉ hè chỉ còn trong ký ức. Các em xếp chúng nó vào một ngăn trong trí nhớ, để dành tâm trí lo việc học hành.

Một ngày của các em rất bận rộn. Kể cả ngày nghỉ học trường Mỹ, ở nhà các em phải làm bài, rồi có em, ngày Chủ Nhật còn phải đi học tiếng Việt, rèn luyện chữ nghĩa tiếng Việt, nói tiếng Việt và tìm hiểu về văn chương Việt Nam. Có chút thì giờ nghỉ ngơi để thư giãm đầu óc cũng là quí lắm rồi. Có em, ngoài việc bận rộn học hành, còn muốn phụ giúp công việc trong nhà để đỡ đần cho cha mẹ bớt vất vả.

Vì vậy, các em nên làm một thời khóa biểu hằng ngày. Giờ nào học món gì, chẳng hạn như đi học đàn, đi bơi, chơi thể thao bóng đá hay các môn bộ khác. Những môn này cũng chiếm thì giờ của các em không ít. Giờ nào làm bài tập ở nhà. Giờ nào nghỉ ngơi, giờ nào ăn, giờ nào ngủ. Và các em cứ theo thời khóa biểu đó hằng ngày, theo thứ tự thì mọi việc sẽ dễ dàng, giờ giấc, không phải loạn xà ngầu lên.

Trong mùa học, ngoài việc học hành, các em cũng còn việc giữ thân mình để tránh bệnh hoạn. Ví dụ như đang mùa thu, tuy có ngày nắng rất nhiều, nóng, nhưng buổi sáng và chiều, không khí thay đổi bất chợt, các em lúc nào cũng phải thủ sẵn áo ấm. Mùa đông tới thì không cần phải nhắc, các em ra đường, đến trường đều phải mặc áo ấm, còn áo khoác ngoài để giữ thân lúc nào cũng ấm áp. Thân thể khỏa mạnh thì trí óc minh mẫn. Mà giữ được trí óc minh mẫn thì việc học mới dễ dàng, tiến bộ.

Một vài nhắc nhở của cô đến với các em trong mùa học. Cô cũng biết, mọi việc này, các em còn có bố mẹ chăm lo, cô viết lên để các em thêm một lời nhắc nữa.

Mong các em học mà vui. Vì tuy dùi mài trong việc học, các em cũng sẽ hưởng được nhiều lễ lạc trong mùa đông, Giáng Sinh, Tết Tây, rồi Tết Ta là những lễ lớn nhất trong năm. Cô mong tất cả các em đều khỏe mạnh, tiến triển trong năm học.

Huyền Trúc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.