Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Tình Thầy Trò Trong Mùa Học

19/10/201900:00:00(Xem: 447)
10.20.19TN.TAM TINH THAY TRO
Lớp Học

Các em thân mến,

Mùa học đã đến nhiều tháng, những kỷ niệm của mùa nghỉ hè chỉ còn trong ký ức. Các em xếp chúng nó vào một ngăn trong trí nhớ, để dành tâm trí lo việc học hành.

Một ngày của các em rất bận rộn. Kể cả ngày nghỉ học trường Mỹ, ở nhà các em phải làm bài, rồi có em, ngày Chủ Nhật còn phải đi học tiếng Việt, rèn luyện chữ nghĩa tiếng Việt, nói tiếng Việt và tìm hiểu về văn chương Việt Nam. Có chút thì giờ nghỉ ngơi để thư giãm đầu óc cũng là quí lắm rồi. Có em, ngoài việc bận rộn học hành, còn muốn phụ giúp công việc trong nhà để đỡ đần cho cha mẹ bớt vất vả.

Vì vậy, các em nên làm một thời khóa biểu hằng ngày. Giờ nào học món gì, chẳng hạn như đi học đàn, đi bơi, chơi thể thao bóng đá hay các môn bộ khác. Những môn này cũng chiếm thì giờ của các em không ít. Giờ nào làm bài tập ở nhà. Giờ nào nghỉ ngơi, giờ nào ăn, giờ nào ngủ. Và các em cứ theo thời khóa biểu đó hằng ngày, theo thứ tự thì mọi việc sẽ dễ dàng, giờ giấc, không phải loạn xà ngầu lên.

Trong mùa học, ngoài việc học hành, các em cũng còn việc giữ thân mình để tránh bệnh hoạn. Ví dụ như đang mùa thu, tuy có ngày nắng rất nhiều, nóng, nhưng buổi sáng và chiều, không khí thay đổi bất chợt, các em lúc nào cũng phải thủ sẵn áo ấm. Mùa đông tới thì không cần phải nhắc, các em ra đường, đến trường đều phải mặc áo ấm, còn áo khoác ngoài để giữ thân lúc nào cũng ấm áp. Thân thể khỏa mạnh thì trí óc minh mẫn. Mà giữ được trí óc minh mẫn thì việc học mới dễ dàng, tiến bộ.

Một vài nhắc nhở của cô đến với các em trong mùa học. Cô cũng biết, mọi việc này, các em còn có bố mẹ chăm lo, cô viết lên để các em thêm một lời nhắc nữa.

Mong các em học mà vui. Vì tuy dùi mài trong việc học, các em cũng sẽ hưởng được nhiều lễ lạc trong mùa đông, Giáng Sinh, Tết Tây, rồi Tết Ta là những lễ lớn nhất trong năm. Cô mong tất cả các em đều khỏe mạnh, tiến triển trong năm học.

Huyền Trúc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 1067
Các bạn thân mến, Năm nay giải “Bé Viết Văn Việt” có hai giải nhất đồng hạn dành cho Nguyễn Ngọc Hân của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam
Sinh Hoạt Trong Ngày Phát Giải “Bé Viết Văn Việt”
Khóa Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm kỳ thứ 31, tổ chức từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 8.
Con Cá Vàng Và Nàng Lãng Quên
Tóm tắt: Ngày xưa có một tiều phu nghèo, dành dụm ít tiền cho con ra phố thị học
Chủ Nhật tuần vừa qua, 11.8.2019, tôi dẫn các em đi lĩnh giải “Bé Viết Văn Việt”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.