Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Tình Thầy Trò Trong Mùa Học

19/10/201900:00:00(Xem: 449)
10.20.19TN.TAM TINH THAY TRO
Lớp Học

Các em thân mến,

Mùa học đã đến nhiều tháng, những kỷ niệm của mùa nghỉ hè chỉ còn trong ký ức. Các em xếp chúng nó vào một ngăn trong trí nhớ, để dành tâm trí lo việc học hành.

Một ngày của các em rất bận rộn. Kể cả ngày nghỉ học trường Mỹ, ở nhà các em phải làm bài, rồi có em, ngày Chủ Nhật còn phải đi học tiếng Việt, rèn luyện chữ nghĩa tiếng Việt, nói tiếng Việt và tìm hiểu về văn chương Việt Nam. Có chút thì giờ nghỉ ngơi để thư giãm đầu óc cũng là quí lắm rồi. Có em, ngoài việc bận rộn học hành, còn muốn phụ giúp công việc trong nhà để đỡ đần cho cha mẹ bớt vất vả.

Vì vậy, các em nên làm một thời khóa biểu hằng ngày. Giờ nào học món gì, chẳng hạn như đi học đàn, đi bơi, chơi thể thao bóng đá hay các môn bộ khác. Những môn này cũng chiếm thì giờ của các em không ít. Giờ nào làm bài tập ở nhà. Giờ nào nghỉ ngơi, giờ nào ăn, giờ nào ngủ. Và các em cứ theo thời khóa biểu đó hằng ngày, theo thứ tự thì mọi việc sẽ dễ dàng, giờ giấc, không phải loạn xà ngầu lên.

Trong mùa học, ngoài việc học hành, các em cũng còn việc giữ thân mình để tránh bệnh hoạn. Ví dụ như đang mùa thu, tuy có ngày nắng rất nhiều, nóng, nhưng buổi sáng và chiều, không khí thay đổi bất chợt, các em lúc nào cũng phải thủ sẵn áo ấm. Mùa đông tới thì không cần phải nhắc, các em ra đường, đến trường đều phải mặc áo ấm, còn áo khoác ngoài để giữ thân lúc nào cũng ấm áp. Thân thể khỏa mạnh thì trí óc minh mẫn. Mà giữ được trí óc minh mẫn thì việc học mới dễ dàng, tiến bộ.

Một vài nhắc nhở của cô đến với các em trong mùa học. Cô cũng biết, mọi việc này, các em còn có bố mẹ chăm lo, cô viết lên để các em thêm một lời nhắc nữa.

Mong các em học mà vui. Vì tuy dùi mài trong việc học, các em cũng sẽ hưởng được nhiều lễ lạc trong mùa đông, Giáng Sinh, Tết Tây, rồi Tết Ta là những lễ lớn nhất trong năm. Cô mong tất cả các em đều khỏe mạnh, tiến triển trong năm học.

Huyền Trúc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lần đầu tiên em biết một loại chim rất đẹp, tên nó là chim công.
Năm nay, tôi không dạy lớp cũ mà cũng được lên lớp theo các em. Có nghĩa là lớp mới mà học sinh của tôi vẫn là các em cũ.
Tóm tắt: Ngày xưa trong gia đình nọ có bảy chị em. Sáu cô chị lớn thì sắc sảo, khôn lanh, chỉ có cô Út hiền lành, thật thà, thường bị bỏ quên nên cô có tên là Lãng Quên.
Thiếu nhi Việt Nam đi học...!
Chào bà chẻ Útt! Mùa xuân đã tới Sydney của con rồi. Ban ngày nắng rực rỡ nhưng về đêm hãy còn hơi lạnh một chút.
Các bạn thân mến, Tết Trung Thu không chỉ dành cho thiếu nhi chúng mình thôi đâu các bạn, mà là của tất cả mọi tầng lớp thiếu nhi và cả người lớn!
Vừa Tết Trung Thu xong, cô giáo ra bài là kể lại ngày Tết Nhi Đồng của em. Thưa cô, đây là bài của em.
Tóm tắt: Ngày xưa có một nhà nọ sanh bảy người con gái. Sáu cô chị lớn xinh đẹp, khôn ngoan, còn cô Út hiền lành, thường bị bỏ quên nên mọi người gọi cô là Lãng Quên
Các bạn thân mến, Trung Thu năm nay vui quá phải không các bạn. Mỗi tháng đều có một ngày Rằm, trăng tròn vo nhưng tại sao người xưa lại chọn ngày Rằm tháng 8 mới là Tết Trung Thu?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.