Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama, Lãnh Đạo QH: Họp Để Cứu Vụ Triền Núi Ngân Sách

17/11/201200:00:00(Xem: 3117)
WASHINGTON - Trước cuộc thương lượng tại Bạch Ốc, 1 nhóm dân biểu DC ôn hoà phóng thông điệp tới 2 đảng, hô hào mọi người nhân nhượng để đạt tới thỏa thuận giúp tránh "triền núi ngân sách" kịp trước đầu năm 2013.

Hôm Thứ Năm, các thành viên của The New Democratic Coalition (NDC) gồm các chính khách trung dung đã gửi thư cho TT Obama, Chủ tịch Hạ Viện John Boehner và thủ lãnh thiểu số Nancy Pelosi, với xác quyết "Chúng ta không thể có cuộc tranh luận toàn phần cho phép giải quyết mức độ của các vấn đề thách thức đất nước nếu không bên nào chọn 1 giải pháp tại bàn thương luợng".

Với 2 đảng đã mất các ứng viên ôn hoà trong tổng tuyển cử ngày 6-11, NDC có thể là nhóm phiếu quan trọng tại Hạ Viện để giúp thông qua phương án thỏa hiệp. Ông Boehner có thể mất 1 số phiếu của phe bảo thủ vì các chi tiết sau cùng về nguồn thu ngân sách. Bà Pelosi cũng mất 1 số phiếu từ phe cấp tiến tin rằng không nên tỉa xén các chương trình phúc lợi.

TT Obama và PTT Biden định họp với ông Boehner, bà Pelosi, ông Harry Reid, ông Mitch McConnell vào sáng 16-11 tại Bạch Ốc.


1 ngày trước, viên chức Bạch Ốc nói với nhà báo: TT Obama muốn làm rõ sẽ thỏa hiệp và làm những việc khó khăn để giải quyết vấn đề ngân sách, nhưng phải với định hướng cân đối và tăng nguồn thu bằng thuế của nhà giàu.

Thư vận động của NDC đuợc thảo rất kỹ để tránh đứng về phe nào về cải tổ thuế và về thay đổi Medicare. NDC lưu ý: các nhóm luỡng đảng đã thảo những đề án về giảm thâm thủng ngân sách bằng giảm chi và tăng thu. Nhưng, NDC chưa tán đồng mô hình nào. NDC tăng nhân số sau cuộc bầu cử ngày 6-11, gồm 53 người thay vì 42 người, là tương đương 1/4 tổng số dân biểu liên bang.

Tương tự "Blue Dogs" là nhóm dân biểu DC bảo thủ về ngân sách, NDC chú trọng vào các giải pháp lưỡng đảng.

Trong khi đó một bản tin khác của Reuters cho biết các lãnh đạo Quốc Hội qua cuộc họp với Tổng Thống Barack Obama hôm Thứ Sáu cam kết sẽ tìm giải pháp chung về thuế và chi tiêu mà sẽ cho phép giải quyết “triền núi ngân sách” có thể đẩy nền kinh tế trở lại suy thoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã hỏi các phụ tá và các luật sư, gồm cố vấn Bạch Ốc Pat Cipollone, về quyền tự ân xá của ông, theo nhiều nguồn tin cho CNN biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã chứng nhận chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống, nhiều giờ sau khi những người ủng hộ Donald Trump xông vào tòa nhà Quốc Hội trong một cuộc tấn công khiến cho 4 người thiệt mạng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Sau khi những người ủng hộ Trump bạo động tràn ngập vào Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021, càng lúc càng nhiều các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với CNN rằng họ tin là Donald Trump nên bị truất phế khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư.
Thống Đốc California Gavin Newsom kêu gọi tiểu bang gửi $600 tiền trợ cấp mới cho các cư dân nghèo, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021. Số tiền nên thêm $600 vào số tiền kích cầu của liên bang mà Quốc Hội đã chấp thuận vào tháng trước mà sẽ gửi tới khoảng 4 triệu người dân California, theo văn phòng của thống đốc cho biết.
Người dân tiểu bang Georgia đã bầu Jon Ossoff vào Thượng Viện Hoa Kỳ, theo CNN dự đoán hôm Thứ Tư, giúp Đảng Dân Chủ kiểm soát Quốc Hội và Bạch Ốc lần đầu tiên trong một thập niên và đưa ra lời từ chối dứt khoát đối với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại của mình, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021.
Người phụ nữ bị bắn bên trong Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn vào xế trưa Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 đã được tuyên bố chết tại một bệnh viện trong vùng, theo một phát ngôn viên của Cảnh Sát Thủ Đô xác nhận với CNN hôm Thứ Tư.
Thủ Đô Hoa Kỳ đã phong tỏa hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 với các nhà lập pháp bên trong khi các cuộc đụng độ bạo động đã nổ ra giữa những người ủng hộ Thổng Thống Donald Trump và cảnh sát, theo bản tin hôm Thứ Tư của AP cho biết.
“Hãy xoay qua người bên cạnh của bạn và ôm choàng họ, một người nào đó dù bạn không quen biết. Hãy ôm người nào đó. Hãy tiếp tục và lan truyền nó, làm người lan truyền hàng loạt,” theo ông nói thế, trước khi hô to “sự kiện lan truyền hàng loạt” nhiều lần với đám đông. Những người tham dự, nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang, được nhìn thấy đã ôm người khác trong lúc diễn giả tiếp tục hô lên “sự kiện lan truyền hàng loạt.”
Gần một tháng sau khi các phúc trình trỗi dậy về cuộc tấn công tin tặc rộng lớn vào các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ và các công ty, chính phủ Trump hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021 tuyên bố rằng đã thành lập lực lượng để đối phó với các hậu quả của điều mà chính phủ này chính thức thừa nhận lần đầu tiên là thiệt hại do hoạt động tình báo Nga, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba.
Một chánh án đã cấm nhà lãnh đạo của nhóm Proud Boys đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn sau khi ông bị cáo buộc phá hoại tấm biển Black Lives Matter tại nhà thờ da đen lịch sử và tìm thấy các thiết bị dùng để bắn đạn liên thanh khi ông bị bắt, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.