Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama, Lãnh Đạo QH: Họp Để Cứu Vụ Triền Núi Ngân Sách

17/11/201200:00:00(Xem: 3116)
WASHINGTON - Trước cuộc thương lượng tại Bạch Ốc, 1 nhóm dân biểu DC ôn hoà phóng thông điệp tới 2 đảng, hô hào mọi người nhân nhượng để đạt tới thỏa thuận giúp tránh "triền núi ngân sách" kịp trước đầu năm 2013.

Hôm Thứ Năm, các thành viên của The New Democratic Coalition (NDC) gồm các chính khách trung dung đã gửi thư cho TT Obama, Chủ tịch Hạ Viện John Boehner và thủ lãnh thiểu số Nancy Pelosi, với xác quyết "Chúng ta không thể có cuộc tranh luận toàn phần cho phép giải quyết mức độ của các vấn đề thách thức đất nước nếu không bên nào chọn 1 giải pháp tại bàn thương luợng".

Với 2 đảng đã mất các ứng viên ôn hoà trong tổng tuyển cử ngày 6-11, NDC có thể là nhóm phiếu quan trọng tại Hạ Viện để giúp thông qua phương án thỏa hiệp. Ông Boehner có thể mất 1 số phiếu của phe bảo thủ vì các chi tiết sau cùng về nguồn thu ngân sách. Bà Pelosi cũng mất 1 số phiếu từ phe cấp tiến tin rằng không nên tỉa xén các chương trình phúc lợi.

TT Obama và PTT Biden định họp với ông Boehner, bà Pelosi, ông Harry Reid, ông Mitch McConnell vào sáng 16-11 tại Bạch Ốc.


1 ngày trước, viên chức Bạch Ốc nói với nhà báo: TT Obama muốn làm rõ sẽ thỏa hiệp và làm những việc khó khăn để giải quyết vấn đề ngân sách, nhưng phải với định hướng cân đối và tăng nguồn thu bằng thuế của nhà giàu.

Thư vận động của NDC đuợc thảo rất kỹ để tránh đứng về phe nào về cải tổ thuế và về thay đổi Medicare. NDC lưu ý: các nhóm luỡng đảng đã thảo những đề án về giảm thâm thủng ngân sách bằng giảm chi và tăng thu. Nhưng, NDC chưa tán đồng mô hình nào. NDC tăng nhân số sau cuộc bầu cử ngày 6-11, gồm 53 người thay vì 42 người, là tương đương 1/4 tổng số dân biểu liên bang.

Tương tự "Blue Dogs" là nhóm dân biểu DC bảo thủ về ngân sách, NDC chú trọng vào các giải pháp lưỡng đảng.

Trong khi đó một bản tin khác của Reuters cho biết các lãnh đạo Quốc Hội qua cuộc họp với Tổng Thống Barack Obama hôm Thứ Sáu cam kết sẽ tìm giải pháp chung về thuế và chi tiêu mà sẽ cho phép giải quyết “triền núi ngân sách” có thể đẩy nền kinh tế trở lại suy thoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố các nhà lập pháp Dân Chủ đang tiến tới nỗ lực truất phế Tổng Thống Donald Trump khỏi chức vụ nhiều ngày sau khi ông xúi giục bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang xem xét việc để cho Rudy Giuliani và Alan Dershowitz biện hộ cho ông nếu ông đối diện một cuộc xử luận tội khác, theo hai nguồn tin thông thạo với vấn đề này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
“Trump SẼ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai vào ngày 20 tháng 1!!,” theo một người bình luận trên thedonald.win, một diễn đàn online ủng hộ Trump, hôm Thứ Năm, một ngày sau vụ xâm nhập vào tòa nhà QH. “Chúng ta quyết không để những người cộng sản thắng. Ngay dù bạn phải đốt Thủ Đô cháy rụi ra tro. Ngày mai chúng ta trở lại Thủ Đô và lấy lại đất nước của chúng ta!!” John Scott-Railton, nhà nghiên cứu kỳ cựu tại Citizen Lab – một nhóm tại Đại Học Toronto chuyên giám sát an ninh mạng – cho biết ông “cực kỳ quan ngại” về ngày tuyên thệ nhậm chức.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo một nguồn tin cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
Hồ sơ kiện nói, “Ngày càng hùng hổ nhờ sự ủng hộ của Trump dành cho những lời cáo buộc của bà ta -- sự ủng hộ đã đưa bà ta thành ngôi sao trong chính trường, cuộc vận động vu khống của Powel càng ngày càng mạnh” với những lần xuất hiện của bà ta trên truyền thông.
Con số ngày càng tăng của các nhà lập pháp Cộng Hòa muốn Tổng Thống Donald Trump rời khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, với một số các nhà lập pháp hàng đầu nói với CNN rằng họ đang xem xét việc ủng hộ luận tội ông ấy, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi trong một lá thư hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021, nói rằng bà đã nói chuyện với Chủ Tịch Hội Đồng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Hoa Kỳ Tướng Mark Milley để thảo luận vể Tổng Thống Donald Trump và các mã số nguyên tử, khi các nhà lập pháp Dân Chủ kêu gọi Tổng Thống phải bị truất phế khỏi chức vụ sau khi đám đông ủng hộ Trump bạo động tràn vào tòa nhà Quốc Hội, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Sau khi xem xét kỹ các Tweets gần đây từ trưng mục @realDonaldTrump và nội dung chung quanh chúng chúng tôi đã vĩnh viễn đóng trương mục này vì nguy cơ xúi giục bạo động thêm nữa,” theo công ty nà cho biết trong một tweet.
Một cảnh sát tòa nhà Quốc Hội đã chết hôm Thứ Năm sau khi ông đã được báo cáo bị đánh vào đầu với bình chữa lửa trong khi đối đầu với đám đông ủng hộ Trump tràn vào Quốc Hội trong thời gian cuộc chứng nhận phiếu Cử Tri Đoàn, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Hai tháng sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, chưa đầy một ngày sau khi Quốc Hội đã chứng nhận các kết quả của Cử Tri Đoàn, và đang đối diện với áp lực ngày càng gia tăng phải từ chức, cuối cùng Donald Trump đã thừa nhận hôm Thứ Năm rằng ông đã thua và sẽ không phục vụ nhiệm kỳ thứ hai, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.