Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama, Lãnh Đạo QH: Họp Để Cứu Vụ Triền Núi Ngân Sách

17/11/201200:00:00(Xem: 3114)
WASHINGTON - Trước cuộc thương lượng tại Bạch Ốc, 1 nhóm dân biểu DC ôn hoà phóng thông điệp tới 2 đảng, hô hào mọi người nhân nhượng để đạt tới thỏa thuận giúp tránh "triền núi ngân sách" kịp trước đầu năm 2013.

Hôm Thứ Năm, các thành viên của The New Democratic Coalition (NDC) gồm các chính khách trung dung đã gửi thư cho TT Obama, Chủ tịch Hạ Viện John Boehner và thủ lãnh thiểu số Nancy Pelosi, với xác quyết "Chúng ta không thể có cuộc tranh luận toàn phần cho phép giải quyết mức độ của các vấn đề thách thức đất nước nếu không bên nào chọn 1 giải pháp tại bàn thương luợng".

Với 2 đảng đã mất các ứng viên ôn hoà trong tổng tuyển cử ngày 6-11, NDC có thể là nhóm phiếu quan trọng tại Hạ Viện để giúp thông qua phương án thỏa hiệp. Ông Boehner có thể mất 1 số phiếu của phe bảo thủ vì các chi tiết sau cùng về nguồn thu ngân sách. Bà Pelosi cũng mất 1 số phiếu từ phe cấp tiến tin rằng không nên tỉa xén các chương trình phúc lợi.

TT Obama và PTT Biden định họp với ông Boehner, bà Pelosi, ông Harry Reid, ông Mitch McConnell vào sáng 16-11 tại Bạch Ốc.


1 ngày trước, viên chức Bạch Ốc nói với nhà báo: TT Obama muốn làm rõ sẽ thỏa hiệp và làm những việc khó khăn để giải quyết vấn đề ngân sách, nhưng phải với định hướng cân đối và tăng nguồn thu bằng thuế của nhà giàu.

Thư vận động của NDC đuợc thảo rất kỹ để tránh đứng về phe nào về cải tổ thuế và về thay đổi Medicare. NDC lưu ý: các nhóm luỡng đảng đã thảo những đề án về giảm thâm thủng ngân sách bằng giảm chi và tăng thu. Nhưng, NDC chưa tán đồng mô hình nào. NDC tăng nhân số sau cuộc bầu cử ngày 6-11, gồm 53 người thay vì 42 người, là tương đương 1/4 tổng số dân biểu liên bang.

Tương tự "Blue Dogs" là nhóm dân biểu DC bảo thủ về ngân sách, NDC chú trọng vào các giải pháp lưỡng đảng.

Trong khi đó một bản tin khác của Reuters cho biết các lãnh đạo Quốc Hội qua cuộc họp với Tổng Thống Barack Obama hôm Thứ Sáu cam kết sẽ tìm giải pháp chung về thuế và chi tiêu mà sẽ cho phép giải quyết “triền núi ngân sách” có thể đẩy nền kinh tế trở lại suy thoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu để tăng số tiền trợ giúp gửi tới các gia đình người Mỹ trong những tuần lễ tới từ $600 lên tới $2,000, theo bản tin của báo Washington Post cho biết hôm Thứ Hai.
Hiện nay việc chích ngừa vi khuẩn corona đang bắt đầu thực hiện tại Hoa Kỳ và trên thế giới, nhiều người có thể mơ một ngày nào đó họ có thể đi du lịch, mua sắm và đi xem phim, theo CNN Business cho biết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020. Nhưng để thực hiện những hoạt động đó, bạn cuối cùng có thể cần một điều thêm vào với việc chích ngừa: xin giấy thông hành chứng nhận đã chích thuốc ngừa.
Tổng Thống Donald Trump đã ký gói trợ cấp vi khuẩn corona và dự luật tài trợ chính phủ 2.3 ngàn tỉ đô la thành luật vào tối Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020, đảo ngược việc đóng cửa chính phủ bắt đầu vào Thứ Ba, và gia hạn hàng tỉ đô la trong gói trợ cấp vi khuẩn corona cho hàng triệu người, theo bản tin của CNN tường trình vào chiều tối Chủ Nhật.
Các nhà điều tra đang nghiên cứu vụ nổ vào sáng Lễ Giáng Sinh tại thành phố Nashville mà hiện được tin vụ nổ là kết quả của một vụ nổ bom tự sát, theo 2 nguồn tin cảnh sát với sự hiểu biết trực tiếp về cuộc điều tra cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
5 người phụ nữ đã được tìm thấy vào đêm trước Lễ Giáng Sinh sau khi cảnh sát được gọi tới một căn nhà gần thành phố Atkins, Arkansas, theo bản tin của trang mạng www.5newsonline.com cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump đã gửi thông điệp Ngày Giáng Sinh khác nhau hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, với tổng thống đắc cử nhấn mạnh trong video về nỗi đau đớn mà đại dịch Covid-19 đã gây ra và nhắc nhở người dân Mỹ về “tình nhân loại chung của chúng ta,” trong khi đó Trump chỉ đề cập phớt qua đối với vi khuẩn corona, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
FBI đang dẫn đầu cuộc điều tra hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, vào một vụ nổ mà đã bộc phát tại trung tâm thành phố Nashville thuộc tiểu bang Tennessee vào sáng sớm ngày Lễ Giáng Sinh, một sự kiện mà đã làm chấn động các cư dân trong nhiều dặm và được các giới chức thẩm quyền cho là “cố ý,” theo bản tin của Báo USA Today hôm Thứ Sáu.
Trump đã nói với nhiều người gần đây rằng PTT Pence đã không làm đủ để chiến đấu cho ông khi nhiệm kỳ tổng thống của ông chấm dứt, và gần đây có thích thú trong vai trò của Pence trong cuộc chứng nhận Cử Tri Đoàn. Trong vai trò Chủ Tịch Thượng Viện, Pence chủ tọa các tiến trình này. Các nguồn tin nói Trump trong những ngày gần đây đã đem vấn đề phó tổng thống ra nói và ông đã “phân vân” không hiểu tại sao Pence không thể đảo ngược các kết quả bầu cử vào ngày 6 tháng 1.
Các Dân Biểu Hạ Viện hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020 đã thất bại để nâng cao dự luật mà sẽ gửi $2,000 trực tiếp cho người Mỹ theo một số mức lương – tăng từ $600 đã được thông qua vào đầu tuần này – đưa những nhà lập pháp trở lại bình diện trong khi họ tìm cách thỏa hiệp các yêu cầu của Tổng Thống Donald Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden sẽ được tái xác định vào đầu tháng tới, khi Quốc Hội khóa mới họp trong một phiên họp chung của Thượng Viện và Hạ Viện để đếm các lá phiếu của Cử Tri Đoàn của tiểu bang, theo CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 23 tháng 12 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.