Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama, Lãnh Đạo QH: Họp Để Cứu Vụ Triền Núi Ngân Sách

17/11/201200:00:00(Xem: 3069)
WASHINGTON - Trước cuộc thương lượng tại Bạch Ốc, 1 nhóm dân biểu DC ôn hoà phóng thông điệp tới 2 đảng, hô hào mọi người nhân nhượng để đạt tới thỏa thuận giúp tránh "triền núi ngân sách" kịp trước đầu năm 2013.

Hôm Thứ Năm, các thành viên của The New Democratic Coalition (NDC) gồm các chính khách trung dung đã gửi thư cho TT Obama, Chủ tịch Hạ Viện John Boehner và thủ lãnh thiểu số Nancy Pelosi, với xác quyết "Chúng ta không thể có cuộc tranh luận toàn phần cho phép giải quyết mức độ của các vấn đề thách thức đất nước nếu không bên nào chọn 1 giải pháp tại bàn thương luợng".

Với 2 đảng đã mất các ứng viên ôn hoà trong tổng tuyển cử ngày 6-11, NDC có thể là nhóm phiếu quan trọng tại Hạ Viện để giúp thông qua phương án thỏa hiệp. Ông Boehner có thể mất 1 số phiếu của phe bảo thủ vì các chi tiết sau cùng về nguồn thu ngân sách. Bà Pelosi cũng mất 1 số phiếu từ phe cấp tiến tin rằng không nên tỉa xén các chương trình phúc lợi.

TT Obama và PTT Biden định họp với ông Boehner, bà Pelosi, ông Harry Reid, ông Mitch McConnell vào sáng 16-11 tại Bạch Ốc.


1 ngày trước, viên chức Bạch Ốc nói với nhà báo: TT Obama muốn làm rõ sẽ thỏa hiệp và làm những việc khó khăn để giải quyết vấn đề ngân sách, nhưng phải với định hướng cân đối và tăng nguồn thu bằng thuế của nhà giàu.

Thư vận động của NDC đuợc thảo rất kỹ để tránh đứng về phe nào về cải tổ thuế và về thay đổi Medicare. NDC lưu ý: các nhóm luỡng đảng đã thảo những đề án về giảm thâm thủng ngân sách bằng giảm chi và tăng thu. Nhưng, NDC chưa tán đồng mô hình nào. NDC tăng nhân số sau cuộc bầu cử ngày 6-11, gồm 53 người thay vì 42 người, là tương đương 1/4 tổng số dân biểu liên bang.

Tương tự "Blue Dogs" là nhóm dân biểu DC bảo thủ về ngân sách, NDC chú trọng vào các giải pháp lưỡng đảng.

Trong khi đó một bản tin khác của Reuters cho biết các lãnh đạo Quốc Hội qua cuộc họp với Tổng Thống Barack Obama hôm Thứ Sáu cam kết sẽ tìm giải pháp chung về thuế và chi tiêu mà sẽ cho phép giải quyết “triền núi ngân sách” có thể đẩy nền kinh tế trở lại suy thoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google