Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Không Cắt Giảm Nợ Công: Mỹ Sẽ Bị Suy Thoái Vào 2013; Obama Họp Báo Về Vụ Tai Tiếng Của Tướng Petraeus và Ngân Sách

15/11/201200:00:00(Xem: 4164)
WASHINGTON - Hôm Thứ Tư, TT Obama mở họp báo chính thức lần thứ 16 từ ngày lãnh đạo Hành Pháp và là lần đầu tiên từ Tháng 3 - các đề tài là vụ tai tiếng tình ái của Tướng Petraeus và sự liên can của Tướng Allen.

Các câu hỏi của báo chí cũng sẽ xoay quanh nguy cơ gọi là "triền núi tài chính" đe dọa làm tái hiện suy thoái, gồm kế hoạch thương lượng với giới lập pháp CH. Với tình hình chính trị hầu như không thay đổi từ hơn nửa năm, các nan đề vẫn là: nợ công tăng, kinh tế tăng trưởng chậm, bất ổn tại Trung Đông và căng thẳng với Iran.

Giới phân tích cho hay: ngân sách liên bang đang trên đà thiếu hụt 1000 tỉ MK với thâm thủng Tháng 10 là 120 tỉ - ngân sách 2013 là thiếu hụt trên 1000 tỉ trong 5 năm liên tiếp.

Hôm Thứ Ba, Bộ ngân khố báo cáo: chênh lệch giữa chi tiêu và nguồn thu thuế Tháng 10 là cao hơn cùng kỳ năm trước 22% - thâm thủng tính vào cuối Tháng 9 trị giá 1100 tỉ.

Phòng ngân sách của Lập Pháp phỏng đoán "triền núi ngân sách" sẽ đưa suy thoái trở lại trong nửa đầu năm 2013.

Trong cuộc thương luợng trước cuối tuần này, đề nghị của TT Obama gồm nguồn thu 1600 tỉ MK bằng tăng thuế trong 10 năm.


Trước cuộc họp báo của TT Obama, tham vụ Jay Carney cho hay: TT Obama giữ ý định ấy, và rằng "TT đã đề ra cụ thể và ông sẽ nêu ra với các thủ lãnh lập pháp tại bàn thương thảo".

Không chắc phe CH đồng ý tăng thuế tới mức 1600 tỉ. Phát ngôn viên của chủ tịch Hạ Viện John Boehner đã lên tiếng, đại ý: nên tăng nguồn thu bằng cải tổ luật thuế, thay đổi các chương trình phúc lợi, phương cách khác sẽ tăng thuế với doanh nghiệp nhỏ và làm mất việc làm.

Hôm Thứ Ba, nghị sĩ CH Mitch McConnell tuyên bố: phe CH sẵn sàng tìm điểm chung, nhưng không đồng ý tăng thuế suất.

Phiá DC, thủ lãnh Thượng Viện Harry Reid nhắc nhở: công chúng đã mệt mỏi với bất đồng tại QH, và hô hào phe CH nhân nhượng.

Sau cuộc họp báo đầu buổi chiều Thứ Tư, TT Obama họp với giới lãnh đạo doanh nghiệp. Hôm Thứ Ba, ông thảo luận với lãnh đạo nghiệp đoàn và đại diện của các đoàn thể cấp tiến để yêu cầu họ ủng hộ lời hưá của ông trong lúc tranh cử là buộc giới lợi tức cao đóng góp nhiều hơn bằng tiền thuế.

Lập Pháp còn lại 7 tuần lễ để giải quyết, gồm cả thời gian nghỉ lễ Thanhksgiving và Giáng Sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021 Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã gửi lá thư tới Bộ Trưởng Tư Pháp California Xavier Becerra và Chánh Biện Lý Quận Cam Todd Spitzer thúc giục truy tố tới mức tối đa đối với những người nổi dậy là những người đã tham gia vào cuộc đảo chánh của Điện Capitol Hoa Kỳ hôm Thứ Tư tuần tước, theo bản thông cáo báo chí của vị nghị sĩ này cho biết.
Nhiều giờ sau khi hình ảnh cho thấy đám đông đang tràn vào Điện Capitol, ít nhất một quận đã chứng kiện số người ghi danh vào Đảng Cộng Hòa đã sút giảm, theo báo OC Register cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021. Điều này có nghĩa gì? Có thể sự thay đổi đang đến. Nhiều giờ sau khi các bản tin trên thế giới cho thấy những người ủng hộ TT Trump đã phá rào cản tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ như một phần của nỗ lực để ngăn chận việc chứng nhận bầu cử ngày 3 tháng 11, theo Dân Biểu Chad Mayes của Inland Empire cho biết chiếc điện thoại của ông đã bắt đầu vỡ tung.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai đã tiến gần tới việc luận tội Tổng Thống Donald Trump lần thứ hai chưa bao giờ có trước đây, lần này là vì sự xúi giục của ông đối với những người ủng hộ ông xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong thời gian Quốc Hội đang đếm phiếu Cử Tri Đoàn vào tuần trước, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.
Nhiều ty sở cảnh sát trên toàn quốc đã mở các cuộc điều tra các cảnh sát ở nhiều cấp để tìm cho ra họ có dính vào vụ xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm 6 tháng 1 hay không, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021. Ngày càng có nhiều cuộc điều tra theo sau tuyên bố từ Sở Cảnh Sát Thành Phố Seattle hôm Thứ Sáu rằng có 2 cảnh sát của họ đã bị ngưng chức trong khi chờ điều tra các cáo buộc rằng họ đã ở thủ đô Washington trong thời gian các sự kiện hỗn loạn.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố các nhà lập pháp Dân Chủ đang tiến tới nỗ lực truất phế Tổng Thống Donald Trump khỏi chức vụ nhiều ngày sau khi ông xúi giục bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang xem xét việc để cho Rudy Giuliani và Alan Dershowitz biện hộ cho ông nếu ông đối diện một cuộc xử luận tội khác, theo hai nguồn tin thông thạo với vấn đề này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
“Trump SẼ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai vào ngày 20 tháng 1!!,” theo một người bình luận trên thedonald.win, một diễn đàn online ủng hộ Trump, hôm Thứ Năm, một ngày sau vụ xâm nhập vào tòa nhà QH. “Chúng ta quyết không để những người cộng sản thắng. Ngay dù bạn phải đốt Thủ Đô cháy rụi ra tro. Ngày mai chúng ta trở lại Thủ Đô và lấy lại đất nước của chúng ta!!” John Scott-Railton, nhà nghiên cứu kỳ cựu tại Citizen Lab – một nhóm tại Đại Học Toronto chuyên giám sát an ninh mạng – cho biết ông “cực kỳ quan ngại” về ngày tuyên thệ nhậm chức.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo một nguồn tin cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
Hồ sơ kiện nói, “Ngày càng hùng hổ nhờ sự ủng hộ của Trump dành cho những lời cáo buộc của bà ta -- sự ủng hộ đã đưa bà ta thành ngôi sao trong chính trường, cuộc vận động vu khống của Powel càng ngày càng mạnh” với những lần xuất hiện của bà ta trên truyền thông.
Con số ngày càng tăng của các nhà lập pháp Cộng Hòa muốn Tổng Thống Donald Trump rời khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, với một số các nhà lập pháp hàng đầu nói với CNN rằng họ đang xem xét việc ủng hộ luận tội ông ấy, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,