Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Không Cắt Giảm Nợ Công: Mỹ Sẽ Bị Suy Thoái Vào 2013; Obama Họp Báo Về Vụ Tai Tiếng Của Tướng Petraeus và Ngân Sách

15/11/201200:00:00(Xem: 4134)
WASHINGTON - Hôm Thứ Tư, TT Obama mở họp báo chính thức lần thứ 16 từ ngày lãnh đạo Hành Pháp và là lần đầu tiên từ Tháng 3 - các đề tài là vụ tai tiếng tình ái của Tướng Petraeus và sự liên can của Tướng Allen.

Các câu hỏi của báo chí cũng sẽ xoay quanh nguy cơ gọi là "triền núi tài chính" đe dọa làm tái hiện suy thoái, gồm kế hoạch thương lượng với giới lập pháp CH. Với tình hình chính trị hầu như không thay đổi từ hơn nửa năm, các nan đề vẫn là: nợ công tăng, kinh tế tăng trưởng chậm, bất ổn tại Trung Đông và căng thẳng với Iran.

Giới phân tích cho hay: ngân sách liên bang đang trên đà thiếu hụt 1000 tỉ MK với thâm thủng Tháng 10 là 120 tỉ - ngân sách 2013 là thiếu hụt trên 1000 tỉ trong 5 năm liên tiếp.

Hôm Thứ Ba, Bộ ngân khố báo cáo: chênh lệch giữa chi tiêu và nguồn thu thuế Tháng 10 là cao hơn cùng kỳ năm trước 22% - thâm thủng tính vào cuối Tháng 9 trị giá 1100 tỉ.

Phòng ngân sách của Lập Pháp phỏng đoán "triền núi ngân sách" sẽ đưa suy thoái trở lại trong nửa đầu năm 2013.

Trong cuộc thương luợng trước cuối tuần này, đề nghị của TT Obama gồm nguồn thu 1600 tỉ MK bằng tăng thuế trong 10 năm.


Trước cuộc họp báo của TT Obama, tham vụ Jay Carney cho hay: TT Obama giữ ý định ấy, và rằng "TT đã đề ra cụ thể và ông sẽ nêu ra với các thủ lãnh lập pháp tại bàn thương thảo".

Không chắc phe CH đồng ý tăng thuế tới mức 1600 tỉ. Phát ngôn viên của chủ tịch Hạ Viện John Boehner đã lên tiếng, đại ý: nên tăng nguồn thu bằng cải tổ luật thuế, thay đổi các chương trình phúc lợi, phương cách khác sẽ tăng thuế với doanh nghiệp nhỏ và làm mất việc làm.

Hôm Thứ Ba, nghị sĩ CH Mitch McConnell tuyên bố: phe CH sẵn sàng tìm điểm chung, nhưng không đồng ý tăng thuế suất.

Phiá DC, thủ lãnh Thượng Viện Harry Reid nhắc nhở: công chúng đã mệt mỏi với bất đồng tại QH, và hô hào phe CH nhân nhượng.

Sau cuộc họp báo đầu buổi chiều Thứ Tư, TT Obama họp với giới lãnh đạo doanh nghiệp. Hôm Thứ Ba, ông thảo luận với lãnh đạo nghiệp đoàn và đại diện của các đoàn thể cấp tiến để yêu cầu họ ủng hộ lời hưá của ông trong lúc tranh cử là buộc giới lợi tức cao đóng góp nhiều hơn bằng tiền thuế.

Lập Pháp còn lại 7 tuần lễ để giải quyết, gồm cả thời gian nghỉ lễ Thanhksgiving và Giáng Sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.