Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Về Thuế Tiểu Bang Được Thêm Dễ Dàng Hơn

15/06/200600:00:00(Xem: 1113)

Ngôn ngữ tiếng Hoa, Đại Hàn, Việt Nam và Tây Ban Nha sẽ được xuất bản qua điện tử trong thời gian rất gần đây.

Để tiếp tục cố gắng phục vụ dễ dàng cho người nộp thuế hơn, ba bản công bố về thuế thu nhập tiểu bang lần đầu tiên đã được dịch sang ngôn ngữ tiếng Hoa, Đại Hàn, và Việt Nam được tuyên bố bởi trụ sở thuế vụ Franchise Tax Board (FTB) ngày Thứ Tư.

“Chính phủ của tiểu bang California đã phục vụ cho toàn thể đồng bào California. Những bản công bố thông dịch đó sẽ gíúp đỡ cho hàng triệu đồng bào California, tiết kiệm thì giờ và tiền bạc,” ông Steve Westly, người trưởng ban của trụ sở Quản Lý (the State Controller) và là chủ tịch của FTB đã nói.

“Nhiều năm trước đây, tôi đã dồn nhiều sự cố gắng tại trụ sở Kháng Cáo Ủy Ban Cấp Phép (the Board of Equalization) để thông dịch các công bố dùng trên đến 21 ngôn ngữ khác nhau,” ông John Chiang, chủ tịch của  trụ sở Kháng Cáo Ủy Ban Cấp Phép và là thành viên của FTB đã nói. “Đây là một điều khẩn thiết mà chính quyền của chúng tôi cần đáp ứng để góp phần xây dựng to lớn cho tiểu bang California - bởi dân cư của chúng tôi gồm nhiều loai chủng tộc.  Thêm vào những công bố đó, nhân viên của FTB sẵn sàng trả lời những câu hỏi bằng ngôn ngữ tiếng Hoa, Đại Hàn, và Việt Nam.”

Những bản đơn điện tử đã sẵn sàng gồm có là Bộ Luật Dân Quyền Của Người Nộp Thuế California (FTB 4058C), Luật Thuế Của Trụ Sở Thuế Vụ Franchise Tax Board Về Sự Riêng Tư Cá  Nhân (FTB 1131), và tập sách về Miễn Thuế Cho Người Phối Ngẫu Vô Can Về Việc Trả Nợ Thuế Cho Thuế Thu Nhập Tiểu Bang California (FTB 705).  Trước đây, FTB có làm một vài bản công bố được dùng trên ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha.

Bản công bố thứ tư sẽ được cung cấp trong thời gian sắp tới đây bằng ngôn ngữ tiếng Hoa, Đại Hàn, và Tây Ban Nha là bản dịch điện tử về cuốn sách cho Chương Trình Giúp Đỡ Người Chủ Nhà và Người Thuê Nhà (FTB 9000/9000R). Bản công bố này sẽ đặt trên Internet ngày 15 tháng 6, trước ngày khai của chương trình là bắc đầu  ngày 1 tháng 7.  Chương Trình Gíúp Đỡ Cho Người Chủ Nhà và Người Thuê Nhà sẽ được cấp trả lại tiền chỉ được một lần trong một năm dựa trên thuế đóng nhà của qúy vị,  đến những người chủ nhà và người thuê nhà có đủ tiêu chuẩn.  Đòi hỏi cho năm 2006, người chủ nhà có đủ tiêu chuẩn sẽ được nhận trả lại cho đến $472.60, trong khi người thuê nhà chỉ được trả lại đến $347.50.

FTB tình nguyện giúp đỡ về thông tin thuế qua một vài chỗ, Website của chúng tôi www.ftb.ca.gov, là chỗ tốt nhất cho việc giúp đỡ này. Sẵn sàng có đến 24 tiếng đồng hồ trong 7 ngày, 365 ngày trong năm, Website này gồm có câu hỏi và câu trả lời thông thường được hỏi đến, đơn thuế, và cả trang chỉ dẫn để liên lạc đến chúng tôi.  Nhân viên của chúng tôi lúc nào cũng sẵn sàng làm việc đều quanh năm, từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 7:00 giờ sáng đến 7:00 giờ chiều tại số điện thoại (800) 852-5711.  Nhân viên FTB với bốn ngôn ngữ trên lúc nào cũng sẵn sàng trả lời các câu hỏi.  Chúng tôi có sáu văn phòng địa phương, mở cửa từ 8:00 giờ sáng đến 5:00 giờ chiều tại Los Angeles, Oakland, Sacramento, San Diego, San Francisco, and Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.