Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cấp 400,000$ Cho Sở Cảnh Sát Santa Ana, Chống Băng Đảng

11/04/200900:00:00(Xem: 2538)

cẤP 400,000$ Cho Sở Cảnh Sát Santa Ana, Chống Băng Đảng

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và cảnh sát.
SANTA ANA - Thống Đốc Tiểu Bang California Arnold Schwarzenegger đã thông báo sự phân phối hơn $9.2 triệu từ chánh quyền tiểu bang đến các thành phố và tổ chức cộng đồng tại những địa phương có nhiều băng đảng. Trong một buổi họp thành phố Santa Ana vào ngày 6 tháng 4 năm 2009, Hội Đồng Thành Phồ Santa Ana đã dành thời gian trong nghị trình họp để ghi ơn Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng như Dân Biểu Jose Solorio, hai vị dân cử đại diện vùng Santa Ana, đã góp phần giúp Sở Cảnh Sát Santa Ana được ngân quỹ $400,000 từ chương trình California Gang Reduction, Intervention and Prevention (CalGRIP).
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, CalGRIP là một chương trình của tiểu bang để giảm, can thiệp, và phòng chống băng đảng. Sự bạo lực liên quan đến băng đảng đã đưa đến các tội ác hình sự như giết người, sự đe dọa nhân chứng, buôn bán ma túy, mãi dâm, buôn bán con người, và trộm cấp. Riêng tại thành phố Santa Ana, trong số vụ giết người vào năm 2005 hơn 65% có liên hệ đến băng đảng.


Sở Cảnh Sát Santa Ana sẽ dùng ngân quỹ CalGRIP để hổ trợ chương trình Santa Ana Police Athletic and Activities League giúp những trẻ em và thanh thiếu niên có nguy cơ bị lôi cuốn vào băng đảng. Ngoài ra, Sở Cảnh Sát Santa Ana sẽ phối hợp với California Highway Patrol (CHP) trong kế hoạch S.T.O.P II trong vòng 90 ngày.   CHP đã được $6.9 triệu từ ngân quỹ CalGRIP để yểm trợ các sở cảnh sát địa phương.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, "Sự an ninh quần chúng là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và số tiền này sẽ giúp tạo thêm cơ hội cho chúng tôi làm việc chung để bảo vệ cộng đồng và ngăn ngừa băng đảng. Để chống lại sự bạo lực của băng đảng, chúng ta cần phải tập trung vào sự ngăn ngừa, can thiệp, và phòng chống. Chúng ta phải bảo vệ gia đình và con em chúng ta."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.