Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cấp 400,000$ Cho Sở Cảnh Sát Santa Ana, Chống Băng Đảng

11/04/200900:00:00(Xem: 2187)

cẤP 400,000$ Cho Sở Cảnh Sát Santa Ana, Chống Băng Đảng

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và cảnh sát.
SANTA ANA - Thống Đốc Tiểu Bang California Arnold Schwarzenegger đã thông báo sự phân phối hơn $9.2 triệu từ chánh quyền tiểu bang đến các thành phố và tổ chức cộng đồng tại những địa phương có nhiều băng đảng. Trong một buổi họp thành phố Santa Ana vào ngày 6 tháng 4 năm 2009, Hội Đồng Thành Phồ Santa Ana đã dành thời gian trong nghị trình họp để ghi ơn Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng như Dân Biểu Jose Solorio, hai vị dân cử đại diện vùng Santa Ana, đã góp phần giúp Sở Cảnh Sát Santa Ana được ngân quỹ $400,000 từ chương trình California Gang Reduction, Intervention and Prevention (CalGRIP).
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, CalGRIP là một chương trình của tiểu bang để giảm, can thiệp, và phòng chống băng đảng. Sự bạo lực liên quan đến băng đảng đã đưa đến các tội ác hình sự như giết người, sự đe dọa nhân chứng, buôn bán ma túy, mãi dâm, buôn bán con người, và trộm cấp. Riêng tại thành phố Santa Ana, trong số vụ giết người vào năm 2005 hơn 65% có liên hệ đến băng đảng.


Sở Cảnh Sát Santa Ana sẽ dùng ngân quỹ CalGRIP để hổ trợ chương trình Santa Ana Police Athletic and Activities League giúp những trẻ em và thanh thiếu niên có nguy cơ bị lôi cuốn vào băng đảng. Ngoài ra, Sở Cảnh Sát Santa Ana sẽ phối hợp với California Highway Patrol (CHP) trong kế hoạch S.T.O.P II trong vòng 90 ngày.   CHP đã được $6.9 triệu từ ngân quỹ CalGRIP để yểm trợ các sở cảnh sát địa phương.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, "Sự an ninh quần chúng là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và số tiền này sẽ giúp tạo thêm cơ hội cho chúng tôi làm việc chung để bảo vệ cộng đồng và ngăn ngừa băng đảng. Để chống lại sự bạo lực của băng đảng, chúng ta cần phải tập trung vào sự ngăn ngừa, can thiệp, và phòng chống. Chúng ta phải bảo vệ gia đình và con em chúng ta."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.