Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Ủng Hộ Romney Tăng, Hơn Santorum 11 Điểm

03/03/201200:00:00(Xem: 4967)

Trong Video Tranh Cử 2002, Romney Tự Nhận Ưa Moi Tiền Liên Bang

WASHINGTON - 1 video bị bỏ quên lâu ngày, từ cuộc tranh cử thống đốc Massachusetts năm 2002, cho thấy ông Mitt Romney khoe các quen biết chính giới thủ đô và khả năng lấy tiền triệu từ công quỹ liên bang.

Trong video này, ông Romney nói rõ "Tôi tin tưởng vào việc lấy tiền từ chỗ có tiền, là thủ đô Washington".

Các đối thủ DC của ông Romney thu video này ngày 16-10-2002, khi ứng viên thống đốc Mitt Romney nói chuyện với New Bedford Industrial Foundation - vào dịp này, ông Romney xác quyết "Tôi tìm kiếm mọi nguồn ban cấp, mọi dự án, mọi Bộ để bảo đảm chụp cơ hội phát triển kinh tế cho tiểu bang".

Trong lúc vận động tranh cử TT, ông Romney đẳ kích người khác là "phe nội bộ Washington", nhưng trong video này ông khoe các quen biết với chính giới thủ đô - ông nói "Tôi học đuợc từ kinh nghiệm tổ chức Thế Vận Hội rằng hiểu chính quyền liên bang hoạt động như thế nào và có quen biết thì có thể lấy công quỹ để phát triển các cơ hội kinh tế".

Ông Romney thường chỉ trích ông Gingrich và ông Santorum về các vận động lấy quỹ liên bang cho tiểu bang nhà - ban vận động của cựu thống đốc Romney giải thích: hành động của ông Romney là khác. Phát ngôn viên Andrea Saul tuyên bố "Ngân sách của mọi tiểu bang lệ thuộc vào tài trợ của liên bang - thống đốc yêu cầu, và thống đốc không thể quyết định cách chuẩn cấp của QH liên bang".

Ông Romney mô tả Thế Vận Hội Muà Đông Salt Lake City là kết hợp liên bang, tiểu bang, địa phương và doanh nghiệp - ông cho hay Thế Vận Hội Salt Lake nhận đuợc 410 triệu MK tài trợ từ liên bang.

Liên quan đến Romney, một bản tin khác cho biết một thăm dò toàn quốc cho thấy rằng Romney hơn Santorum 11 điểm. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Gần ngày Super Tuesday, tỉ lệ cử tri hậu thuẫn cựu thống đốc Mitt Romney tăng vọt, hơn cựu nghị sĩ Rick Santorum 11%.

Cuộc khảo sát của Gallup ghi: sau thắng lợi tại Michigan và Arizona, ông Romney có 35% cử tri ủng hộ, và ông Santorum 24%. Riêng tại Ohio, ông Santorum thắng thế.

10 tiểu bang mở sơ tuyển đồng loạt 10 vào ngày Suoper Tuesday cung cấp 419 đại biểu dự đại hội đảng.

Ông Romney đã thu đuợc 168 đại biểu, ông Santoum 86, ông Gingrich 32 và ông Ron Paul 19.

Ông Santorum đang ra sức tấn công đối thủ Romney như là người không thật bảo thủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn