Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Ủng Hộ Romney Tăng, Hơn Santorum 11 Điểm

03/03/201200:00:00(Xem: 4965)

Trong Video Tranh Cử 2002, Romney Tự Nhận Ưa Moi Tiền Liên Bang

WASHINGTON - 1 video bị bỏ quên lâu ngày, từ cuộc tranh cử thống đốc Massachusetts năm 2002, cho thấy ông Mitt Romney khoe các quen biết chính giới thủ đô và khả năng lấy tiền triệu từ công quỹ liên bang.

Trong video này, ông Romney nói rõ "Tôi tin tưởng vào việc lấy tiền từ chỗ có tiền, là thủ đô Washington".

Các đối thủ DC của ông Romney thu video này ngày 16-10-2002, khi ứng viên thống đốc Mitt Romney nói chuyện với New Bedford Industrial Foundation - vào dịp này, ông Romney xác quyết "Tôi tìm kiếm mọi nguồn ban cấp, mọi dự án, mọi Bộ để bảo đảm chụp cơ hội phát triển kinh tế cho tiểu bang".

Trong lúc vận động tranh cử TT, ông Romney đẳ kích người khác là "phe nội bộ Washington", nhưng trong video này ông khoe các quen biết với chính giới thủ đô - ông nói "Tôi học đuợc từ kinh nghiệm tổ chức Thế Vận Hội rằng hiểu chính quyền liên bang hoạt động như thế nào và có quen biết thì có thể lấy công quỹ để phát triển các cơ hội kinh tế".

Ông Romney thường chỉ trích ông Gingrich và ông Santorum về các vận động lấy quỹ liên bang cho tiểu bang nhà - ban vận động của cựu thống đốc Romney giải thích: hành động của ông Romney là khác. Phát ngôn viên Andrea Saul tuyên bố "Ngân sách của mọi tiểu bang lệ thuộc vào tài trợ của liên bang - thống đốc yêu cầu, và thống đốc không thể quyết định cách chuẩn cấp của QH liên bang".

Ông Romney mô tả Thế Vận Hội Muà Đông Salt Lake City là kết hợp liên bang, tiểu bang, địa phương và doanh nghiệp - ông cho hay Thế Vận Hội Salt Lake nhận đuợc 410 triệu MK tài trợ từ liên bang.

Liên quan đến Romney, một bản tin khác cho biết một thăm dò toàn quốc cho thấy rằng Romney hơn Santorum 11 điểm. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Gần ngày Super Tuesday, tỉ lệ cử tri hậu thuẫn cựu thống đốc Mitt Romney tăng vọt, hơn cựu nghị sĩ Rick Santorum 11%.

Cuộc khảo sát của Gallup ghi: sau thắng lợi tại Michigan và Arizona, ông Romney có 35% cử tri ủng hộ, và ông Santorum 24%. Riêng tại Ohio, ông Santorum thắng thế.

10 tiểu bang mở sơ tuyển đồng loạt 10 vào ngày Suoper Tuesday cung cấp 419 đại biểu dự đại hội đảng.

Ông Romney đã thu đuợc 168 đại biểu, ông Santoum 86, ông Gingrich 32 và ông Ron Paul 19.

Ông Santorum đang ra sức tấn công đối thủ Romney như là người không thật bảo thủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chad Wolf không phục vụ hợp pháp như là quyền Bộ Trưởng Nội An khi ông ký ban hành luật hạn chế việc nạp đơn và gia hạn cho chương trình Hành Động Hoãn Trục Xuất Đối với Người Đến Mỹ Lúc Con Trẻ (DACA), và các luật đó hiện là vô giá trị, theo một chánh án liên bang phán quyết hôm Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, theo CNN tường trình.
Hơn 100 nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ đã bị truyền nhiễm Covid-19 hay được bảo phải cách ly bởi vì tiếp xúc gần với những người bị lây dịch bệnh, theo một người biết rõ vấn đề này cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo USA Today.
Công ty luật lớn tối hôm qua đã rút ra khỏi vụ kiện của ban vận động của Trump tại Pennsylvania tìm kiếm các lá phiếu bầu qua thư bị quăng bỏ, trong vụ giáng đòn mới nhất đối với các nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020 tại tòa án, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020.
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden sắp công bố ai sẽ phục vụ trong các vai trò lãnh đạo trong chính phủ của ông trong những ngày và tuần lễ tới, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Trump đã nạp hơn một chục đơn kiện khắp 5 tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020. Nhưng nếu ông ấy muốn lật ngược chiến thắng đã được dự đoán của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, thì con đường của TT Donald Trump phải đi qua là Pennsylvania.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.