Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Ủng Hộ Romney Tăng, Hơn Santorum 11 Điểm

03/03/201200:00:00(Xem: 4964)

Trong Video Tranh Cử 2002, Romney Tự Nhận Ưa Moi Tiền Liên Bang

WASHINGTON - 1 video bị bỏ quên lâu ngày, từ cuộc tranh cử thống đốc Massachusetts năm 2002, cho thấy ông Mitt Romney khoe các quen biết chính giới thủ đô và khả năng lấy tiền triệu từ công quỹ liên bang.

Trong video này, ông Romney nói rõ "Tôi tin tưởng vào việc lấy tiền từ chỗ có tiền, là thủ đô Washington".

Các đối thủ DC của ông Romney thu video này ngày 16-10-2002, khi ứng viên thống đốc Mitt Romney nói chuyện với New Bedford Industrial Foundation - vào dịp này, ông Romney xác quyết "Tôi tìm kiếm mọi nguồn ban cấp, mọi dự án, mọi Bộ để bảo đảm chụp cơ hội phát triển kinh tế cho tiểu bang".

Trong lúc vận động tranh cử TT, ông Romney đẳ kích người khác là "phe nội bộ Washington", nhưng trong video này ông khoe các quen biết với chính giới thủ đô - ông nói "Tôi học đuợc từ kinh nghiệm tổ chức Thế Vận Hội rằng hiểu chính quyền liên bang hoạt động như thế nào và có quen biết thì có thể lấy công quỹ để phát triển các cơ hội kinh tế".

Ông Romney thường chỉ trích ông Gingrich và ông Santorum về các vận động lấy quỹ liên bang cho tiểu bang nhà - ban vận động của cựu thống đốc Romney giải thích: hành động của ông Romney là khác. Phát ngôn viên Andrea Saul tuyên bố "Ngân sách của mọi tiểu bang lệ thuộc vào tài trợ của liên bang - thống đốc yêu cầu, và thống đốc không thể quyết định cách chuẩn cấp của QH liên bang".

Ông Romney mô tả Thế Vận Hội Muà Đông Salt Lake City là kết hợp liên bang, tiểu bang, địa phương và doanh nghiệp - ông cho hay Thế Vận Hội Salt Lake nhận đuợc 410 triệu MK tài trợ từ liên bang.

Liên quan đến Romney, một bản tin khác cho biết một thăm dò toàn quốc cho thấy rằng Romney hơn Santorum 11 điểm. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Gần ngày Super Tuesday, tỉ lệ cử tri hậu thuẫn cựu thống đốc Mitt Romney tăng vọt, hơn cựu nghị sĩ Rick Santorum 11%.

Cuộc khảo sát của Gallup ghi: sau thắng lợi tại Michigan và Arizona, ông Romney có 35% cử tri ủng hộ, và ông Santorum 24%. Riêng tại Ohio, ông Santorum thắng thế.

10 tiểu bang mở sơ tuyển đồng loạt 10 vào ngày Suoper Tuesday cung cấp 419 đại biểu dự đại hội đảng.

Ông Romney đã thu đuợc 168 đại biểu, ông Santoum 86, ông Gingrich 32 và ông Ron Paul 19.

Ông Santorum đang ra sức tấn công đối thủ Romney như là người không thật bảo thủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương