Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Viên Gạch Tình Nghĩa Xây ‘đường Đến Tự Do’

18/11/200900:00:00(Xem: 3245)

Những Viên Gạch Tình Nghĩa Xây ‘Đường Đến Tự Do’

Ông Lê Hữu Em, Tân Chủ Tịch Hội Quảng Đa

Tuyết Mai
Đại Hội Quảng Đà vùng Hoa Thịnhh Đốn  đã được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 15 Tháng 11, 2009 tại Mason District Center ở Annandale, VA.
Trong đại hội này đồng hương Quảng Đà đã được nghe Ông Tống Vương Thịnh, Phó Chủ Tịch tường trình về hoạt động của hội.  Bà Bùi Kim Hạnh, Thủ quỹ tường trình về tài chánh và chi tiêu trong năm. Bà Lê Tống Mộng Hoa cảm tạ ân nhân đóng góp cho  quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Lũ Lụt Miền Trung năm 2009. và kêu gọi hội viên  ủng hộ hoạt động của UB Yểm Trợ Phòng Đọc Sách Tiếng Việt tại Thư Viện Thomas Jefferson và dự án “Đường Đến Tự Do” (Con đường vào Thư Viện sẽ được lót gạch nung đỏ có khắc tên và địa chỉ người tặng tiền).
Sau cùng là phần bầu cử Chủ Tịch Hội Quảng Đà nhiệm kỳ sắp tới. Cụ Phan Vỹ được mời lên chủ tọa cuộc bầu cử. Trong không khí ấm cúng, thân thương với  khoảng sáu, bảy mươi đồng hương, hội viên Quảng Đà tham dự, cuộc bầu cử Tân chủ tịch Quảng Đà đã diễn ra vô cùng sinh động, vui tươi và đoàn kết. Hầu hết hội viên đã  hân hoan reo hò, dơ tay lên biểu quyết  bầu Ông Lê Hữu Em vào chức Hội Trưởng Quảng Đà nhiệm kỳ kế tiếp. Ông Em nói ông đã làm hội trưởng ba nhiệm  kỳ rôì, kỳ này nên bầu cho  những người trẻ như Anh Nguyễn Ngô Quốc Khánh, Anh Tống Vương Thịnh vv…
Anh Nguyễn Ngô Quốc Khánh và Anh Tống Vương Thịnh  cùng đồng ý  phát biểu là những ngừơi trẻ trong Hội Quảng Đà sẳn sàng đứng phía sau để hỗ trợ Ông Lê Hữu Em. Hằng trăm cành tay lại dơ lên biểu quyết cùng tiếng reo hò  yêu cầu Ông Lê Hữu Em làm Chủ Tịch Hội Quảng Đà thêm một nhiệm kỳ nữa. Trước sự yêu cầu thiết tha, nồng nhiệt của hầu hết hội viên, Ông Lê Hữu Em không thể từ chối. Ông đã chính thức nhận lời làm Hội Trưởng Hội Quảng Đà thêm một nhiệm kỳ nữa. Đây là nhiệm kỳ thứ tư của ông. Tiếng vỗ tay,  hoan hô vang dội. Toàn Hội trường, cả nam lẫn nữ, cả người già lẫn người trẻ, gương mặt mọi người rạng rỡ niềm vui. Toàn thể cử tọa đồng ý lưu nhiệm Ban Quản Trị cũ và Ban Chấp Hành có sự thay đổi Phó Chủ Tịch Nội vụ, Tiến sĩ Phan văn Hung được thay thế bởi Ông Nguyễn Hải Châu . Dưới sự lãnh đạo của Ông Lê Hữu Em, một người có tài năng và đạo đức, trong thời gian qua Hội Quảng Đà đã phát triển mạnh so với các hội đoàn khác trong vùng Hoa Thịnh Đốn. Không có một sinh hoạt từ thiện, xã hội, văn hóa hay chính trị nào ở HTĐ mà không có sự hỗ trợ, tham gia tích cực của  Hội Quảng Đà.


Mặc dầu đã xa quê hưong bao nhiêu năm và nghìn  trùng xa cách, nhưng các hội viên Quảng Đà luôn thể hiện lòng thương yêu đùm bọc với đồng hương nghèo khó ở quê nhà, “máu chảy ruột mềm”, những khi có thiên tai.  Hội đã quyên góp được 7,010 mỹ kim để cứu lũ lụt Miền Trung năm 2009, trong đó Nhóm Từ Thiện Tình Thương VA-Affection do Bà Lê Tống Mộng Hoa là chủ tịch đã đóng góp $1,100, Bà Trương Kim Chi tặng $1,000. Bà Bùi Kim Hạnh tặng $500, Ông Lê Hữu Em tặng $500…
Ngoài công tác từ thiện, Hội Quảng Đà cũng rất  tích cực trong những sinh hoạt văn hóa như yểm trợ Phòng Đọc sách Tiếng Việt ở Thư Viện Thomas Jefferson. Ngoài kêu gọi đóng góp sách cho  Thư Viện, Bà Lê Tống Mộng Hoa cũng  kêu gọi đóng góp “Viên gạch tình nghĩa” để xây  dựng “Đường Đến Tự Do” (con đường vào cổng chính của Thư Viện Thomas Jefferson). Trên các viên gạch tình nghĩa này có khắc tên và địa chỉ của quý vị ân nhân, do Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đóng góp tặng cộng đồng Hoa Kỳ để bày tỏ lòng biết ơn đối với quê hương thứ hai này và đây cũng là biểu tượng cho sự hội nhập của CĐ Người Việt Tỵ nạn vào dòng chính xã hội Hoa Kỳ. Con đường sẽ tồn tại nhiều năm để đánh dấu sự thành công  của cộng đồng Người Việt qua con đường học vấn và tinh thần hiếu học. Nó cũng nhắc nhở con em luôn duy trì tiếng Việt và văn hóa Việt và con đường này củng ghi nhớ những hy sinh của thế hệ đi trước.
Bà Lê Tống Mộng Hoa kêu gọi hội viên Quảng Đà và đồng hương hưởng ứng chương trinh “Đường Đến Tự Do” để lưu lại một kỷ niệm bền lâu cho con cháu thế hệ thứ 3, thứ 4, đồng thời ủng hộ Phòng Đọc Sách Tiếng Việt ở Thư Viện Thomas Jefferson, Falls Church, VA.
 (www.duongdentudo.com)
Chương trình được chấm dứt lúc 2 giờ.  Theo  sau là bữa ăn trưa thân mật với những món ăn đặc sản  của Quảng Nam, Đà Nẳng (Mì Quảng…).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có một câu thần chú mới mà các nhân viên FBI đã khuyên tất cả chúng ta phải học thuộc và nên áp dụng trong thời đại này. Thời đại của cao trào xả súng đang diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một bài viết hữu ích của nữ ký giả Alaa Elassar của đài CNN đang được đăng tải trên liên mạng. Cô đã nêu ra những lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta, căn bản dựa trên những video clips huấn luyện và đào tạo nhân viên của FBI.
Since I arrived in the United States in “Black April” of 1975 (the Fall of Saigon) and had been resettled in Oklahoma City to date, I have had two opportunities to go back to schools. The first one I studied at Oklahoma City University (OCU) for 5 years and received my degree in 1981. Having to work during day time, I could only go to school in the evening.
Như vậy, từ hiện tượng đảng viên “quay lưng” lại với đảng đến chuyện dân bỏ mặc mọi việc cho nhà nước lo cho tới chuyện thanh niên, rường cột của Tổ quốc, cũng “khô đoàn” và “nhạt đảng” thì điều được gọi là “nền tảng Tư tưởng đảng” có còn gốc rễ gì không, hay trốc hết rồi?
Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ, với đặc san được quý nương “khen” còn mấy ông già chồng chỉ gật gù “mầy giữ gìn sức khỏe để tiếp tục”. Tháng 5 năm 2020 và tháng 5 năm nay vì cái dịch Covod-19, không có cơ hội gặp nhau. Dù “ghét cay ghét đắng” mấy ông già chồng hành hạ “con dâu” nầy nhưng không được dịp hội ngộ với nhau, nhớ nhiều.
Khi đối với cha mẹ có thể cung kính mà vui vẻ, mới là tận Hiếu. Chữ “Kính” nhấn mạnh việc không để xảy ra sơ suất dù rất nhỏ, phụng dưỡng cha mẹ già xuất phát từ nội tâm, với khuôn mặt vui vẻ, mới có thể nói là “Hiếu.” Người già không khác những đứa trẻ, nhiều khi hay tủi thân, hờn dỗi và dễ phiền muộn. Con cái có thể cho cha mẹ ăn uống, hầu hạ cha mẹ khuya sớm nhưng rất khó biết đến nỗi buồn của cha mẹ lúc về già.
Giáo hội xin tán thán tinh thần hộ đạo và tu đạo của quí Thiện nam Tín nữ trong hoàn cảnh tai ương đầy kinh hãi hiện nay. Tất cả năng lực và công đức lớn lao này của người đệ tử, chúng con xin dâng lên cúng dường đức Thế Tôn trong ngày Đản sinh. Hàng trăm ngàn trái tim, hàng vạn ngàn bàn tay siết chặt giữa những thương đau tràn ngập của nhân loại, chúng con nguyện quán chiếu thật sâu sự khổ nạn hiện nay để kiên nhẫn mà vượt qua.
Có lẽ cả Trung Cộng lẫn Hoa Kỳ đều không mong muốn việc khơi mào cho một cuộc xung đột vũ trang, nhưng trước thái độ xác quyết của tổng thống Joe Biden, Trung Cộng hiểu rằng họ đang đối đầu với một đối thủ nguy hiểm gấp bội lần so với những năm qua.
Với chế độ độc đảng toàn trị hiện hành, với bộ máy tam trùng hiện tại, với văn hoá tham nhũng hiện nay, và với chủ trương cấm tự do báo chí cố hữu … thì chuyện sống được bằng lương mãi mãi chỉ là một kỳ vọng xa vời. Vô phương thực hiện!
Hội nghị Paris là một quá trình đàm phán giữa Hoa Kỳ và Bắc Việt kể từ ngày 13 tháng 5 năm 1968, sau ngày 25 tháng 1 năm 1969 có thêm Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam (MTGPMN) tham gia. Ngoài 202 phiên họp chính thức của bốn bên, còn có thêm 24 cuộc mật đàm khác giữa Henry Kissinger và Lê Đức Thọ, Xuân Thủy. Cuối cùng, hội nghị kết thúc sau bốn năm chín tháng và bốn bên chính thức ký kết Hiệp định Paris để chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam vào ngày 27 tháng 1 năm 1973.
Ngày 30 tháng Tư năm 1975 khép lại trang sử Việt của hai lực lượng dân tộc đối đầu nhau trong thế tương tranh quốc tế giữa tư bản và cộng sản. Thế tương tranh này kéo dài từ tranh chấp giữa hai triết thuyết xuất phát từ phương Tây – Duy Tâm và Duy Vật, đã làm nước ta tan nát. Việt Nam trở thành lò lửa kinh hoàng, anh em một bọc chém giết nhau trong thế cuộc đảo điên cạnh tranh quốc tế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.