Hôm nay,  
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới

Thị Trấn Anaheim Trong Nước Mỹ

24/08/200600:00:00(Xem: 3854)

Vài Đặc Điểm Của Anaheim Tại Quận Cam So Với Toàn Quốc

Tiếp theo Westminster, Garden Grove rồi Huntington Beach, Irvine và Santa Ana trong các kỳ trước, kỳ này chúng ta sẽ tìm hiểu vài nét về Anaheim của quận Cam so sánh với trung bình của nước Mỹ, theo Sperling’s BestPlaces – BestPlaces.net.

 

Trung bình toàn quốc

Irvine, CA

Dân số

293.655.400

336.509

Số người trong một gia đình

2,60

3,40

Giá nhà (trung vị)

$217.200

$570.000

Gia tăng từ 12 tháng qua

9,8%

21,9%

Số phút đi tới sở làm

27,4

30,5

Chỉ số vật giá

100.0

161,8

Tỷ lệ thất nghiệp

4,6%

3,8%

Số việc mới từ 12 qua

 1,4% 

3,2%

Số việc mới cho đến 2010

11,9%

10,4%

Thuế thương vụ sale tax 

6,00%

7,75%

Thuế lợi tức biên tế cao nhất

5,22% 

6,00%

Học sinh cho một giáo viên

15,9

22,1

Học phí cho một học sinh 

$6.058 

$4.865

Tỷ lệ tốt nghiệp trung học

79,6%

68,6%

Tốt nghiệp bốn năm đại học

15,2%

13,5%

Tốt nghiệp hậu đại học  

 7,2%

5,7%

Tội bạo động (từ 1 đế 10)

3

5

Tôi xâm phạm tài sản

3

6

Phí tổn về y tế sức khoẻ

100,0

119,4

Số bác sĩ cho 10.000 dân

169,7

261.4

Nếu so với các thị xã đã xem mấy kỳ trước, người ta có thể thấy ra vài điều bổ ích sau đây:

Anaheim nổi tiếng nhất quận Cam – nhiều người Mỹ không biết tên quận Cam vì nhiều tiểu bang cùng có tên ấy – mà chỉ biết Anaheim, một phần vì nơi đây có Disneyland.

Nhưng, với cư dân ở đây, Anaheim là một thị xã đa diện, có nhiều mặt khác biệt cho dân số khá lớn là 336 ngàn rưởi. Giá nhà cũng thuộc loại cao dù không là cao nhất quận Cam, hơn gấp đôi giá trung vị toàn quốc và trong năm qua đã tăng hơn gấp đôi mức gia tăng trung bình của toàn quốc, gần 22%.

So với thị xã lân cận là Santa Ana, Anaheim có trình độ “dân trí” cao hơn, đo lường ở tỷ lệ tốt nghiệp trung học và đại học, nhưng vẫn còn thấp so với trung bình toàn quốc. Có một điều mà thống kê trên chưa kịp phản ảnh là Anaheim đang thay đổi mạnh, với rất nhiều dự án đầu tư về hạ tầng và thương mại có thể sẽ làm thay đổi cảnh quan của khu vực này.

Tuy nhiên, về mặt xã hội thì Anaheim vẫn còn kém an ninh với tỷ lệ tội ác (bạo động lẫn xâm phạm tài sản) quá cao so với trung bình toàn quốc và nói chung cao hơn vài thị xã khác của quận Cam. Phải chăng vì vậy mà giá nhà nơi đây tương đối còn rẻ" Các nhà đại diện dân cử của địa phương nghĩ sao"

Ngôi nhà có hệ thống quang năng trên mái để tiết kiệm điện.

Nhà Anaheim, 3 phòng ngủ, giá 638,000.

Nhà lấy quang nắng từ mọi góc.

Nhà Anaheim, 5 phòng ngủ giá 735,000.

Nhà trong khu sang Anaheim, giá 749,000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.