Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Đưa Ngân Sách Kỉ Lục 3.83 Ngàn Tỉ

02/02/201000:00:00(Xem: 1775)

Obama Đưa Ngân Sách Kỉ Lục 3.83 Ngàn Tỉ; Thâm Thủng 1.3 Ngàn Tỉ Kỷ Lục; Sẽ Ưu Đãi Thuế 110 Triệu Gia Đình

WASHINGTON  -     TT Obama đã gửi sang QH đề án ngân sách 3.83 ngàn tỉ MK với hi vọng chuyển hoá kinh tế từ suy thoái sang phát triển bằng cách tạo ra hàng triệu việc làm, khuyến khích đầu tư về giáo dục, năng lượng sạch và hạ tầng cơ sở - đề án ngân sách năm 2011 cũng ước luợng thiếu hụt ở mức 1.3 ngàn tỉ, bằng 8.3% tổng sản phẩm xã hội, và tiếp tục qua thập niên sau, với tỉ lệ tính bằng GDP thấp hơn (là 4.2% vào thời điểm 2020), với giả định kinh tế hồi phục.
Trong buổi tiếp xúc báo chí qua điện thoại liên mạng, giám đốc liên lạc của Bạch Ốc Dan Pfeiffer tuyên bố "Đề án ngân sách này gồm những chọn lựa gay go để đầu tư vào các dự án tạo ra việc làm - không khuynh tả hay khuynh hữu, đây là 1 dự án thực dụng".


Ông Peter Orszag, giám đốc quản trị và ngân sách tại Bạch Ốc, cho hay ông hài lòng biết rằng QH thông qua nguyên tắc "trả tiền rồi làm (pay-go)" đòi hỏi các chi tiêu mới phải đuợc thanh toán bằng thuế mới hay giảm chi ở lãnh vực khác. Ông Orszag khẳng định "Chúng tôi muốn bảo đảm không làm tình thế trở thành tệ hơn - hố ngân sách đã sâu, chúng ta chớ đào sâu hơn".
Phóng viên nhận xét : về việc làm, đề án ngân sách 2011 dành 100 tỉ MK gồm các giảm thuế và đầu tư để doanh nghiệp nhỏ phát triển năng lượng sạch và tu bổ cầu đuờng - gia hạn 1 năm chương trình goị là "Making work pay tax credit" cho 110 triệu gia đình và bỏ thuế tính trên cổ tức từ các đầu tư mới của doanh nghiệp nhỏ. Cho mãn hạn điều luật của chính phủ Bush về giảm thuế cho các gia đình có lợi tức trên 250,000 trị giá ước luợng 678 tỉ trong 10 năm. Hạn chế trong 3 năm các chi tiêu về quốc phòng và an ninh - bỏ các miễn thuế cho các công ty xăng dầu trong 10 năm - bỏ chương trình đưa phi hành gia trở lại Nguyệt-cầu … Các dự án tu bổ hạ tầng cơ sở của các tiểu bang và địa phương đuợc cấp 100 tỉ - về giáo dục, 3 tỉ để phát triển dục bậc 1 và bậc 2, 17 tỉ để cấp tài trợ Pell Grant cho sinh viên nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.