Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rumsfeld Thăm A Phú Hãn, Hài Lòng Về Tình Hình

05/12/200300:00:00(Xem: 3909)
MAZAR-I-SHARIF - Hôm thứ năm, Bộ Trưởng QP Hoa KỲ gặp 2 sứ quân miền bắc Afghanistan - ông Rumsfeld tỏ ý hài lòng về việc họ bắt đầu giải giới, nhưng chậm.
Bộ Trưởng Rumsfeld gặp cac sứ quân Abdul Rashid Dostum và Atta Mohammed tại 1 khu doanh trại mù bụi mà lực lượng Anh sử dụng làm bản doanh cho 1 dự án tái thiết tỉnh Habibullah.
Về câu hỏi tiến trình giải giới sẽ tăng tốc hay không, ông Rumsfeld đáp "Hai người đã bắt đầu tiến trình - điều ấy là tốt - nhanh chậm thế nào còn phải chờ xem". 2 sứ quân đồng ý để 1 tiểu đoàn của quân đội quốc gia mới thành lập canh giữ những vũ khí 2 bên giao nộp cho tới khi Bộ QP quyết định sử dụng vào việc gì.
Lực lượng của 2 sứ quân đánh nhau dữ dội hồi Tháng 10, chết hàng chục người, TT Karzai cử Bộ Trưởng nội vụ đi hòa giải và nhờ lực lượng quốc tế đưa 2 sứ quân vào khuôn khổ.
Tới thành phố Mazar-i-Sharif bằng vận tải cơ C-17, Bộ Trưởng QP Hoa KỲ được được tới Bộ chỉ huy của đại tá Dickie Davis, người chỉ huy đoàn tái thiết của Anh - ông Rumsfeld được nghe thuyết trình về tình hình địa phương, hội đàm bvới tỉnh trưởng Habibullah trước khi gặp 2 sứ quân.
Trả lời phỏng vấn về sự nổi dậy của Taleban thời gian gần đây, Bộ Trưởng Rumsfeld nói "Điều ấy không phải là ngạc nhiên lớn - những kẻ bị đánh đuổi sẽ tìm cach quay lại, nhưng họ không còn cơ hội.”
Trong ngày Thứ 5, ông Rumsfeld cũng thăm binh sĩ Mỹ và hội kiến TT Hamid Karzai.
Hôm đầu tuần, tại 1 phiên họp của NATO, Bộ Trưởng QP Hoa Kỳ thông báo rằng trong thời gian tới nhiều đoàn tái thiết sẽ được đồng minh tổ chức ở khắp nước Afghanistan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50445)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44187)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38549)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34452)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại