Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Vắn Thế Giới

21/10/200600:00:00(Xem: 2432)

Tin Vắn Thế Giới

Dân Iran đã biểu tình chống Israel trong ngày 'Al-Quds Day' (Jerusalem Day) để ủng hộ dân tộc Palestine tại Tehran, Iran hôm 20-10-2006. Trong khi đốt cờ Mỹ và cờ Anh, nhiều người đã ghi tên tình nguyện gia nhập đạo binh nổ bom tự sát chống Israel. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH VÌ TỰ DO DÂN CHỦ QUÊ NHÀ

Đó là Cuộc Biểu Dương của người Việt Nam trên khắp nước Mỹ tụ họp tại công viên Lafayette trước Tòa Bạch Ốc để vận động Dân Chủ & Nhân Quyền cho VN và hổ trợ cho các chiến sĩ Hoà Bình Dân Chủ trong nước trước cao trào phát triển “liên minh dân tộc” trong nước vào lúc 11 giờ sáng Thứ Sáu 20 Tháng 10 năm 2006 – ngày giờ Washing ton DC – USA. Hình ảnh do Ban Điều Hành Phòng Paltalk mang tên: "Live Bieu Duong Cho Nhanquyen VN Tai WashingtonDC" phổ biến. Chương trình còn được truyền thanh trực tiếp (Live) trên làn sóng Radio Tiếng Nước Tôi đi khắp thế giới.

- BỆNH VIỆN NHÃN KHOA BAY TỚI ĐÀ NẴNG

Đó là bệnh viện Nhãn Khoa di động trên chiếc phi cơ của hội từ thiện ORBIS International đã tới Đà Nẵng từ hôm 13-10-2006, trên phi cơ có một phòng giải phẫu mắt tối tân. Hội từ thiện bản doanh tại New York này đã giúp nhiều ngàn người sáng mắt lại nhờ giaỉ phẫu trên phi cơ. Hội cũng đã huấn luyện 124,000 bác sĩ, y tá và chuyên viên y tế tự thực hiện công tác giải phẫu nhãn khoa. Phi cơ bệnh viện này ngừng ở Đà Nẵng 2 tuần lễ, và đây là lần đầu bay tới VN.

- HOLLYWOOD: LÀM KHU BỘ HÀNH"

Con đường nổi tiếng Rodeo Drive với nhiều hình ảnh tài tử xi nê xuất hiện thường xuyên ở thị xã Beverly Hills có thể sẽ đóng vĩnh viễn đối với các loại xe để biến thành một khu bộ hành giành cho thương mại khổng lồ với nhiều cửa hiệu đắt giá. Nơi tụ họp các tài tử Hollywood này đang được thị xã đối chiếu với Paris và Cannes trước khi soạn kế hoạch sửa đổi.

- HOA LỤC XẢ KHÓI MỊT MÙ, HÂM NÓNG ĐỊA CẦU

Khói mịt mù là chuyện bình thường ở Trung Quốc, nhưng Liên Hiệp Quốc lo rằng hiện tượng hâm nóng toàn cầu sẽ không cản nổi nếu các nước giàu không giúp các nước nghèo làm tốt lại môi sinh. Gareth Phillips, thuộc công ty Anh Quốc British Clean Development Mechanism, nói là nhièu dự án thực sự là “xanh,” như dự án của công ty ông biến khí methane từ các mỏ than Trung Quôc làm thành năng lượng.

- HÃNG 3M THƯƠNG VỤ TĂNG 9%

Hãng 3M báo cáo lợi tức quý ba tới 894 triệu đô, tăng từ 840 triệu đô so với năm trứơc. Thương vụ tăng gần 9% để tới 5.86 tỉ đô, trên cả mức 5.77 tỉ đô các phân tích gia dự đoán. Nếu tính về khối lượng tiền tệ, như thế là tăng thương vụ 7.3%.

- ĐỪNG TƯỞNG PHỤ NỮ DỞ TOÁN

Các cuộc nghiên cứu cho thấy khi phụ nữ tin rằng họ dở toán vì di truyền học nữ tính tiền định như thế, vậy là niềm tin này làm cho họ dở toán. Cuộc nghiên cứu in hôm Thứ Năm trên tạp chí Science cho thấy riêng về môn toán học, ngăn cách giữa nam và nữ có thể chỉ vì niềm tin sai lầm đã gây cho phụ nữ kém toán. Trong khi các phụ nữ không có niềm tin như thế thì lại giỏi toán.

- HÃNG CATERPILLAR LỢI TỨC TĂNG 15%

Công ty máy móc Hoa Kỳ Caterpillar Inc. loan báo lợi tức quý ba tăng 15%, nhưng lại tiên đoán toàn năm phải giảm dự đoán, và sẽ là chậm lại khi tiên đoán cho năm 2007. Thế là cổ phiếu liền sụt 13%. Trong quý ba, lợi tức tăng tới 769 triệu đô, từ mức 667 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái. Thương vụ thì tăng 17% để tới 10.52 tỉ đô.

- DU LỊCH VIỆT NAM TĂNG ĐỀU ĐẶN

Xích lô vẫn là độc chiêu đặc sản của du lịch Việt Nam. Nhà nước phúc trình đã có 3.5 triệu du khách ngoại quốc vào VN trong năm 2005, và dự kiến năm nay VN sẽ thu hút 3.8 triệu du khách ngoại. Riêng phố cổ Hội An ở Quảng Đà, một trong những điểm thu hút du lịch ở VN, ước tính vẫn đều đặn trung bình 1 triệu du khách ngoại tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.