Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chỉ Số Bán Lẻ Tuột Dốc Kỷ Lục 3.7 Phần Trăm

16/12/200100:00:00(Xem: 3146)
WASHINGTON - Chỉ số bán lẻ đã tuột dốc với tỷ lệ kỷ lục là 3.7% trong tháng 11, khi giới tiêu thụ, bị ảnh hưởng vì khủng bố, mất việc và kinh tế suy thoái, đã bắt đầu mua sắm cho mùa lễ một cách ỉu xìu.

Bộ Thương mại cho biết là tỷ lệ kỷ lục tuột dốc cho chỉ số bán lẻ theo sau kỷ lục 6.4% tăng vọt trong tháng 10. Sỡ dĩ có sự tăng vọt trong tháng 10 là do số bán xe hơi nhảy vọt, khi giới tiêu thụ đã lợi dụng 0% phân lời, để mua xe mới.

Mặc dầu vậy, trong một tin vui hôm thứ Năm, Bộ Lao Động đã báo cáo là con số người nạp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm 86,000 trong tuần trước. Số người nạp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước là 394,000.

Sự tuột giảm trong tháng 11 đã được dẫn đường bởi sự tuột dốc trong lãnh vực nhiên liệu, cân bằng với việc tăng giá trong lãnh vực xe hơi và thuốc lá. Ngoài thực phẩm và nhiên liệu, tỷ lệ "ròng" của chỉ số bán sỉ đã tăng 0.2% trong tháng 11 sau khi tuột 0.5% trong tháng 10. Bản báo cáo về chỉ số bán lẻ cho thấy số bán của xe hơi đã tuột 11.9% trong tháng 11 sau khi tăng vọt 24.2% trong tháng 10.

Chỉ số tiêu xài của giới tiêu thụ, chiếm hai phần ba của tổng số các hoạt động kinh tế, đang được để ý kỹ lưỡng về những dấu chỉ của sự phục hồi của nền kinh tế sau cơn suy thoái đầu tiên của thập niên này. Viện nghiên cứu Kinh tế Quốc gia tuần trước đã tuyên bố là sự tăng trưởng kỷ lục về kinh tế của Hoa Kỳ đã chấm dứt vào tháng 3 và cơn suy thoái đầu tiên kể từ năm 1990 đã bắt đầu.

Rất nhiều kinh tế gia đã nói rằng cơn suy thoái hiện tại sẽ tương đối nhẹ và sẽ phục hồi vào mùa xuân năm tới. Mặc dầu vậy, các kinh tế gia đã thú nhận rằng họ không thể nào lường trước được những sự việc đã xảy ra: kinh tế suy thoái cộng với vụ khủng bố, chiến tranh tại A-Phú-Hãn và những lá thư có chứa vi trùng bệnh than.

The FED đã cắt giảm lãi xuất 11 lần trong năm nay, giảm tiền lời ngắn hạn tới mức thấp nhất trong 40 năm. Các kinh tế gia hy vọng rằng quyết định cắt tiền lời này cùng với những chính sách châm ngòi kinh tến đang được Quốc Hội xem xét sẽ cung cấp số nhiên liệu cần thiết để phục hồi nền kinh tế trong năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50251)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44023)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38355)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34338)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại