Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo Tổ Chức Lễ Hiệp Kỵ Hằng Năm

27/11/201300:00:00(Xem: 3894)
Santa Ana (Bình Sa) -- Tại Chùa Phổ Đà vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật 24 tháng 11 năm 2013 các cựu Sĩ Quan Ngành Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã long trọng tổ chức Lễ Hiệp Kỵ qúy cố Hòa Thượng Thích Tâm Giác và HT. Thích Thanh Long cựu Giám Đốc Nha Tuyên Uy Phật Giáo cùng qúy vị Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo thuộc các đơn vị Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Theo thông lệ hằng năm, vào ngày lễ Tạ Ơn, các cựu Sĩ Quan Tuyên Úy cũng như các cựu quân nhân Phật tử đã qui tụ về Chùa Phổ Đà để làm lễ tưởng niệm. Tại đây còn là nơi thờ phụng những vị Lãnh Đạo Quốc Gia, qúy vị Tướng Lãnh một số qúy vị Sĩ Quan, Hạ Sĩ Quan và binh sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do.
tuyen-uy-phat-giao-dsc-0143-resized
Hình ảnh trong lễ hiệp kỵ hàng năm của cựu Tuyên Úy Phật Giáo trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Lễ Tưởng Niệm dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Nhật Quang và sự tham dự của qúy Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni, các cựu Tuyên Úy và đồng hương Phật tử.

Sau phần nghi thức tưởng niệm, Đại Đức Thích Tâm Lương, Trụ Trì Chùa Phổ Đà lên cảm ơn Chư Tôn Đức và đồng hương Phật tử tham dự. Tiếp theo HT. Thích Nhật Quang cựu Sĩ Quan Tuyên Úy đã lên nói về ý nghĩa ngày lễ Hiệp Kỵ mà hằng năm đã tổ chức, Sau đó HT. mời Đạo Hữu Nguyên Lượng, nguyên Chánh Sở Tuyên Úy lên ngỏ lời cảm ơn Đại Đức Tâm Lương, Trụ trì Chùa Phổ Đà đã tạo điều kiện để Ban tổ chức hằng năm thực hiện ngày Hiệp Kỵ nầy, đây là ngày mà tất cả anh em trong ngành Tuyên Úy qui tụ về đây để cầu nguyện cho những người bạn đồng hành và tất cả được siêu thăng. Nguyện hòa nhập vào tất cả cùng hướng về Phổ Đà để nhớ lại ân đức của Thầy cố Viện Chủ là một Sĩ Quan Tuyên Úy luôn luôn sát cánh cùng các anh em, huynh đệ trong ngành để hằng năm thực hiện ngày hiệp kỵ. Vì hoàn cảnh đất nước nên mặc dù anh em một số còn sắc phục hay không còn sắc phục cũng một dạ như nhau.

tuyen-uy-phat-giao-dsc-0142-resized
Hình ảnh trong lễ hiệp kỵ hàng năm của cựu Tuyên Úy Phật Giáo trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với đạo hữu Tâm Phú, nguyên Chánh Văn Phòng Nha Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa được ông cho biết: "Vào những ngày đầu 1975, hầu hết các Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo đều theo sát đơn vị và tham gia cùng các chiến sĩ trên khắp các chiến trường lo về phương diện tinh thần cho các chiến sĩ an tâm để bảo vệ Miền Nam Việt Nam cho đến ngày tan hàng, nhiều Vị Sĩ Quan Tuyên Úy cũng đã hy sinh vì đạo pháp và dân tộc. Sau tháng 4 năm 1975 nhiều vị Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo cũng đã vào tù cộng sản nhiều năm. Riêng Hòa Thượng Giám Đốc Thích Thanh Long đã ở trong tù hơn 13 năm, hầu hết các cựu tù nhân trong các trại tù cộng sản ai cũng biết đến ngài qua đức độ cũng như sự hy sinh của ngài đối với những anh em trong các trại tù mà ngài đã sống chung với họ."
tuyen-uy-phat-giao-dsc-0139-resized
Hình ảnh trong lễ hiệp kỵ hàng năm của cựu Tuyên Úy Phật Giáo trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Nha Tuyên Úy Phật Giáo được thành lập vào ngày 17 tháng 3 năm 1964 do Quốc Trưởng Nguyễn Khánh ký Nghị Định thành lập trong giai đoạn nầy Hòa Thượng Thích Tâm Châu là Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã ký quyết định bổ nhiệm Hòa Thượng Thích Tâm Giác giữ chức Giám Đốc Nha Tuyên Úy Phật Giáo đầu tiên.

Mọi chi tiết liên lạc: Chùa Phổ Đà (714) 554-8796, Đạo hữu Tâm Phú (714) 623-4023.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt