Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo Tổ Chức Lễ Hiệp Kỵ Hằng Năm

27/11/201300:00:00(Xem: 3778)
Santa Ana (Bình Sa) -- Tại Chùa Phổ Đà vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật 24 tháng 11 năm 2013 các cựu Sĩ Quan Ngành Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã long trọng tổ chức Lễ Hiệp Kỵ qúy cố Hòa Thượng Thích Tâm Giác và HT. Thích Thanh Long cựu Giám Đốc Nha Tuyên Uy Phật Giáo cùng qúy vị Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo thuộc các đơn vị Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Theo thông lệ hằng năm, vào ngày lễ Tạ Ơn, các cựu Sĩ Quan Tuyên Úy cũng như các cựu quân nhân Phật tử đã qui tụ về Chùa Phổ Đà để làm lễ tưởng niệm. Tại đây còn là nơi thờ phụng những vị Lãnh Đạo Quốc Gia, qúy vị Tướng Lãnh một số qúy vị Sĩ Quan, Hạ Sĩ Quan và binh sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do.
tuyen-uy-phat-giao-dsc-0143-resized
Hình ảnh trong lễ hiệp kỵ hàng năm của cựu Tuyên Úy Phật Giáo trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Lễ Tưởng Niệm dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Nhật Quang và sự tham dự của qúy Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni, các cựu Tuyên Úy và đồng hương Phật tử.

Sau phần nghi thức tưởng niệm, Đại Đức Thích Tâm Lương, Trụ Trì Chùa Phổ Đà lên cảm ơn Chư Tôn Đức và đồng hương Phật tử tham dự. Tiếp theo HT. Thích Nhật Quang cựu Sĩ Quan Tuyên Úy đã lên nói về ý nghĩa ngày lễ Hiệp Kỵ mà hằng năm đã tổ chức, Sau đó HT. mời Đạo Hữu Nguyên Lượng, nguyên Chánh Sở Tuyên Úy lên ngỏ lời cảm ơn Đại Đức Tâm Lương, Trụ trì Chùa Phổ Đà đã tạo điều kiện để Ban tổ chức hằng năm thực hiện ngày Hiệp Kỵ nầy, đây là ngày mà tất cả anh em trong ngành Tuyên Úy qui tụ về đây để cầu nguyện cho những người bạn đồng hành và tất cả được siêu thăng. Nguyện hòa nhập vào tất cả cùng hướng về Phổ Đà để nhớ lại ân đức của Thầy cố Viện Chủ là một Sĩ Quan Tuyên Úy luôn luôn sát cánh cùng các anh em, huynh đệ trong ngành để hằng năm thực hiện ngày hiệp kỵ. Vì hoàn cảnh đất nước nên mặc dù anh em một số còn sắc phục hay không còn sắc phục cũng một dạ như nhau.

tuyen-uy-phat-giao-dsc-0142-resized
Hình ảnh trong lễ hiệp kỵ hàng năm của cựu Tuyên Úy Phật Giáo trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với đạo hữu Tâm Phú, nguyên Chánh Văn Phòng Nha Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa được ông cho biết: "Vào những ngày đầu 1975, hầu hết các Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo đều theo sát đơn vị và tham gia cùng các chiến sĩ trên khắp các chiến trường lo về phương diện tinh thần cho các chiến sĩ an tâm để bảo vệ Miền Nam Việt Nam cho đến ngày tan hàng, nhiều Vị Sĩ Quan Tuyên Úy cũng đã hy sinh vì đạo pháp và dân tộc. Sau tháng 4 năm 1975 nhiều vị Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo cũng đã vào tù cộng sản nhiều năm. Riêng Hòa Thượng Giám Đốc Thích Thanh Long đã ở trong tù hơn 13 năm, hầu hết các cựu tù nhân trong các trại tù cộng sản ai cũng biết đến ngài qua đức độ cũng như sự hy sinh của ngài đối với những anh em trong các trại tù mà ngài đã sống chung với họ."
tuyen-uy-phat-giao-dsc-0139-resized
Hình ảnh trong lễ hiệp kỵ hàng năm của cựu Tuyên Úy Phật Giáo trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Nha Tuyên Úy Phật Giáo được thành lập vào ngày 17 tháng 3 năm 1964 do Quốc Trưởng Nguyễn Khánh ký Nghị Định thành lập trong giai đoạn nầy Hòa Thượng Thích Tâm Châu là Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã ký quyết định bổ nhiệm Hòa Thượng Thích Tâm Giác giữ chức Giám Đốc Nha Tuyên Úy Phật Giáo đầu tiên.

Mọi chi tiết liên lạc: Chùa Phổ Đà (714) 554-8796, Đạo hữu Tâm Phú (714) 623-4023.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.