Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Báo Kêu Gọi Đồng Hương Dự Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Yểm trợ Quốc Nội Biểu Tình Chống Trung Cộng Chiếm Lãnh Hải Việt

09/05/201400:00:00(Xem: 1765)

Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Tư ngày 9 tháng 5 năm 2014 tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, một buổi họp do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Đoàn Cử Tri Mỹ gốc Việt, Đoàn biểu tình chống Việt gian và tay sai, Tập Thể Chiến Sĩ Vùng Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Californi, Hội Anh Em Yêu Nước, cùng một số các hội đoàn, đoàn thể, vác cơ quan truyền thông.

Trên bàn chủ tọa có: Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Trần Vệ, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Phan Tấn Ngưu, Ông Nguyễn Văn Tánh (đến từ New york).

blank
Trong hình từ trái; LS. Trần Sơn Hà, Ông Trần Vệ, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Phan Tấn Ngưu, và Ông Nguyễn Văn Tánh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết qua tình hình hiện nay trong quốc nội cũng như ở hải ngoại qua sự xâm lăng của Trung Cộng đã đem dàn khoan, tàu chiến đến vùng biển chủ quyền của Việt Nam, theo LS. Nghĩa thì trước tình hình nầy đồng bào trong nước từ Hà Nội đến Sài Gòn sẽ tổ chức biểu tình phản đối trước tòa Đại Sư Trung Cộng vào ngày 11 tháng 5 tới đây. Vì vậy chúng ta phải bày tỏ thái độ kịp thời để yểm trợ công cuộc đấu tranh của đồng bào ta trong nước. Theo LS. Nghĩa thì để bày tỏ tinh thần đoàn kết trong ngoài, Ông sẽ liên lạc các cộng đồng bạn từ Bắc California, Whasington DC, Newyork... để tổ chức các buổi hội thảo.về tình hình Việt Nam trước hiểm họa xâm lăng của giặc phương Bắc.

Để thực hiện việc nầy Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cho biết sẽ có một đêm thắp nến và diễn hành được tổ chức vào lúc 6:00 chiều Thứ Bảy ngày 10 tháng 5 năm 2014 địa điểm bải cỏ trước Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ. Chi tiết sẽ được ban tổ chức thông báo trên các báo cũng như các đài Radio, Truyền hình để đồng hương theo dỏi, tham dự.

blank
Quang cảnh trong cuộc họp.

Ban tổ chức cũng đã cho biết trước khi thắp nén sẽ có cuộc diễn hành đã đão những tên tay sai Việt gian cộng sản. Trong dịp nầy sẽ có bản lên tiếng chính thức của các hội đoàn, đoàn thể.

Ông Phan Kỳ Nhơn nhấn mạnh trước khi chống Tàu cộng chúng ta phải diệt Việt cộng trước.

Buổi họp tiếp tục với phần phân công trách nhiệm cho những đơn vị tham dự để chuẩn bị cho đêm thắp nến cầu nguyện và đêm nầy cũng sẽ biến thành một đêm không ngủ của các đoàn thể trẻ tại địa phương để yểm trợ tinh thần cho những người trẻ trong nước cho công cuộc đấu tranh chung hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.