Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Báo Kêu Gọi Đồng Hương Dự Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Yểm trợ Quốc Nội Biểu Tình Chống Trung Cộng Chiếm Lãnh Hải Việt

09/05/201400:00:00(Xem: 2005)

Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Tư ngày 9 tháng 5 năm 2014 tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, một buổi họp do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Đoàn Cử Tri Mỹ gốc Việt, Đoàn biểu tình chống Việt gian và tay sai, Tập Thể Chiến Sĩ Vùng Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Californi, Hội Anh Em Yêu Nước, cùng một số các hội đoàn, đoàn thể, vác cơ quan truyền thông.

Trên bàn chủ tọa có: Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Trần Vệ, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Phan Tấn Ngưu, Ông Nguyễn Văn Tánh (đến từ New york).

blank
Trong hình từ trái; LS. Trần Sơn Hà, Ông Trần Vệ, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Phan Tấn Ngưu, và Ông Nguyễn Văn Tánh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết qua tình hình hiện nay trong quốc nội cũng như ở hải ngoại qua sự xâm lăng của Trung Cộng đã đem dàn khoan, tàu chiến đến vùng biển chủ quyền của Việt Nam, theo LS. Nghĩa thì trước tình hình nầy đồng bào trong nước từ Hà Nội đến Sài Gòn sẽ tổ chức biểu tình phản đối trước tòa Đại Sư Trung Cộng vào ngày 11 tháng 5 tới đây. Vì vậy chúng ta phải bày tỏ thái độ kịp thời để yểm trợ công cuộc đấu tranh của đồng bào ta trong nước. Theo LS. Nghĩa thì để bày tỏ tinh thần đoàn kết trong ngoài, Ông sẽ liên lạc các cộng đồng bạn từ Bắc California, Whasington DC, Newyork... để tổ chức các buổi hội thảo.về tình hình Việt Nam trước hiểm họa xâm lăng của giặc phương Bắc.


Để thực hiện việc nầy Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cho biết sẽ có một đêm thắp nến và diễn hành được tổ chức vào lúc 6:00 chiều Thứ Bảy ngày 10 tháng 5 năm 2014 địa điểm bải cỏ trước Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ. Chi tiết sẽ được ban tổ chức thông báo trên các báo cũng như các đài Radio, Truyền hình để đồng hương theo dỏi, tham dự.

blank
Quang cảnh trong cuộc họp.

Ban tổ chức cũng đã cho biết trước khi thắp nén sẽ có cuộc diễn hành đã đão những tên tay sai Việt gian cộng sản. Trong dịp nầy sẽ có bản lên tiếng chính thức của các hội đoàn, đoàn thể.

Ông Phan Kỳ Nhơn nhấn mạnh trước khi chống Tàu cộng chúng ta phải diệt Việt cộng trước.

Buổi họp tiếp tục với phần phân công trách nhiệm cho những đơn vị tham dự để chuẩn bị cho đêm thắp nến cầu nguyện và đêm nầy cũng sẽ biến thành một đêm không ngủ của các đoàn thể trẻ tại địa phương để yểm trợ tinh thần cho những người trẻ trong nước cho công cuộc đấu tranh chung hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.