Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bão Rời Phi: 1000 Người Chết

04/12/200600:00:00(Xem: 1543)

Bão Rời Phi: 1000 Người Chết , Quốc Tế Cùng Giúp Cứu Trợ

DARAGA  -     Viên chức cao cấp của Hồng Thập Tự Philippines nghĩ rằng bão Durian đã gây thiệt mạng 1000 người hay nhiều hơn - nghị sĩ Richard Gordon, cũng là chủ tịch HTT, cho biết tổ chức đã ghi nhận số tử vong là 406, và 398 người mất tích dựa theo con số do các thị trấn miền đông cung cấp.

Bão Durian đổ bộ hôm Thứ Năm với sức gió 139 dặm/giờ - TT Arroyo đã ban hành tình trạng "thiên tai" cho phép giải ngân nhanh chóng công quỹ để dùng vào các việc tìm cứu người mất tích.

Trận bão mang tên của loại trái cây gai có mùi mạnh đã tốc mái nhà, đánh đổ cây, giựt đứt giây điện, đưa đá và bùn nham thạch của núi lửa Mayon tràn xuống vùng chân núi cách thủ đô Manila 210 dặm về hướng đông nam. Hưởng ứng lời kêu gọi của Manila, Canada đã tài trợ 876,000 MK, và chính phủ Nhật báo tin sẽ giúp 173,000 MK. Ông Anthony Golez, phó chủ tịch HĐ Phối Hợp Cứu Trợ Thiên Tai, nói: tình trạng thiếu chuẩn bị là 1 thực tế - ông nói: phải phá vỡ chu kỳ thiên tai tạo ra nghèo khó bằng cách hành động khôn ngoan hơn, thông tin về thiên tai là đáng sợ, nhưng là sự thật, phải cho mọi người biết.

Ngoài ra, nhiều người sinh sống tại những vùng gần hiểm nguy như bờ sông và chân núi - ông nói "Vì chúng ta không lập kế hoạch cộng đồng, mỗi người phải tự lo".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50456)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44203)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38558)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34470)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại