Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Đảng Đòi Làm Medicare 2007 Tốt Hơn

24/12/200600:00:00(Xem: 1152)

2 Đảng Đòi Làm Medicare 2007 Tốt Hơn

Tin phân tích của Julie Appleby, nhưt báo USA TODAY cho biết năm 2007 là năm hai Đảng ở Quốc Hội Mỹ cố gắng làm chương trình Medicare tốt hơn, liên quan đến vấn đề giá cả thuốc men, bảo đảm nguồn thu để đài thọ cho chương trình và mở rộng hơn cho người chưa được hưởng phúc lợi y tế này, nhứt là trẻ em.
TNS Ron Wyden, đang vận động đồng viện không phân biệt đảng phái, trình một dư luật tu chính để mọi công dân Mỹ được hưởng những phúc lợi như những người đang có Medicare bây giờ được hưởng, nói một cách khác, đó là chương trình bảo hiểm y tế toàn dân.
Nhiều hãng bảo hiểm y tế như  Kaiser kỳ vọng Quốc Hội pháp nhiệm mới sẽ chú ý hơn chương trình Medicare, đạc biệt là giá cả thuốc men và hoàn cảnh của những người Mỹ chưa được một thứ bảo hiểm y tế nào.
Các nhà quan sát am tường sinh hoạt Quốc Hội nhận thấy từ đây đến cuộc bầu cử 2008, hai đảng sẽ tranh đua làm sao chương trình Medicare đến gần dân hơn. Nhưng chương trình bảo hiểm y tế toàn dân của TT Clinton sẽ tiếp tục bị Quốc hội cho nằm im, đó không phải là hướng tân Quốc Hội chọn lựa để kiện toàn chương trình Medcare.
Tân Quốc Hội có một hướng đi ít tham vọng hơn, cố gắng giải quyết những vấn đề Medicare đang gặp phải về giá cả thuốc men, ngân sách tăng vì số người Mỹ trong thời dân số bùng nổ nay đã đến tuổi được hưởng Medicare, và số người Mỹ đáng giúp đỡ chưa được một thứ bảo hiểm y tế nào cũng tăng.
Phân tích cho thấy dân biểu, nghị sĩ có khuynh hướng chung để giải quyết như sau.
Về Medicare, DB Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, DC -Calif., muốn nhà cầm quyền y tế thương lượng giá cả thuốc men cho những người lãnh thuốc Medicare đỡ tốn hơn bây giờ, vì giá thuốc tăng quá ngoài sức chịu đựng củ angười hưởng thu Medicare.
Nhưng Quốc Hội chưa đồng thuận cách giải quyết như thế nào. Thương lượng giao cho các bảo hiểm y tế nhận thầu khoán  giá cả qua chương trình quản lý chăm sóc y tế HMO hay Medicare Advantage, kết quả cho đã thấy giá cả cái sau cao hơn cái trước  11%.


Đa số các nhà lập pháp có vẻ thiên về  Medicare Advantage để người thụ hưởng Medicare rộng quyền chọn lựa hơn du Medicare Advantage  ngân sách phải tốn hơn.
Quốc Hội mãn nhiệm trong tuần chót đã bác bỏ đề nghị cho bác sĩ hưởng thêm 5% thù lao.
Đa số  nhà lập pháp Dân Chủ  mới cũng tìm cách giảm cho người thụ hưởng đóng số tiền chung chịu khi lấy thuốc, đi bác sĩ hay nhà thương; điều này nếu được chấp nhận ngân sách quốc gia phải tốn hàng trăm triệu thêm.
 Về thuốc men, TNS  Cộng Hòa lẫn Dân Chủ, đặc biệt là TNS Charles Grassley, CH-Iowa, nghiêm khác phê bình, chỉ trích cơ quan Food and Drug Administration của Hành Pháp và các công ty của tư nhân sản xuất, mua bán thuốc.
Nhà nước thì  lơi lỏng trong việc kiểm soát tính an toàn của thuốc trước khi cho đem ra bán. Còn các công ty tư không tuân thủ những yêu cầu an toàn dượ cphẩm luậ tpháp qui định.
Về số người chưa có bảo hiểm y tế nào.  Quốc Hội hầu như đã đồng thuận  phải tăng ngân sách chăm sóc sức khỏe cho trẻ em. Dân Chủ không chú ý đến việc xét lại nội dung phục vụ cho trẻ em mà muốn tăng tiền để kiện toàn sự chăm sóc.
Vì từ 10 năm trở lại đây, chưa có người được Medicare mà bị mất, chỉ có than phiền nội dung phục vụ không tốt thôi dù trong 10 năm kinh phí Medicare đã tăng quá nhiều. Hạn chế giá cả thuốc men và chữa tri, mà người thụ hưởng là bác sĩ và các nhà thuốc. Nếu thương lượng giá cả được sẽ tiết kiệm rất nhiều cho ngân sách để mở rộng điều kiện cho nhiếu người được hưởng .
Trên đường thực hiện những ý muốn kiện toàn Medicare, giá y tế phí, cho nhiều người được hưởng Medicare của Liên bang và Medicaid giao cho tiểu bang, Quốc hội chăc chắn phải giải quyết vấn đề ngân sách bảo chi y tế và thuyết phục TT Bush không phủ quyết quyết nghi hay dự thảo luật của Quốc Hội trong vòng hai năm còn lại nhiệm kỳ của tổng thống. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
Pháp sẽ mất thỏa thuận trị giá 100 tỉ đô la để chế tạo các tàu ngầm chạy bằng dầu diesel cho Úc theo các điều khoản của sáng kiến, mà sẽ thấy Hoa Kỳ và Anh giúp Úc chế tạo các tàu ngầm chạy bằng nguyên tử lực. Như thế, sự giận dữ của Pháp trên bình diện thương mại là điều dễ hiểu, đặc biệt bởi vì Pháp, kể từ khi Anh trao Hồng Kông lại cho TQ vào năm 1997, là nước Châu Âu duy nhất sở hữu lãnh thổ đáng kể hay hiện diện quân sự thường trực tại Thái Bình Dương. Nhưng các viên chức Pháp và Liên Âu đã đi xa hơn, nói rằng thỏa thuận nêu ra nghi vấn về nỗ lực hợp tác toàn diện để giảm ảnh hưởng đang gia tăng của TQ và nhấn mạnh sự quan trọng của việc trì hoãn các kế hoạch tăng cường các khả năng phòng thủ và an ninh của chính Châu Âu.
Bách Khoa Từ Điển Mở (Wikipedia) đã bị một “cuộc xâm nhập” nhằm tìm cách thúc đẩy các mục tiêu của Trung Quốc, theo tổ chức bất vụ lợi của Hoa Kỳ làm chủ trang mạng từ điển bách khoa biên tập tình nguyện đã cho biết, theo bản tin của BBC News tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021. Tổ Chức Wikimedia Foundation nói với BBC News rằng một cuộc xâm nhập đã đe dọa “chính tổ chức Wikipedia.” Tổ chức này đã cấm 7 biên tập viên liên hệ với nhóm Hoa Lục.
Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, nói rằng các vị giám mục Công Giáo phải làm mục vụ với “tình thương và sự tử tế,” không phải sự lên án, đối với những chính trị gia là những người ủng hộ quyền phá thai và cảnh báo rằng các vị giáo sĩ không nên để chính trị chen vào vác vấn đề về việc nhận Lễ Ban Bí Tích Thánh Thể, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.