Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Đảng Đòi Làm Medicare 2007 Tốt Hơn

24/12/200600:00:00(Xem: 1320)

2 Đảng Đòi Làm Medicare 2007 Tốt Hơn

Tin phân tích của Julie Appleby, nhưt báo USA TODAY cho biết năm 2007 là năm hai Đảng ở Quốc Hội Mỹ cố gắng làm chương trình Medicare tốt hơn, liên quan đến vấn đề giá cả thuốc men, bảo đảm nguồn thu để đài thọ cho chương trình và mở rộng hơn cho người chưa được hưởng phúc lợi y tế này, nhứt là trẻ em.
TNS Ron Wyden, đang vận động đồng viện không phân biệt đảng phái, trình một dư luật tu chính để mọi công dân Mỹ được hưởng những phúc lợi như những người đang có Medicare bây giờ được hưởng, nói một cách khác, đó là chương trình bảo hiểm y tế toàn dân.
Nhiều hãng bảo hiểm y tế như  Kaiser kỳ vọng Quốc Hội pháp nhiệm mới sẽ chú ý hơn chương trình Medicare, đạc biệt là giá cả thuốc men và hoàn cảnh của những người Mỹ chưa được một thứ bảo hiểm y tế nào.
Các nhà quan sát am tường sinh hoạt Quốc Hội nhận thấy từ đây đến cuộc bầu cử 2008, hai đảng sẽ tranh đua làm sao chương trình Medicare đến gần dân hơn. Nhưng chương trình bảo hiểm y tế toàn dân của TT Clinton sẽ tiếp tục bị Quốc hội cho nằm im, đó không phải là hướng tân Quốc Hội chọn lựa để kiện toàn chương trình Medcare.
Tân Quốc Hội có một hướng đi ít tham vọng hơn, cố gắng giải quyết những vấn đề Medicare đang gặp phải về giá cả thuốc men, ngân sách tăng vì số người Mỹ trong thời dân số bùng nổ nay đã đến tuổi được hưởng Medicare, và số người Mỹ đáng giúp đỡ chưa được một thứ bảo hiểm y tế nào cũng tăng.
Phân tích cho thấy dân biểu, nghị sĩ có khuynh hướng chung để giải quyết như sau.
Về Medicare, DB Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, DC -Calif., muốn nhà cầm quyền y tế thương lượng giá cả thuốc men cho những người lãnh thuốc Medicare đỡ tốn hơn bây giờ, vì giá thuốc tăng quá ngoài sức chịu đựng củ angười hưởng thu Medicare.
Nhưng Quốc Hội chưa đồng thuận cách giải quyết như thế nào. Thương lượng giao cho các bảo hiểm y tế nhận thầu khoán  giá cả qua chương trình quản lý chăm sóc y tế HMO hay Medicare Advantage, kết quả cho đã thấy giá cả cái sau cao hơn cái trước  11%.


Đa số các nhà lập pháp có vẻ thiên về  Medicare Advantage để người thụ hưởng Medicare rộng quyền chọn lựa hơn du Medicare Advantage  ngân sách phải tốn hơn.
Quốc Hội mãn nhiệm trong tuần chót đã bác bỏ đề nghị cho bác sĩ hưởng thêm 5% thù lao.
Đa số  nhà lập pháp Dân Chủ  mới cũng tìm cách giảm cho người thụ hưởng đóng số tiền chung chịu khi lấy thuốc, đi bác sĩ hay nhà thương; điều này nếu được chấp nhận ngân sách quốc gia phải tốn hàng trăm triệu thêm.
 Về thuốc men, TNS  Cộng Hòa lẫn Dân Chủ, đặc biệt là TNS Charles Grassley, CH-Iowa, nghiêm khác phê bình, chỉ trích cơ quan Food and Drug Administration của Hành Pháp và các công ty của tư nhân sản xuất, mua bán thuốc.
Nhà nước thì  lơi lỏng trong việc kiểm soát tính an toàn của thuốc trước khi cho đem ra bán. Còn các công ty tư không tuân thủ những yêu cầu an toàn dượ cphẩm luậ tpháp qui định.
Về số người chưa có bảo hiểm y tế nào.  Quốc Hội hầu như đã đồng thuận  phải tăng ngân sách chăm sóc sức khỏe cho trẻ em. Dân Chủ không chú ý đến việc xét lại nội dung phục vụ cho trẻ em mà muốn tăng tiền để kiện toàn sự chăm sóc.
Vì từ 10 năm trở lại đây, chưa có người được Medicare mà bị mất, chỉ có than phiền nội dung phục vụ không tốt thôi dù trong 10 năm kinh phí Medicare đã tăng quá nhiều. Hạn chế giá cả thuốc men và chữa tri, mà người thụ hưởng là bác sĩ và các nhà thuốc. Nếu thương lượng giá cả được sẽ tiết kiệm rất nhiều cho ngân sách để mở rộng điều kiện cho nhiếu người được hưởng .
Trên đường thực hiện những ý muốn kiện toàn Medicare, giá y tế phí, cho nhiều người được hưởng Medicare của Liên bang và Medicaid giao cho tiểu bang, Quốc hội chăc chắn phải giải quyết vấn đề ngân sách bảo chi y tế và thuyết phục TT Bush không phủ quyết quyết nghi hay dự thảo luật của Quốc Hội trong vòng hai năm còn lại nhiệm kỳ của tổng thống. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Trong thời đại kinh tế toàn cầu hoá dựa vào tri thức và thông tin, thì kiến thức trở thành sức mạnh và Internet là phương tiện kết nối. Các kiến thức mới đang được phổ biến tự do trên khắp thế giới và mọi người có thể truy cập được dễ dàng hơn. Trước các chuyển biến dông bão này, tình hình cạnh tranh giữa các cường quốc không chỉ còn nằm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và an ninh mà còn canh tân kỹ thuật và nhiều quốc gia cảm thấy đang bị đe dọa bởi sự tụt hậu về kiến thức và trang bị kỹ thuật số...
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.