Dân Khổ Vì Lệnh Cấm Cầu

04/11/200600:00:00(Xem: 2728)

Dân Khổ Vì Lệnh Cấm Cầu

Bạn,

Theo báo Thanh Niên,  suốt mấy ngày qua, người dân ở quận 8 TPSG đã quá khổ sở khi lưu thông vì quyết định ngăn cầu để làm đại lộ Đông- Tây Sài Gòn của Sở giao thông công chánh thành phố. Theo tiến trình, việc ngăn cầu tại quận 8 sẽ kéo dài trong 2 năm, và trong suốt thời gian xây dựng công trình, người dân phải lưu thông trên các cầy cầu tạm, vừa nhỏ vừa hẹp, trọng tải  thấp nên  giao thông bị kẹt  hàng giờ. Thực trạng này đã được 1 cư dân của phường 5  quận 8 ghi nhận qua một bài  viết đăng trên báo Thanh Niên ngày  1/11/2006 với nội dung như sau.

Để xây dựng đại lộ Đông-Tây, đầu tiên là  ngăn cầu chữ Y, tiếp đó là ngăn tiếp cầu Chà Và. Không thể tưởng tượng được vấn đề lưu thông của người dân đã trở nên bất tiện như thế nào khi 2 trong 3 cây cầu chính để người dân quận 8 lưu thông sang các quận còn lại của thành phố đã bị cấm. Để sang các quận khác của thành phố, người dân đã phải lưu thông bằng các cây cầu tạm mới vừa được bắc và cây cầu Chánh Hưng nối sang Nguyễn Tri Phương, đây là cây cầu duy nhất còn lại của quận 8 chưa bị cấm (dù cách lưu thông hiện tại của cây cầu này cũng còn lắm việc chưa ổn như đèn đỏ khi đổ dốc cầu...).

Tuy nhiên các cây cầu tạm đều được lắp ráp rất... tạm bợ, vừa nhỏ vừa hẹp nên người và xe phải chen chúc nhau gây nên cảnh kẹt xe hằng ngày và bên cạnh ấy áp lực đã đổ lên cầu Chánh Hưng do đây là sự lựa chọn cuối cùng. Vì vậy, đã xảy ra cảnh kẹt xe hằng ngày buổi sáng và chiều. Điều đáng trách trong quyết định cấm cầu là Sở Giao thông - Công chính TP.SG đã quá chậm chạp trong việc tìm giải pháp để cho người dân được lưu thông dễ dàng. Như việc trước khi cấm cầu cần có một sự điều tra cụ thể về lượng người giao thông trên 2 cây cầu này để xây cầu tạm rộng hơn, hay việc có thêm nhiều nhân sự tham gia điều phối giao thông để giúp người dân lưu thông dễ dàng... Đằng này mọi việc gần như đặt vào thế... đã rồi, do đó phần lớn người dân phải tự tìm đường "bơi" khi muốn qua các quận khác, vì thế việc lưu thông vốn đã chậm càng chậm hơn.

Bạn,

Cư dân nói trên viết tiếp: Từ bây giờ cho tới tròn 2 năm (thời gian cấm cầu) ai muốn qua quận 8 và từ quận 8 đi các quận khác xin hãy tính toán bù giờ đi, vì nếu không lỡ hẹn thì cũng bị xe quệt đau khổ lắm. Và cũng mong các cơ quan nếu có cần cấm tiếp cây cầu nào nữa thì cũng nên tìm cách xây cầu tạm để mọi người có thể lưu thông dễ dàng trước chứ đừng như cảnh bây giờ kẹt xe tới đâu thì mở rộng cầu tạm tới đó, tội cho người dân khi lưu thông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.