Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/04/200000:00:00(Xem: 5117)
BOM NỔ TIỆM MCDONALD, 1 NGƯỜI CHẾT
DINAN - Bom nổ tại 1 cửa hàng ăn McDonald sáng Thứ Tư tại thành phố Dinan, miền Tây nước Pháp, gây thiệt mạng 1 nữ nhân viên. Cùng ngày, nhân viên an ninh tháo gỡ 1 vật nổ khác tại 1 công sở cách đó 35 dặm. Chưa rõ thủ phạm gài bom.
Ông Reno Benoit, thị trưởng Dinan, cho biết 1 tháng trước tiệm ăn McDonald này bị bắn mà không có lời đe dọa nào báo trươc. Đại diện McDonald tại Paris xác nhận tin trên, và không bình luận. Vụ nổ ngày Thứ Tư tương tự một số vụ nổ không gây thiệt hại nhân mạng trong vùng Britanny gần đây. Nhóm du kích ly khai Britanny ARB nhận trách nhiệm 4 vụ nổ bom 6 tháng qua.

ĐIỆN TOÁN BỎ TÚI POCKET PC
Công ty Microsoft và nhiều công ty đối tác đã tung ra thị trường loại máy điện toán bỏ túi Pocket PC trong buổi họp báo hôm 19.4 tại New York. Đây là máy kỹ thuật số, có thể chơi nhạc kỹ thuật nén MP3, chơi games và chạy bằng nhu liệu điều hành Windows CE. Các đối tác này là Hewlett-Packard, Casio và Compaq.

DO THÁI TRẢ 13 TÙ NHÂN VỀ LẠI LEBANON
BIÊN GIỚI ISRAEL - LEBANNON - 13 tù nhân Lebannon đã được trao trả tại cửa khẩu Fatima, trên biên giới Israel và Lebannon, chuyển qua xe bus của Hồng Thập Tự Quốc Tế. Tòa Tối Cao Israel phán rằng số tù nhân này không thể bị coi như vật trao đổi để đòi phóng thích hoa tiêu Ron Arad, bị Lebannon bắn rơi và giam cầm 14 năm qua.
13 tù nhân Lebannon bị bắt trong 1 chiến dịch càn quét cảm tình viên của du kích Hizbollah năm 1986, có người lúc bị bắt đang ở tuổi vị thành niên. Vụ phóng thích này đã bị hoãn lại vì 1 dự luật của chính phủ Ehud Barak. Mẹ của phi công Arad kêu gọi các ông Tòa đừng bỏ rơi con bà, và được trả lời rằng chính phủ sẽ làm hết sức để đưa Arad trở về. Chính phủ Barak đã nộp 1 dự thảo luật khác, để bảo đảm rằng 2 tù nhân Lebannon khác sẽ tiếp tục bị cầm tù, gồm trưởng ban an ninh của nhóm Amal và thủ lãnh tinh thần Abdel Karim Obeid của Hizbollah, là 2 người có khả năng đe dọa nền an ninh của Isreal.

SÁCH NHIỄU TÌNH DỤC TĂNG
Trả lời câu hỏi “Có phải sách nhiễu tình dục (tại sở làm) đang tăng thêm"” bản thăm dò Zogby cho thấy có 55.2% dân Mỹ nói là “Có, tăng,” với trong đó 53.2% người đáp là nam và 57.2% người đáp là nữ. Trong nhóm người đáp “Không” thì có 35.3% là nam và 29.5% là nữ.

NHẬT, HÒA LAN MỪNG 400 NĂM QUAN HỆ GIAO THƯƠNG 2 NƯỚC
TOKYO - Thái Tử của Nhật và Hòa Lan tham dự kỉ niệm 400 năm giao thiệp giữa 2 nước, tổ chức ngày Thứ Tư tại thị xã Oita, tây nam Nhật Bản. Tại một buổi lễ khác ở thủ đô Tokyo, Thủ Tướng Yoshiro Mori xác nhận với Ngoại trưởng Van Aartzen của Hoà Lan rằng Nhật Bản không thay đổi chính sách xin lỗi các nạn nhân Hòa Lan trong Thế Chiến Thứ 2.
Thái Tử Willem Alexander đã đặt vòng hoa tại đài kỉ niệm các thuyền viên của chiếc tàu buồm Liefde mắc cạn tại cảng Oita ngày 19-4-1600, và sau đó lên chiếc tàu chế tạo theo kiểu tàu Liefde tới cảng của thành phố Usuki, nơi có Thái Tử Naruhito nghênh đón. Sau vụ mắc cạn của tàu Liefe, nhà thám hiểm William Adams đã được phép lập 1 nhà buôn trên đảo nhân tạo ngoài khơi Nagasaki để mua bán với Nhật. Nhật Hoàng và Hoàng Hậu dự định chính thức công du Hòa Lan lần đầu tiên vào hạ tuần Tháng 5, nhân 12 ngày thăm châu Âu 12 ngày.

PHÁP: XUỐNG ĐƯỜNG, ĐỐT XE
Hàng trăm cư dân đã giận dữ xuống đường tại Lille, Pháp, sáng sớm Thứ Tư 19.4, đây là đêm thứ ba liên tục, để đập phá để bày tỏ chống đối việc cảnh sát bắn chết một thanh niên tìm cách trộm một xe hơi. Nhóm biểu tình đốt 36 xe tại Lille và vùng phụ cận, và cảnh sát đã bắt 35 người trong đó có 10 thiếu niên.

CẢNH SÁT, THẦY CÔ NGHIÊN CỨU NGĂN NGỪA CÁC VỤ NỔ SÚNG
WASHINGTON D.C. - Các nhà giáo dục toàn quốc Hoa Kỳ đang nghiên cứu các biện pháp ngăn phòng 1 vụ nổ súng tại trường học, tương tự vụ Columbine ngày 20-4 năm ngoái. Vào đúng 11 giờ 21 trưa Thứ Năm 20-4, đúng giờ xẩy ra thảm kịch Columbine, ông Thống Đốc Bill Owens của tiểu bang Colorado sẽ cùng hàng ngàn người mặc niệm 1 phút, tưởng niệm các nạn nhân.
Bà June Arnett, giám đốc Trung Tâm An Toàn Học Đường, bản doanh Westlake (California), “Các trường học phải chuẩn bị sẵn sàng đối phó” mặc dù theo thống kê của Trung Tâm này, trẻ em dễ bị bắn ở ngoài đường và tại nhà cao hơn 99 lần tại trường.
Theo ông Kenneth Trump, chủ nhân công ty tham vấn về an toàn và an ninh học đường, trụ sở Cleveland, việc tập luyện đề phòng cũng quan trọng như những cuộc luyện tập phòng hỏa, tránh cho học sinh khỏi bị tổn thương. Tại Illinois, một sĩ quan cảnh sát có nhiệm vụ phối hợp an ninh học đường, nhận xét rằng nhà báo làm ồn ào ngày kỉ niệm Columbine hơn là giới học sinh và phụ huynh. Ông nói “Ở đây, mọi việc rất trầm lặng”.

NHẬT BẢN VUI LỄ HỘI BẮN CUNG
TOKYO - Bất chấp mưa như thác đổ, hôm Thứ 7 tuần qua hàng trăm người Nhật dự đại hội bắn cung truyền thống từ 1000 năm của dân tộc Nhật. Các cung thủ cưỡi ngựa trong y phục hiệp sĩ Samurai nhắm bắn những mục tiêu trên 3 thanh gỗ nhỏ được khán giả che dù hoan hô nhiệt liệt.
Môn bắn cung được đặc biệt khuyến khích dưới thời kỳ Sứ Quân, và cũng là điều kiện bắt buộc để được công nhận là Samurai, nghi thức bắn cung Yabusame thường được tổ chức vào mùa hoa anh đào. Ngày nay, môn bắn cung không chỉ dành riêng cho nam giới.

HÒA BÌNH TRUNG ĐÔNG TRỤC TRẶC
CAIRO - Chủ Tịch Yasser Arafat trên đường đi Washington ngày Thứ Tư hội đàm với TT Hosni Mubarak của Ai Cập. Ngoại Trưởng Amr Moussa của Ai Cập cho biết lập trường của Ai Cập không khác các lân bang Ả Rập, là mỗi đợt rút quân giao đất là 1 bước tích cực của Israel, điều quan trọng là những đợt rút quân sắp tới sẽ được nối tiếp bằng cuộc triệt thoái toàn diện trên bộ cũng như trên không và hải phận.
Chủ Tịch Arafat hi vọng cuộc hội đàm ngày Thứ 5 với TT Clinton sẽ góp phần khai thông hòa đàm với Israel sau 2 vòng đàm phán không kết quả tại căn cứ không quân Bolloing, ngoại ô Washington.

TƯỞNG NIỆM 5 NĂM VỤ NỔ OAKLAHOMA
OAKLAHOMA CITY - Vào lúc 9 giờ 2 phút sáng, chuông nhà thờ ngân vang đúng vào giờ xẩy ra vụ nổ bom kinh hoàng đúng 5 năm trước đánh sập công ốc Liên Bang của thành phố Oaklahoma, và là vụ khủng bố nghiêm trọng nhất trên nội địa Hoa Kỳ.


168 chiếc ghế tượng trưng 168 nạn nhân thiệt mạng, gồm 149 người lớn, 19 trẻ em, ngập hoa của những người dự lễ tưởng niệm đem đến. Mục sư Robert Allen khuyên nhủ các thân nhân, nạn nhân sống sót và nhân viên cứu nạn rằng hãy an tâm duy trì các sinh hoạt bình thường, buổi lễ tưởng niệm chỉ có ý nghĩa nhắc nhở rằng lòng thù hận có thể làm nổ tung 1 tòa nhà lớn mà con người không thể quên.
Trong buổi lễ thứ nhì, tối Thứ Tư, có sự tham dự của TT Clinton và Bộ trưởng Janet Reno. Cách đó vài ngã tư đường, tội nhân Terry Nichols lặng lẽ ngồi trong nhà giam của quận chờ phiên tòa điều trần về 160 tội danh giết người. Chánh phạm McVeigh đã bị kết án tử hình, đang bị giam ở tiểu bang Indiana.

CANADA: BẮT CẬU NHÓC QUẬY INTERNET
Hệ thống truyền thông ABC hay tin cảnh sát Canada đã bắt cậu thiếu niên 15 tuổi, xưng tên là Mafiaboy trên Internet có liên can tới những vụ quấy rối các Websites lớn trong Tháng 2, tại khu vực thành phố Montreal.
Các nhà điều tra đã tìm thấy dấu vết qua việc xem xét những hồ sơ trong máy điện toán của phòng thí nghiệm Santa Barbara thuộc hệ thống trường đại học tiểu bang California, và là 1 trong những xuất xứ của vụ phá rối trang Web của CNN. Mafiaboy sẽ bị truy tố về ít nhất 1 tội tấn công quấy rối các Website của CNN, Yahoo, Amazon và E*Trade.

XỬ TỬ 1 TÊN GIẾT TRẺ EM
Hung thủ giết trẻ em đã bị hành quyết bằng 1 mũi thuốc gây ngạt và là tử tội đầu tiên thọ hình kể từ năm 1960. Ông Robert Glen Coe, 44 tuổi, đã bị bác đơn chống án với lý do bệnh tâm thần. Tử tội Coe tắt thở lúc 1 giờ 37 phút sáng Thứ Tư, trước sự chứng kiến của 7 đại diện truyền thông, và 3 người anh chị em. Nạn nhân của Robert Glen Coe là cậu bé 8 tuổi Carry Ann Medlin, bị giết năm 1979.

THƯỢNG VIỆN NGA THUẬN CẮT HẠT NHÂN
MOSCOW - Thượng nghị Viện Nga đã chuẩn thuận hiệp ước tài binh nguyên tử START 2. Văn kiện này, đã được thông qua tại Viện Duma tuần qua, sẽ cắt giảm phân nửa số đầu đạn nguyên tử của Nga và Hoa Kỳ trước năm 2007. Sau 1 giờ thảo luận, hiệp ước START 2 đã được chấp thuận với tỉ số phiếu 122 thuận, 15 chống, 7 người vắng mặt.
Sau phiên họp, ông Chủ Tịch Viện Liên Bang Yegor Stroyev hô hào các quốc gia khác tham gia START 2 và cho biết các vấn đề bồi thường và phúc lợi cho công nhân bị nghỉ việc cũng đã được bàn tới.

MỸ TẶNG MÁY QUANG TUYẾN CHO UZBEKISTAN
TASHKENT - Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đã kết thúc chuyến công du các quốc gia Trung Á. Tại Tashkent, thủ đô Cộng Hòa Uzbekistan, bà Madeleine Albright đã ngợi khen ngành quan thuế nước này đã chận 1 chuyến phế liệu phóng xạ chở đi Pakistan hồi đầu Tháng Tư.
Tại Học Viện Quan Thuế, nơi bà Albright trao tặng 60 máy quang tuyến X dò khám hàng hóa, trong diễn văn trước hành trăm học viên và quan chức, bà Albright nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ và Uzbekistan có cùng quyền lợi trong việc ngăn chận khủng bố, buôn lậu ma túy và vũ khí có sức tàn phá lớn.

HỒNG KÔNG NGĂN NGỪA DI DÂN LẬU
THẨM QUYÊN - Hàng ngàn công an cảnh sát của Hongkong và tỉnh Quảng Đông thao diễn gần biên giới Hongkong trong kế hoạch ngăn cản di dân bất hợp pháp đổ tới đặc khu kinh tế Thẩm Quyên. Đặc khu Thẩm Quyên cũng đang phải đối phó với các băng đảng tội phạm từ Hongkong. Bọn này hối lộ các quan chức tỉnh Quảng Đông để lẩn trốn nhiều năm. Trong cuộc thao diễn huy động trực thăng, tốc đỉnh, và chó, 1 nhóm binh lính đóng vai băng đảng mưu toan vượt biên giới bị tốc đỉnh truy đuổi. Mặt khác, chính quyền Hongkong lại bị các tổ chức nhân quyền đả kích về ý định siết chặt luật lệ di trú, ngăn trở các gia đình ly tán đoàn tụ.

DÂN ĐÀI LOAN XÔN XAO VỤ MỸ VUỐT HOA LỤC
ĐÀI BẮC - Chiều Thứ 3, quyết định bán chiến cụ cho Đài Loan, trừ ra các khu trục hạm Aegis, đã được công bố. Các nhà phân tich cho rằng việc Hoa Kỳ bán vũ khí cho Đài Loan là có tác dụng duy trì sự ổn định tại eo biển Đài Loan cũng như toàn Á Châu.
Ông Lo Chih-cheng, giám đốc Viện Nghiên Cứu Chính Sách, một cơ quan tư nhân Đài Loan, nói rằng “Giúp Đài Loan có đủ khả năng giữ quân bình quân sự là cần thiết, vì nếu không, tương quan lực lượng rất dễ dàng thay đổi theo hướng lợi cho Trung Quốc”.
Theo ông Lee Chun Yi, một cố vấn của TT đắc cử Trần Thủy Biển, tân chính phủ sẽ làm hết sức mình để giữ hòa bình với Hoa Lục, nhưng Đài Loan cần có đủ khả năng tự vệ. Trên đường phố thủ đô Taipei, dư luận công chúng có những ý kiến khác nhau.

ĐẠT ĐƯỢC THỎA HIỆP VỀ GILBRALTA
BANGKOK - Ngoại Trưởng Anh đang thăm Thái Lan cho biết London đã đạt tới những dàn xếp với Tây Ban Nha về lãnh thổ Gibralta, mở cửa nền tài chánh nơi này cho Liên Hiệp Âu Châu và giải tỏa bế tắc cho 1 dự luật của Liên Hiệp Âu Châu.
Ngoại Trưởng Robin Cook cho biết ông hài lòng về kết quả 9 tháng thương thuyết với Tây Ban Nha đem lại phúc lợi cả cho Gibralta. Do thỏa thuận này, 20 ngàn công dân Gibralta có thể sử dụng thẻ căn cước Gibralta để đi lại tự do khắp châu Âu, các ngân hàng và các công ty tài chánh của Gibralta có thể bán sản phẩm khắp Âu Châu. Gibralta là thuộc địa 30 ngàn dân tại cực nam bán đảo Iberia mà Vua Tây Ban Nha nhường cho Anh Quốc năm 1713.

CON TRAI SUHARTO BỊ TRA HỎI
JAKARTA - Ông Bambang Trihadmodjo, một trong các con trai của cựu TT Suharto, ngày Thứ Tư bị thẩm vấn liên quan đến những cáo giác tham nhũng đối với ông Suharto. Sau 6 giờ bị tra hỏi, ông Bambang cho biết ông bị hạch hỏi về vai trò thủ quỹ 1 tổ chức từ thiện mà dư luận đặt nghi vấn là gia đình Suharto đã lạm dụng hàng triệu MK. Ông Bambang từ chối cho biết về sự liên can tới thân phụ trong vụ này. Con gái của cựu TT Suharto đã bị thẩm vấn hôm trước.

TRÙM LADEN RA TRUYỀN ĐƠN CHỐNG MỸ
ISLAMABAD - Truyền đơn của thủ lãnh khủng bố Bin Laden, kêu gọi thanh niên Pakistan tham gia thánh chiến chống Mỹ đã xuất hiện tại thủ đô Islamabad. Một truyền đơn khác loan truyền lời tuyên bố của lãnh tụ tối cao Taleban của Afghanistan, theo đó ông Bin Laden sẽ không bao giờ bị Afghanistan tống xuất theo yêu cầu của Hoa Kỳ, dù là Afghanistan bị hủy diệt hoàn toàn.
Lãnh tụ Omar tố cáo Hoa Kỳ dùng Bin Laden như là cái cớ để tấn công Hồi Giáo. Truyền đơn của ông Bin Laden, viết bằng tiếng Urdu, ngôn ngữ quốc gia của Pakistan, cũng thông báo tiếp tục cuộc chiến chống Mỹ, không sợ Mỹ và không ai có thể ngăn cản. Theo truyền đơn này, người Hồi Giáo phải sẵn sàng chết vì danh Thượng Đế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.