Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xe Lửa Chở Hàng Bị Tắc Hoài, Làm Phiền Mậu Dịch Mỹ-á

04/04/200400:00:00(Xem: 3776)
WASHINGTON -- Việc chuyên chở hàng hóa bằng đường xe lửa bị tắc nghẽn đã lan rộng ra khắp hệ thống Union Pacific Railroad, nhất là ở miền Nam California và miền Tây Nam Hoa Kỳ. Việc này là một mối lo ngại cho vấn đề trao đổi hàng hóa giữa Mỹ và châu Á.
Nếu không có giải pháp trước mùa chuyên chở hàng hoá bằng đường xe lửa bắt đầu vào cuối mùa hè và đầu mùa thu, thì việc tắc nghẽn có thể cản trở các chuyến hàng phải chuyển đến hải cảng Los Angeles và Long Beach. Các nhân viên làm việc trong ngành hoả xa cho biết là chuyện này chưa xảy ra và nói thêm là họ sẽ làm việc cật lực để đề phòng chuyện tắc nghẽn này. Vào những lúc bận rộn nhất của mùa vận chuyển hàng hóa, các nhân viên ngành hỏa xa phải làm việc đến 12 giờ/ngày.
Ngành hỏa xa cho biết là họ đã thất bại trong việc mướn được những nhân viên theo đúng nhu cầu của họ.
Hệ thống đường xe lửa Union Pacific và Burlington Northern Santa Fe, hai hệ thống hỏa xa lớn nhất Hoa Kỳ, phụ trách tất cả các tuyến đường chuyên chở hàng hóa đường dài đến các hải cảng miền Tây.
Thông thường, mùa chuyên chở hàng hoá từ châu Á đến bận rộn nhất là vào cuối mùa hè và cứ tiếp tục cho đến mùa thu, lúc mà các cửa hàng buôn bán lo chuẩn bị hàng hóa cho mùa Giáng Sinh.
Hai hệ thống đường xe lửa lớn nói trên đang chuẩn bị cho mùa chuyên chở hàng hóa bận rộn sắp tới. Có 965 nhân viên hoả xa vừa tốt nghiệp từ các trung tâm huấn luyện, 1,400 bắt đầu vào khóa huấn luyện, và 1,600 đăng ký cho khóa học sắp tới.
Vận tốc trung bình của xe lửa chạy trên hai hệ thống đường sắt này là 24.8 miles/giờ vào quý đầu năm 2003, đã sụt xuống 21.5 miles/giờ vào tuần lễ gần cuối tháng Ba năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Hai, 6 tháng 4, Hoa Kỳ đã cảnh báo Trung Cộng không lợi dụng đại dịch vi khuẩn corona để dùng sức mạnh tại Biển Đông sau khi Việt Nam nói rằng Bắc Kinh đã đâm chìm một tàu đánh cá, theo AFP cho biết. Giữa lúc toàn cầu tập trung chống COVID-19, TC đã tăng tốc các trạm nghiên cứu và cho máy by quân sự đặc biệt đáp xuống vùng biển tranh chấp, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết.
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.