Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Vòng Bóng Tròn Thế Giới

12/02/200000:00:00(Xem: 4780)
ĐỘI TUYỂN NỮ NA UY THẮNG ĐỘI TUYỂN NỮ HOA KỲ 3-2
Fort Lauderdale (AFP) - Trong 1 trận đấu giao hữu quốc tế đội tuyển nữ Hoa Kỳ vô địch bóng tròn thế giới USA 99 đã bị đội tuyển nữ Na Uy đá bại với tỷ số 3-2 tại cầu trường Fort Lauderdale (Florida)
Thành phần đội tuyển nữ Hoa Kỳ ra sân trong trận đấu hôm nay của tân HLV April Heinrichs có đến 8 cựu cầu thủ đội tuyển nữ Hoa Kỳ vô địch thế giới USA 99 cộng với 6 nữ cầu thủ trẻ đã đem giải tứ hùng Australian 2000 về cho Hoa Kỳ trong tháng trước. Trong trận đấu hôm nay, nữ hoàng phá lưới bóng tròn nữ thế giới Mia Hamm đã thắng 1 bàn cho Hoa Kỳ nên kỹ lục phá lưới lên 115 bàn.
Na Uy thắng bàn 1-0, Hoa Kỳ thắng 2 bàn để nâng tỷ số lên 2-1 và cuối cùng Na Uy gỡ huề 2-2 ở phút 81 với cú đá phản lưới nhà của Carla Overbeck (Hoa Kỳ) và ở phút 91 Na Uy đoạt chiến thắng sau cùng với bàn thắng 3-2 của Dagny Mellgren.
Đây là trận đá thua đầu tiên của đội tuyển nữ Hoa Kỳ tính từ tháng 4/99 trước đội tuyển Trung Cộng với tỷ số 1-2. Tân HLV Heinrichs vẫn tỏ ra hài lòng dù đội tuyển nữ Hoa Kỳ vô địch thế giới USA 99 bị thất bại vì đã có dùng những tuyển thủ trẻ đợt sóng mới của các ngôi sao tân tuyển. Nandi Pryce, 17 tuổi ở vai phòng thủ hậu vệ khá vững chắc và Christie Welch, 18 tuổi ở vai tiền đạo tấn công đã làm cho Na Uy khá bối rối khi có banh trong vòng cấm địa.
Mặc dù thất bại trong trận đấu đầu tay nhưng HLV Heinrichs tỏ ra tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của đội tuyển nữ Hoa Kỳ trong năm 2000.
Đã có 12031 khán giả dự kiến trận đấu Na Uy vs Hoa Kỳ tại cầu trường Lockhart Fort Lauderdale (Florida)
Sau trận đấu hôm nay, thành tích của đội tuyển Na Uy trước đội tuyển Hoa Kỳ là 12 thắng 10 bại 1 huề. Đây là 1 đội nữ duy nhất thắng đội đương kim vô địch thế giới USA 99 trong 23 trận đấu tổng cộng.
Hoa Kỳ và Na Uy sẽ thi đấu thêm 1 trận nhưng không cho công chúng vào xem tại Fort Laudeerdale (FL) vào chiều thứ tư, trong thành phần Hoa Kỳ sẽ có tiền đạo nữ hoàng phá lưới giải China 91 Michelle Akers và đệ I thủ môn Hoa Kỳ Briana Scurry.
Tin giờ chót, 1 lần nữa đội tuyển Na Uy tạo chiến thắng trong trận đấu thứ 2 với đội tuyển Hoa Kỳ tại Florida. Na Uy thắng với tỷ số 2-1 trong 1 trận đấu không bán vé. Sau 24 trận đấu giữa đôi bên Na Uy thắng 13 trận, thua 10 trận, huề 1 trận.
Na Uy là đội cầu duy nhất thắng Hoa Kỳ.


ĐỘI TUYỂN NỮ HOA KỲ THẤT BẠI LẦN THỨ HAI TRƯỚC ĐỘI TUYỂN NA UY.
- Đây là lần thứ 1 Hoa Kỳ bại liên tiếp tính từ năm 1993.
Boca Raton (AP)- 2 trận thua liên tiếp, đây là lần thứ 1 trong 7 năm đội tuyển nữ Hoa Kỳ vô địch bóng tròn nữ thế giới thất bại liên tiếp.
Trưa thứ tư 9-2-00, đội tuyển nữ Na Uy tái lập thành tích chiều chủ nhật thắng đội tuyển nữ Hoa Kỳ với tỷ số 2-1 trong 1 trận đấu không bán vé tại cầu trường Florida Atlantic University.
2 trận thua liên tiếp trước đội tuyển nữ Na Uy, chủ nhật thua 2-3 và hôm nay 1-2 đây là 1 kết quả xấu nhất của đội tuyển nữ Hoa Kỳ tính từ tháng 3 năm 1993.
Hoa Kỳ thắng bàn 1-0 ở phút thứ 13 do công của Christie Welsh. Na Uy gỡ huề 1-1 do công của Marianna Pettersen ở phút thứ 16 và thắng 2-1 do công của Hege Riise ở phút thứ 51.


2 trận thua liên tiếp là những kinh nghiệm đáng giá cho tân HLV April Heinrichs trong giai đoạn chuyển tiếp của đội tuyển nữ Hoa Kỳ gồm có cầu thủ lớn tuổi và trẻ tuổi. Trong 2 trận đấu này, HLV Heinrichs đã cho ra sân 32 cầu thủ và chuẩn bị cho thế hệ sau có trình độ quốc tế căn bản và đó là những thử thách của tân HLV.


CHƯƠNG TRÌNH THI ĐẤU CỦA ĐỘI TUYỂN NỮ HOA KỲ
New York (AP) - SAu khi hòa giải với TCBT Hoa Kỳ, đội tuyển nữ Hoa Kỳ sẽ có 1 chương trình thi đấu hấp dẫn trong năm 2000
Tháng 2 gặp đội tuyển nữ Na Uy tại Fort Lauderdale (Florida)
Tháng 3 tham dự giải Algrave tại Bồ Đào Nha
Tháng 5 giải Nike và Pacific tại Hoa Kỳ
Tháng 6 Gold Cup Concacaf tại Hoa Kỳ
Tháng 7 Viễn du Đức Quốc và Na Uy
Tháng 8 Thi đấu giao hữu tại Hoa Kỳ
Tháng 9 tham dự giải bóng tròn nữ Thế Vận Hội Sydney từ ngày 4 đến 28-9-00
HLV April Heinrichs đã triệu tập 35 nữ cầu thủ tại Florida.
Sau đây là tiền lương của đội tuyển nữ Hoa Kỳ trong năm 1999 sau khi đoạt giải vô địch bóng tròn nữ thế giới USA 99. 200 ngàn đô la 1 nữ cầu thủ chưa kể bonus và tiền thưởng. Ngoài ra có rất nhiều nữ cầu thủ đã ký hợp đồng thương mại với các hãng vô tuyến truyền hình. Như vậy giờ đây đội tuyển nữ Hoa Kỳ đã được trả lương cao nhất thế giới so với các cầu thủ nữ thi đấu bóng tròn nhà nghề.


TIN VẮN BÓNG TRÒN QUỐC TẾ
- Giải vô địch bóng tròn Phi Châu vòng tứ kết:
Tunisia thắng Ai Cập 1-0
Nigeria thắng Senegal 2-1 (ovetime)
Cameroon thắng Algeria 2-1
Nam Phi thắng Ghana
- Đội tuyển Chile thất bạitại khu Concacaf:
Thua Hoa Kỳ 1-2
Thua Costa Rica 0-1
Thua Guatemala 1-2
Chile ra quân thiếu 2 cầu thủ quốc tế thi đấu tại Âu Châu: Marcelo Salas và Ivan Zamorano.
- Cộng Hòa Tiệp đoạt giải tứ hùng Carlberg 2000 tại Hongkong. Sau đây là các kết quả sau cùng:
- Tiệp thắng Mexico 2-1
- Nhật Bản thắng Hongkong 6-5 (sau khi huề nhau 0-0 và đá penaltie)
Tòa Thượng Thẩm Colombia phạt kẻ giết cầu thủ Andres Escobar, thuộc đội tuyển Colombia tham dự giải VĐBTTG USA 94 đã phản lưới nhà thua Hoa Kỳ, 43 năm tù.
Cầu thủ quốc tế Edmundo (Brazil) bị thất sủng sau khi câu lạc bộ Vasco Da Gama bị thất bại trước câu lạc bộ Corinthians trong trận đấu chung kết giải vô địch các câu lạc bộ thế giới mà Edmundo đã đá hư 1 quả phạt đền để đưa đến thất bại của đội nhà Vascoda Gama. Edmundo sẵn sàng thương lượng để đổi câu lạc bộ nhưng chưa có 1 đội nào thương lượng với anh.
Cựu thủ quân đội tuyển Hoa Kỳ, John Harkes ký hợp đồng 1 năm với câu lạc bộ Revolution của New-England thuộc TCBT Hoa Kỳ.
Đội tuyển Brazil đương kim số 1 bóng tròn thế giới sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển Thái Lan vào ngày 23-2-00 và với đội tuyển Thổ Nhỉ Kỳ vào ngày 15-3-00. HLV Wanderly Luxembourg (Brazil) sẽ gọi tập trung 8 cầu thủ Brazil đang thi đấu ở Âu Châu như Cafu, Fabio Bilica, Jardel, Rivaldo, Emerson, Zeroberto, Evanilson và Elber.
Bảng sắp hạng sau cùng giải tứ hùng Hongkong 2000
Vô địch: Cộng Hòa Tiệp
Á Quân: Mexico
Hạng 3: Nhật Bản
Hạng 4: Hongkong
- Lazio đang dẫn đầu giải vô địch bóng tròn Ý mùa 1999-2000 sau tuần lễ thi đấu thứ 20 (8-2-2000) - Monaco đang dẫn đầu giải vô địch bóng tròn Pháp mùa 1999-2000 sau tuần lễ thi đấu thứ 25 (8-2-2000)
- Manchester United đang dẫn đầu giải vô địch bóng tròn Anh mùa 1999-2000 sau tuần lễ thi đấu thứ 23 (8-2-00)
- Bayern Munich và Bayer Leverkusen đồng hạng 1 giải vô địch bóng tròn Đức sau tuần lễ thi đấu thứ 18 (8-2-2000)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người đàn ông Ấn Độ và lãnh đạo của một giáo phái thực hành chế độ đa thê đã chết hôm Chủ Nhật, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2021. Ziona Chana được báo cáo đã rởi bỏ 39 bà vợ, 94 đứa con và 33 đức cháu. Số con chính xác của ông còn bị tranh cãi, với một số báo chí Ân Độ cho rằng ông có 89 người con.
Các nhà lãnh đạo NATO họp thượng đỉnh tại Brussels đã cảnh báo về mối đe dọa quân sự được đưa ra bởi Trung Quốc, nói rằng hành vi này là “sự thách thức có hệ thống,” theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Họ nói rằng TQ đã bành trướng nhanh chóng kho vũ khí nguyên tử của họ “mờ ám” về việc hiện đại hóa quân sự và đã cấu kết quân sự với Nga.
Tuần này các nhà lãnh đạo của thế giới Tây Phương đã để mắt tới Trung Quốc, và kết quả đó là một trong những tuần lễ tồi tệ nhất cho Bắc Kinh trên sân khấu thế giới trong một thời gian, theo báo Business Insider tường thuật hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021. Tại Washington, Dân Chủ và Cộng Hòa tại Thượng Viện đã gác bỏ dị biệt của họ sang một bên để thông qua dự luật chính sách kỹ nghệ 250 tỉ đô la nhằm vào việc sửa soạn cho thương mại và chính phủ Hoa Kỳ cạnh tranh với Bắc Kinh. Và trong khi đó trong chuyến công du ngoại giao tại Châu Âu, Tổng Thống Joe Biden đang củng cố lại mối quan hệ đối với các đồng minh tại Châu Âu, nhóm các quốc gia G7, và NATO. Trên đỉnh cao của chương trình nghị sự tại những cuộc họp này là câu hỏi làm sao để chống lại một Trung Quốc bành trướng, toàn trị đang trỗi dậy.
Naftali Bennett đã tuyên thệ nhậm chức tân thủ tướng Do Thái hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021, sau khi giành chiến thắng cuộc bỏ phiếu tín nhiệm với số chênh lệch nhỏ nhất, 60-59, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Chủ Nhật. Chiến thắng của ông đã kết thúc 12 năm nắm quyền của cựu thủ tướng Benjamin Netanyahu là nhà lãnh đạo phục vụ đất nước lâu năm nhất.
Barbora Krejcikova đã đánh bại Anastasia Pavlyuchenkova với tỉ số 6-1, 2-6, 6-4 để đoạt chức vô địch giải tennis French Open năm 2021 hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy. Cầu thủ 25 tuổi, được xếp hạng ngoài top 100 của thế giới chỉ một năm trước, đã trở thành cây vợt Tiệp Khắc đầu tiên thắng giải lớn đơn nữ kể từ khi Petra Kvitova nâng cao chiếc cúp Wimbledon lần thứ hai của cô vào năm 2014.
Được hỏi cùng với Biden hôm Thứ Bảy rằng có phải Hoa Kỳ đã trở lại không, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã trả lời là đúng. Ngay cả vị khách đặc biệt trong bữa tiệc chiêu đãi tối Thứ Sáu – là Nữ Hoàng AnhElizabeth -- cũng nói đến sự rung cảm mới. Bà sau đó đã chụp hình chung và trò chuyện thân tình với Biden và đệ nhất phu nhân bên ngoài phòng tiệc, Hoàng Tử Charles và công nương Camila cũng có mặt.
Trong khi Biden tại Châu Âu nỗ lực để sửa lại các quan hệ với những đồng minh của Mỹ, thăm dò cho thấy rằng nhiều quốc gia trong khu vực này thích tổng thống đương nhiệm hơn cựu tổng thống. 75% người trả lời thăm dò bày tỏ niềm tin tưởng vào Biden, so với 17% đối với Trump hồi năm ngoái, theo thăm dò nói trên cho biết.
Theo một phúc trình mới từ Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) được phổ biến hôm Thứ Năm, 10 tháng 6 năm 2021, các hành động của chính quyền Trung Quốc chống lại người dân trong các nhóm thiểu số trong nước cấu thành tội trạng chống nhân loại, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Khi FBI phát hiện một dịch vụ nhắn tin được mã hóa có trụ sở tại Canada vào năm 2018, các nhân viên của cơ quan này đã để ý đến những người sử dụng đang dời sang các mạng lưới khác, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021. Thay vì theo dõi các đối thủ, các nhà điều tra đã quyết định một chiến thuật mới: tạo ra dịch vụ của chính họ.
Khoảng 200 triệu liều sẽ đưa ra trong năm 2021 và 300 triệu liều sẽ được phân phối vào nửa đầu của năm 2022. Cố vấn cao cấp của Biden về Covid, Jeff Zients, đã thương lượng hồi tháng trước, theo người thông thạo cho biết. Tất cả liều sẽ đi qua COVAX, sáng kiến thuốc chích ngừa quốc tế, và sẽ đưa tới 92 quốc gia nghèo, cùng với Liên Đoàn Phi Châu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.