Hôm nay,  

Một Vòng Bóng Tròn Thế Giới

12/02/200000:00:00(Xem: 5471)
ĐỘI TUYỂN NỮ NA UY THẮNG ĐỘI TUYỂN NỮ HOA KỲ 3-2
Fort Lauderdale (AFP) - Trong 1 trận đấu giao hữu quốc tế đội tuyển nữ Hoa Kỳ vô địch bóng tròn thế giới USA 99 đã bị đội tuyển nữ Na Uy đá bại với tỷ số 3-2 tại cầu trường Fort Lauderdale (Florida)
Thành phần đội tuyển nữ Hoa Kỳ ra sân trong trận đấu hôm nay của tân HLV April Heinrichs có đến 8 cựu cầu thủ đội tuyển nữ Hoa Kỳ vô địch thế giới USA 99 cộng với 6 nữ cầu thủ trẻ đã đem giải tứ hùng Australian 2000 về cho Hoa Kỳ trong tháng trước. Trong trận đấu hôm nay, nữ hoàng phá lưới bóng tròn nữ thế giới Mia Hamm đã thắng 1 bàn cho Hoa Kỳ nên kỹ lục phá lưới lên 115 bàn.
Na Uy thắng bàn 1-0, Hoa Kỳ thắng 2 bàn để nâng tỷ số lên 2-1 và cuối cùng Na Uy gỡ huề 2-2 ở phút 81 với cú đá phản lưới nhà của Carla Overbeck (Hoa Kỳ) và ở phút 91 Na Uy đoạt chiến thắng sau cùng với bàn thắng 3-2 của Dagny Mellgren.
Đây là trận đá thua đầu tiên của đội tuyển nữ Hoa Kỳ tính từ tháng 4/99 trước đội tuyển Trung Cộng với tỷ số 1-2. Tân HLV Heinrichs vẫn tỏ ra hài lòng dù đội tuyển nữ Hoa Kỳ vô địch thế giới USA 99 bị thất bại vì đã có dùng những tuyển thủ trẻ đợt sóng mới của các ngôi sao tân tuyển. Nandi Pryce, 17 tuổi ở vai phòng thủ hậu vệ khá vững chắc và Christie Welch, 18 tuổi ở vai tiền đạo tấn công đã làm cho Na Uy khá bối rối khi có banh trong vòng cấm địa.
Mặc dù thất bại trong trận đấu đầu tay nhưng HLV Heinrichs tỏ ra tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của đội tuyển nữ Hoa Kỳ trong năm 2000.
Đã có 12031 khán giả dự kiến trận đấu Na Uy vs Hoa Kỳ tại cầu trường Lockhart Fort Lauderdale (Florida)
Sau trận đấu hôm nay, thành tích của đội tuyển Na Uy trước đội tuyển Hoa Kỳ là 12 thắng 10 bại 1 huề. Đây là 1 đội nữ duy nhất thắng đội đương kim vô địch thế giới USA 99 trong 23 trận đấu tổng cộng.
Hoa Kỳ và Na Uy sẽ thi đấu thêm 1 trận nhưng không cho công chúng vào xem tại Fort Laudeerdale (FL) vào chiều thứ tư, trong thành phần Hoa Kỳ sẽ có tiền đạo nữ hoàng phá lưới giải China 91 Michelle Akers và đệ I thủ môn Hoa Kỳ Briana Scurry.
Tin giờ chót, 1 lần nữa đội tuyển Na Uy tạo chiến thắng trong trận đấu thứ 2 với đội tuyển Hoa Kỳ tại Florida. Na Uy thắng với tỷ số 2-1 trong 1 trận đấu không bán vé. Sau 24 trận đấu giữa đôi bên Na Uy thắng 13 trận, thua 10 trận, huề 1 trận.
Na Uy là đội cầu duy nhất thắng Hoa Kỳ.


ĐỘI TUYỂN NỮ HOA KỲ THẤT BẠI LẦN THỨ HAI TRƯỚC ĐỘI TUYỂN NA UY.
- Đây là lần thứ 1 Hoa Kỳ bại liên tiếp tính từ năm 1993.
Boca Raton (AP)- 2 trận thua liên tiếp, đây là lần thứ 1 trong 7 năm đội tuyển nữ Hoa Kỳ vô địch bóng tròn nữ thế giới thất bại liên tiếp.
Trưa thứ tư 9-2-00, đội tuyển nữ Na Uy tái lập thành tích chiều chủ nhật thắng đội tuyển nữ Hoa Kỳ với tỷ số 2-1 trong 1 trận đấu không bán vé tại cầu trường Florida Atlantic University.
2 trận thua liên tiếp trước đội tuyển nữ Na Uy, chủ nhật thua 2-3 và hôm nay 1-2 đây là 1 kết quả xấu nhất của đội tuyển nữ Hoa Kỳ tính từ tháng 3 năm 1993.
Hoa Kỳ thắng bàn 1-0 ở phút thứ 13 do công của Christie Welsh. Na Uy gỡ huề 1-1 do công của Marianna Pettersen ở phút thứ 16 và thắng 2-1 do công của Hege Riise ở phút thứ 51.


2 trận thua liên tiếp là những kinh nghiệm đáng giá cho tân HLV April Heinrichs trong giai đoạn chuyển tiếp của đội tuyển nữ Hoa Kỳ gồm có cầu thủ lớn tuổi và trẻ tuổi. Trong 2 trận đấu này, HLV Heinrichs đã cho ra sân 32 cầu thủ và chuẩn bị cho thế hệ sau có trình độ quốc tế căn bản và đó là những thử thách của tân HLV.


CHƯƠNG TRÌNH THI ĐẤU CỦA ĐỘI TUYỂN NỮ HOA KỲ
New York (AP) - SAu khi hòa giải với TCBT Hoa Kỳ, đội tuyển nữ Hoa Kỳ sẽ có 1 chương trình thi đấu hấp dẫn trong năm 2000
Tháng 2 gặp đội tuyển nữ Na Uy tại Fort Lauderdale (Florida)
Tháng 3 tham dự giải Algrave tại Bồ Đào Nha
Tháng 5 giải Nike và Pacific tại Hoa Kỳ
Tháng 6 Gold Cup Concacaf tại Hoa Kỳ
Tháng 7 Viễn du Đức Quốc và Na Uy
Tháng 8 Thi đấu giao hữu tại Hoa Kỳ
Tháng 9 tham dự giải bóng tròn nữ Thế Vận Hội Sydney từ ngày 4 đến 28-9-00
HLV April Heinrichs đã triệu tập 35 nữ cầu thủ tại Florida.
Sau đây là tiền lương của đội tuyển nữ Hoa Kỳ trong năm 1999 sau khi đoạt giải vô địch bóng tròn nữ thế giới USA 99. 200 ngàn đô la 1 nữ cầu thủ chưa kể bonus và tiền thưởng. Ngoài ra có rất nhiều nữ cầu thủ đã ký hợp đồng thương mại với các hãng vô tuyến truyền hình. Như vậy giờ đây đội tuyển nữ Hoa Kỳ đã được trả lương cao nhất thế giới so với các cầu thủ nữ thi đấu bóng tròn nhà nghề.


TIN VẮN BÓNG TRÒN QUỐC TẾ
- Giải vô địch bóng tròn Phi Châu vòng tứ kết:
Tunisia thắng Ai Cập 1-0
Nigeria thắng Senegal 2-1 (ovetime)
Cameroon thắng Algeria 2-1
Nam Phi thắng Ghana
- Đội tuyển Chile thất bạitại khu Concacaf:
Thua Hoa Kỳ 1-2
Thua Costa Rica 0-1
Thua Guatemala 1-2
Chile ra quân thiếu 2 cầu thủ quốc tế thi đấu tại Âu Châu: Marcelo Salas và Ivan Zamorano.
- Cộng Hòa Tiệp đoạt giải tứ hùng Carlberg 2000 tại Hongkong. Sau đây là các kết quả sau cùng:
- Tiệp thắng Mexico 2-1
- Nhật Bản thắng Hongkong 6-5 (sau khi huề nhau 0-0 và đá penaltie)
Tòa Thượng Thẩm Colombia phạt kẻ giết cầu thủ Andres Escobar, thuộc đội tuyển Colombia tham dự giải VĐBTTG USA 94 đã phản lưới nhà thua Hoa Kỳ, 43 năm tù.
Cầu thủ quốc tế Edmundo (Brazil) bị thất sủng sau khi câu lạc bộ Vasco Da Gama bị thất bại trước câu lạc bộ Corinthians trong trận đấu chung kết giải vô địch các câu lạc bộ thế giới mà Edmundo đã đá hư 1 quả phạt đền để đưa đến thất bại của đội nhà Vascoda Gama. Edmundo sẵn sàng thương lượng để đổi câu lạc bộ nhưng chưa có 1 đội nào thương lượng với anh.
Cựu thủ quân đội tuyển Hoa Kỳ, John Harkes ký hợp đồng 1 năm với câu lạc bộ Revolution của New-England thuộc TCBT Hoa Kỳ.
Đội tuyển Brazil đương kim số 1 bóng tròn thế giới sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển Thái Lan vào ngày 23-2-00 và với đội tuyển Thổ Nhỉ Kỳ vào ngày 15-3-00. HLV Wanderly Luxembourg (Brazil) sẽ gọi tập trung 8 cầu thủ Brazil đang thi đấu ở Âu Châu như Cafu, Fabio Bilica, Jardel, Rivaldo, Emerson, Zeroberto, Evanilson và Elber.
Bảng sắp hạng sau cùng giải tứ hùng Hongkong 2000
Vô địch: Cộng Hòa Tiệp
Á Quân: Mexico
Hạng 3: Nhật Bản
Hạng 4: Hongkong
- Lazio đang dẫn đầu giải vô địch bóng tròn Ý mùa 1999-2000 sau tuần lễ thi đấu thứ 20 (8-2-2000) - Monaco đang dẫn đầu giải vô địch bóng tròn Pháp mùa 1999-2000 sau tuần lễ thi đấu thứ 25 (8-2-2000)
- Manchester United đang dẫn đầu giải vô địch bóng tròn Anh mùa 1999-2000 sau tuần lễ thi đấu thứ 23 (8-2-00)
- Bayern Munich và Bayer Leverkusen đồng hạng 1 giải vô địch bóng tròn Đức sau tuần lễ thi đấu thứ 18 (8-2-2000)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.