Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Viên Chức Xin Phiếu VN Để Cứu Santa Ana College

13/10/201200:00:00(Xem: 4019)
WESTMINSTER (VB) -- Hai viên chức cao cấp trong ngành giáo dục cao đẳng cộng đồng đã tới thăm tòa soạn Việt Báo hôm Thứ Sáu 12-10-2012 để trình bày về quan điểm bầu cử, trong đó mời gọi cử tri gốc Việt bỏ phiếu thuận cho Dự Luật Q để cứu nguy ngân sách cho đạị học Santa Ana College.

Tiến Sĩ Raul Rodriguez (Viện trưởng Rancho Santiago) và Tiến sĩ Erlinda J. Martinez (Viện trưởng Santa Ana College) đi cùng với ông Kenneth Nguyễn (Đại Sứ Thành Phố Santa Ana về Cộng Đồng Việt) đã trình bày rằng bỏ phiếu thuận cho Dự Luật Q (khẩu hiệu dễ nhớ: Yes on Q) sẽ giúp Santa Ana College, giữ học phí phải chăng, nâng cao phẩm chất giáo dục, thích ứng với kỷ thuật hiện đại.

Hai viện trưởng cho biết, Đại học Cộng Đồng Santa Ana đã phục vụ cộng đồng Quận Cam từ 100 năm qua và luôn là nguồn giáo dục quan trọng. Càng ngày càng nhiều sinh viên theo học tại các trường đại học cộng đồng nhiều hơn vì học phí tại các trường trong hệ thống của University of California và California State University trở nên quá đắt.

Santa Ana College đã đào tạo các nhân viên chuyên nghiệp về chăm sóc sức khoẻ để phục vụ cho các vị cao niên, các cảnh sát và nhân viên cứu hỏa, và các công nhân chuyên nghiệp để phát triển nền kinh tế Mỹ.
phai_doan_santa_ana_college
Từ phải, TS Raul Rodriguez, TS Erlinda J. Martinez, nhà văn Nhã Ca, ông Kenneth Nguyễn. (Photo VB)

Hai vị Tiến Sĩ cho biết, các cơ sở thương mại trong vùng đang gặp khó khăn để tìm được nhân viên có khả năng phù hợp cho nhu cầu của công việc.

Do vậy, cần bỏ phiếu YES cho dự luật Q để giúp:

* Hiện đại hóa các lớp đào tạo các ngành khoa học, y tá, kỹ thuật và nhu cầu trong các lĩnh vực khác.

* Nâng cấp các lớp học đã cũ kỹ, phòng thí nghiệm khoa học, thư viện và hệ thống computer máy tính để theo kịp với kỹ thuật hiện đại.

* Cải thiện phương tiện giúp các sinh viên khuyết tật

* Tạo một trung tâm khoa học với đầy đủ các kỷ thuật tân kỳ cho phân khoa sinh vật học, hóa học và khoa học vật lý.

* Nâng cấp trung tâm dịch vụ cho sinh viên và cựu chiến binh để tăng sự hỗ trợ cho sinh viên, cựu chiến binh và gia đình của họ.

Trong phần tài liệu giải thích do phái đoàn giaó dục San Ta Ana phổ biến, cũng viết:

“Bỏ phiếu Yes cho Measure Q sẽ giúp đại học cộng đồng Santa Ana có thể tiếp tục cung ứng giáo dục với học phí thấp vàphẩm chất cao và kỹ thuật hiện đại mà các sinh viên đang cần...

Measure Q sẽ bảo vệ phẩm chất giáo dục, học phí phải chăng và phát triển học vấn tại đại học cộng đồng Santa Ana College. Xin bỏ phiếu YES cho dự luật Q để đem lại lợi ích cho các sinh viên và cộng đồng chúng ta.”

Cũng cần nhắc rằng, ngaỳ bỏ phiếu là Thứ Ba 6-11-2012, nhưng các phiếu bầu khiếm diện đã gửi qua bưu điện tới các cử tri ghi danh muôn bỏ phiếu khiếm diện.

Đặc biệt, tranh cử năm nay ở Quận Cam cũng có nhiều ứng cử viên gốc Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.