Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tháng 6 Mãi Lực Giới Tiêu Thụ Trì Chậm, Tháng 7 Đỡ Hơn

01/08/200700:00:00(Xem: 1364)

NEW YORK  -    Yếu tố lạm phát chính chậm lại trong Tháng 6 trong luc sưc mua của người tiêu thụ được nhận thấy là yếu nhất từ gần 1 năm qua và thu nhập cá nhân kém dự kiến. Phuc trình của Bộ thương mại cho biết thu nhập cá nhân Tháng 6 tăng 0.4% so với tháng trươc. Thu nhập Tháng 5 tăng 0.4% theo con số chưa điều chỉnh. Tiêu thụ Tháng 6 của cá nhân tăng 0.1% so với tháng trươc.

Mặt khác, báo cáo của Conference Board ghi nhận rằng niềm tin của giới tiêu thụ trong Tháng 7 tăng mạnh - chỉ số CCI được tính là 112.6, cao nhất kể từ Tháng 8-2001 khi số đo của CCI là 114 điểm, Tháng 6 vừa qua là 105.3.Bà Lynn Franco, giám đôc trung tâm nghiên cứu của Conference Board (trụ sở New York) nói : sự cải thiện các điều kiện kinh doanh và thị trường nhân dụng đã nâng cao tinh thần của người tiêu thụ.

Xem ra công chúng cảm thấy phấn khởi với các triển vọng ngắn hạn, phần chính do sự giảm bớt thành phần bi quan, không vì sự gia tăng của phe lạc quan.
Thực tế này có thể góp phần tăng thêm xung lực trong thời gian tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.