Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 150 Cơ Sở Truyền Thông Vn Mở Expo 99, Đối Thoại, Hội Thảo

21/05/199900:00:00(Xem: 6151)
SAN FRANCISCO (Cao Sơn) - Hiệp Hội Tân Truyền Thông California tức "New California Media" sẽ tổ chức EXPO 99 tại San Francisco vào tuần tới tại phòng đại sảnh của khách sạn Hilton San Francisco ở số 333 đường O'Farrell San Francisco vào chiều, tối thứ năm, 27/5/1999.
Chương trình EXPO 99 sẽ được diễn ra như sau:
- Từ 6:30 PM đến 7:30 PM: tiếp tân.
- Từ 7:30 PM đến 9:30 PM: dạ tiệc và phát phần thưởng.
Được biết New California Media là một tổ chức truyền thông quy tụ khoảng 150 cơ quan truyền thông, báo chí của các sắc dân thiểu số hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Ông Nguyễn Xuân Nam, hiện tại là Chủ biên bán nhật báo Cali Today là một thành viên sáng lập của tổ chức.
Những EXPO mà Hiệp Hội tổ chức hàng năm với sự tham dự của hàng trăm người gồm đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí thiểu số trong vùng, các công ty quảng cáo. EXPO 99 còn có nhiều chương trình workshop rất hay cho giới truyền thông báo chí.
Trong chương trinh sẽ có phần nói chuyện của nhiều nhân vật từng điều hành các cơ sở truyền thông báo chí nổi tiếng. Năm nay, một trong số những nhân vật được New California Media mời nói chuyện trong EXPO 99 có ông Jay T. Harris là Chủ Bút Nhật Báo Anh ngữ San Jose Mercury News và là Chủ nhiệm tuần báo Việt Ngữ mang tên "Viet Mercury".
Viet Mercury là một tuần báo Việt ngữ vừa mới phát hành được 17 số, tính đến ngày EXPO 99 diễn ra, nhưng là một tờ báo đương gây ra nhiều sóng gió trong giới truyền thông Việt ngữ do người Việt làm chủ.

Tuy nhiên người ta vẫn chưa rõ Ông Harris sẽ có tham dự EXPO 99 giữa lúc nhiều báo thiểu số công kích chủ trương của những người trách nhiệm thực hiện và điều hành tờ Việt Mercury mà ông Harris là một nhân vật đứng đầu trên phương diện pháp lý.
Theo Tin Việt ghi nhận thì EXPO 99 hứa hẹn có nhiều sôi nổi chung quanh vần đề Việt Mercury và mức độ của sự phản đối còn tùy thuộc có hay không sự hiện diện của các nhân vật chủ chốt tờ Việt Mercury.
Mặt khác, trong ngày qua, nhạc sĩ Trần Chí Phúc tức ký giả Trần Củng Sơn cũng đã cho phổ biến một lá thư đến những người có trách nhiệm trong tòa soạn Việt Mercury với nội dung phản đối một bài báo trên Việt Mercury đã sử dụng danh xưng "Thành Phố Hồ Chí Minh" thay cho "Thành Phố Sài Gòn" như truyền thống của báo chí Việt ngữ hải ngoại trước giờ. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc gửi trực tiếp tới năm nhà báo gốc Việt trong Việt Mercury và viết, "Trên vấn đề văn hóa, xã hội thì cái tên Sài Gòn vẫn còn hiện hữu trong nhiều điểm nhiều mặt như đa số người dân trong nước lẫn ngoài nước và ngay cả đối với người ngoại quốc vẫn kêu Sài Gòn để chỉ một thành phố lớn nhất nước Việt Nam. Do đó cái tên này vẫn còn hiện hữu và không ai có thể lầm lẫn nếu có một nhà báo nào loan tin về địa điểm này... Không lẽ tờ Việt Mercury mà các anh đang cộng tác lại không biết điều đó hay sao... Sự việc chuyển ngữ giữa cái tên Sài Gòn và HCM là một dấu hiệu cho thấy có sự thay đổi trong lập trường của các anh..."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony J. Blinken đã gặp Ngoại Trưởng Nam Dương Retno Marsudi hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo bản tin của trang web Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ www.state.gov cho hay. Ngoại Trưởng Blinken và Ngoại Trưởng Retno đã nhấn mạnh đến sự quan trọng đang ngày càng gia tăng của Sự Hơp Tác Chiến Lược Mỹ-Nam Dương và sự đóng góp của nó cho an ninh và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.