Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Vòng Bóng Tròn Thế Giới

14/05/200000:00:00(Xem: 4353)
BÓNG TRÒN ÂU CHÂU
REAL MADRID LOẠI BAYERN MUNICH TRONG GIẢI VÔ ĐỊCH CÁC CÂU LẠC BỘ ÂU CHÂU 2000
MUNICH (AP) - REAL MADRID (TBN) tạo nên 1 trận đấu chung kết giữa 2 đội cầu Tây Ban Nha trong giải Vô địch, các câu lạc bộ Vô địch Âu Châu 1999-2000 với bàn thắng của 1 cầu thủ Pháp.
Nicolas Anelka thắng bàn cho REAL MADRID với bàn thắng đội đầu ở hiệp 1 đủ để cho REAL MADRID thắng tại sân nhà với tổng số bàn thắng bại 3-2 trong vòng bán kết giải vô địch các câu lạc bộ Âu Châu CHAMPION’S CUP. BAYERN MUNICH thắng trận đấu quận về 2-1 nhưng REAL MADRID thắng trận đấu quận đi với tỷ số 2-0.
Câu lạc bộ bạch y REAL MADRID đã từng thắng giải Vô địch các câu lạc bộ Âu Châu CHAMPION’S CUP 7 lần, sẽ đi đến PARIS ngày 24-5-2000 để thi đấu trận chung kết. Đây là lần đầu tiên 2 đội cầu cùng 1 quốc gia vào thi đấu trận chung kết giải Vô địch Các Câu lạc bộ Âu Châu CHAMPION’S CUP.
Trở lại trận đấu BAYERN vs REAL vòng bán kết quận về. CARSTEN JANCKER thắng bàn 1-0 cho BAYERN ở phút thứ 12 hiệp 1 và đến phút 31 ANELKA gở huề 1-1 cho REAL ANELKA là cầu thủ đội tuyển Pháp Vô địch Thế Giới FRANCE 98 đã thắng 1 bàn trong trận đấu quận đi.
GIOVANE ELBER thắng bàn 2-1 cho BAYENRN ở phút thứ 54 và tỷ số chung cuộc là 2-1 và REAL với tổng số bàn thắng bại 3-2 đã được vào chung kết.
REAL MADRID đã thắng 2 đội vào chung kết giải CHAMPION’S cup 1999 là Vô địch Manchester United và Á quân BAYERN MUNICH.

BARCELONA THẮNG 2-1 VALENCIA
BARCELONA (AFP) - Hiệp đầu đôi bên huề nhau 0-0
Phút thứ 69, Mendieta thắng bàn 1-0 cho Valencia với cú sút thẳng cách khuôn thành 10 thước. Phút thứ 77, Frank De Boer gở 1-1 cho Barcelona với cú đánh đầu ngoạn mục. Phút thứ 90, Cocu thắng bàn 2-1 cho Barcelona. Câu lạc bộ Valecia quận đi thắng 4-1, quận về thua 1-2. Vào chung kết giải CHAMPION’S CUP Âu Châu 2000. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải C, 2 đội cùng 1 quốc gia Tây Ban Nha vào chung kết. Trận đấu chung kết sẽ khai diễn tại cầu trường Saint Denis của thành phố Paris (Pháp) vào ngày 24-5-2000.


TIN VẮN BÓNG TRÒN THẾ GIỚI
- Nicolas ANELKA thắng bàn đầu tiên sau ngày bị phạt treo giò, ở phút thứ 4 của trận đấu bán kết quận đi giải Vô địch bóng tròn Âu Châu C giữa REAL MADRID (TBN) và BAYERN MUNICH (Đức) và sau đó REAL thắng thêm bàn thứ 2 JEREMIES đá phản lưới nhà để tạo chiến thắng sau cùng cho đội cầu bạch y, REAL MADRID hạ BAYERN 2/0.
Trận đấu này đã khai diễn tại MADRID trước 85 ngàn khán giả và trận đấu quận về sẽ khai diễn tại MUNICH 2 tuần lễ sau.
Trận đấu bán kết giải C, giữa 2 đội cầu TBN VALENCIA và BARCELONA cũng đã có 1 kết quả rất rạng rỡ và đậm đà cho đội cầu chưa có thành tích VALENCIA.
VALENCIA đá bại BARCELONA đã làm sửng sốt 48 ngàn khán giả tại cầu trường MESTALLA (Valencia) với tỷ số thắng lợi 4-1.
Anh hùng trận đấu là ANGULO với 2 bàn thắng cho VALENCIA, MENDIETA thắng bàn 3-1 cho VALENCIA và Clandio Lopez thắng bàn 4-1 còn PELLEGRINO gỡ bàn 1-1 cho BARCELONA ở phút 26 của trận đấu.
Trận đấu quận về sẽ khai diễn tại BARCELONA vào 2 tuần lễ sau.
- 100 khán giả trong đó có cảnh sát đã bị thương và 100 người bị bắt do bạo loạn đã xảy ra trong 1 trận đấu chung kết giải Vô địch bóng tròn Croatia giữa Dinamo ZAGRED và HADJUK SPLIT.
- 1 giải Tứ Hùng bóng tròn Nữ sẽ khai diễn tại Âu Châu để chuẩn bị cho giải bóng tròn Thế Vận Hội Sydney 2000.
4 đội cầu tham dự sẽ là: Trung Cộng Á Quân giải VĐBTTG USA 99, Na-Uy đội cầu nữ duy nhất có thành tích thắng đội tuyển Nữ Hoa Kỳ, đội chủ nhà Đức và đội tuyển Nữ VĐBTTG USA 99 Hoa Kỳ.
Các trận đấu này sẽ khơi mào cho các đội tuyển Nữ có vé đi dự giải bóng tròn Nữ Thế vận Hội SYDNEY 2000 và sẽ bắt đầu trong chương trình Âu du của Đội Tuyển Nữ Hoa Kỳ vào tháng 7/2000.
- Gây tai nạn xe cộ, cầu thủ FABIAN O’NEILL của Uruguaz đang thi đấu cho câu lạc bộ CAGIARI thuộc TCBT Ý đã bị Tòa án kêu phạt 6 tháng tù ở vì đã “hit and run” 2 người Ý EMMANUELE CICALA (52 tuổi) và CRAMELA ANGIUS (46 tuổi) đi xe môtô. Sau 1 thời gian ngắn O’NEILL đã đến nhà của chủ tịch Câu lạc bộ CAGUARI sẽ đến sở Cảnh sát địa phương cùng với chủ xe cho mượn.
- Cầu thủ quốc tế Anh David Beckham của câu lạc bộ Vô địch Anh MANCHESTER United và vợ là Victoria ADAMS cùng cậu con BROOKLYN lại bị hăm dọa mưu sát tại CHELSHIRE (Anh) sau khi về Anh từ FLORENCIA sau những ngày tỗ chức mừng sinh nhật thứ 25 của BECKHAM.
Victoria và BROOKLYN đã từng bị gửi thư hăm dọa bắt cóc đòi tiền chuộc. Cảnh sát đã tăng cường an ninh khu vực nhà của BECKHAM và đang theo dõi nơi gửi thư hăm dọa từ STOCKPORT phía bắc CHELSHIRE.
- Cầu thủ Thiery Henry (Pháp) đang thi đấu Pháp hạ BRAZIL để đoạt Vô địch bóng tròn Thế Giới FRANCIA 98.
- Câu lạc bộ NANTES đá bại Câu lạc bộ CALAIS với tỷ số 2-1 với bàn đá phạt đền penalty chuyển thành bàn thắng ở phút cuối cùng của trận đấu để đoạt giải Pháp quốc 2000. Câu lạc bộ CALAIS 1 đội cầu hạng 4 của TCBT Pháp đã thi đấu 1 giải Pháp Quốc lịch sử để vào đến chung kết.


GIẢI TỨ HÙNG NỮ NIKE 2000: ĐỘI MỸ ĐOẠT VÔ ĐỊCH
PORTLAND (AP) - Nữ Cầu thủ SHANNON MC MILLAN thắng 2 bàn và MIAHAMM thắng 1 bàn, đội tuyển Nữ Hoa Kỳ chế ngự trận đấu và thắng Mexico với tỷ số tràng giang 8-0 tại PORTLAND đêm thứ sáu vừa qua.
Tiffeny MILBRETT và MAC MILLAN đã được khán giả nhà hoan nghênh nhiệt liệt. MILBRETT thắng 1 bàn và Hoa Kỳ thắng Mexico 4-0 ở hiệp 1. Đội tuyển Nữ Hoa Kỳ đã từng thắng giải này 6 năm liền, đá có thành tích đá lọt lưới đối phương 87 bàn và bị lọt lưới 8 bàn trong 19 trận đấu.
Với trận đấu hôm nay KRISTINE LILLY đã mặc áo đội tuyển Nữ Hoa Kỳ 199 lần, đã thi đấu lần đầu tiên cho đội tuyển Nữ Hoa Kỳ vào năm 1987 lúc đó 16 tuổi. Chắc chắn sau trận đấu chủ nhật Lilly sẽ có 1 kỷ lục 200 lần mặc áo đội tuyển Nữ Hoa Kỳ hơn hẳn MIA Hamm, Nữ Hoàng phá lưới Thế Giới, có 190 trận đấu với Đội tuyển Nữ Hoa Kỳ.
Mac Millan thắng bàn 1-0 cho Hoa Kỳ ở phút thứ 3 bằng cú đá phạt đền chuyển thành bàn thắng. Lilly thắng bàn 2-0 ở phút thứ 22 cho Hoa Kỳ.
Nikki Serlenga thắng bàn 3-0 cho Hoa Kỳ ở phút thứ 25. Milbrett thắng bàn 4-0 trước khi chấm dứt hiệp 1.
LORRI FAIR và CHRISTIE WELSH cũng thắng bàn cho HOA KỲ
Trận đấu được sự chứng kiến của 6517 khán giả trong trận đấu trước CANADA đã thắng Nam Hàn 1-0.


HOA KỲ THẮNG CANADA ĐOẠT VÔ ĐỊCH GIẢI NIKE 2000
PORTLAND (AFP) - Đội tuyển Nữ Hoa Kỳ tiếp tục tạo thành tích trong giải NIKE 2000. Gặp Đội tuyển CANADA trong 1 hiệp đầu đôi bên huề nhau 0-0. Vào hiệp 2, Hoa Kỳ tiếp tục chế ngự trận đấu và thi đấu hửu hiệu, chưa đầy 1 phút Hoa Kỳ đã thắng bàn 1-0 và sau đó quần thảo đội áo đỏ CANADA và thắng thêm 3 bàn để cuối cùng thắng 4-0 và đoạt lần thứ 7 giải NIKE. Julie Foudy thắng bàn đầu tiên.
Cindy Parlow thắng 1 bàn
Kristine Lilly thắng 1 bàn
Christie Welsh thắng 1 bàn
Trận đấu sắp đến của Đội tuyển Nữ Hoa Kỳ Vô địch Thế giới USA 99 là trận đấu sẽ gặp Trung Cộng Á Quân USA 99 tại CANBERRA (Australia) vào ngày 31-5-2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Khoảng 20,000 người đã biểu tình tại thủ đô Thái Lan hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 chống lại chính phủ của cựu lãnh đạo đảo chánh và Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha, với nhiều người biểu tình cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy.
Các chiến đấu cơ của Đài Loan hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 tranh giành với một đội máy bay quân sự của TQ làm náo loạn đảo quốc, tạo thêm căng thẳng khi một viên chức cao cấp Hoa Kỳ bắt đầu chuyến thăm tại Đài Bắc, theo bản tin của báo The Telegraph của Anh cho biết hôm 18 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.