Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Vòng Bóng Tròn Thế Giới

14/05/200000:00:00(Xem: 4340)
BÓNG TRÒN ÂU CHÂU
REAL MADRID LOẠI BAYERN MUNICH TRONG GIẢI VÔ ĐỊCH CÁC CÂU LẠC BỘ ÂU CHÂU 2000
MUNICH (AP) - REAL MADRID (TBN) tạo nên 1 trận đấu chung kết giữa 2 đội cầu Tây Ban Nha trong giải Vô địch, các câu lạc bộ Vô địch Âu Châu 1999-2000 với bàn thắng của 1 cầu thủ Pháp.
Nicolas Anelka thắng bàn cho REAL MADRID với bàn thắng đội đầu ở hiệp 1 đủ để cho REAL MADRID thắng tại sân nhà với tổng số bàn thắng bại 3-2 trong vòng bán kết giải vô địch các câu lạc bộ Âu Châu CHAMPION’S CUP. BAYERN MUNICH thắng trận đấu quận về 2-1 nhưng REAL MADRID thắng trận đấu quận đi với tỷ số 2-0.
Câu lạc bộ bạch y REAL MADRID đã từng thắng giải Vô địch các câu lạc bộ Âu Châu CHAMPION’S CUP 7 lần, sẽ đi đến PARIS ngày 24-5-2000 để thi đấu trận chung kết. Đây là lần đầu tiên 2 đội cầu cùng 1 quốc gia vào thi đấu trận chung kết giải Vô địch Các Câu lạc bộ Âu Châu CHAMPION’S CUP.
Trở lại trận đấu BAYERN vs REAL vòng bán kết quận về. CARSTEN JANCKER thắng bàn 1-0 cho BAYERN ở phút thứ 12 hiệp 1 và đến phút 31 ANELKA gở huề 1-1 cho REAL ANELKA là cầu thủ đội tuyển Pháp Vô địch Thế Giới FRANCE 98 đã thắng 1 bàn trong trận đấu quận đi.
GIOVANE ELBER thắng bàn 2-1 cho BAYENRN ở phút thứ 54 và tỷ số chung cuộc là 2-1 và REAL với tổng số bàn thắng bại 3-2 đã được vào chung kết.
REAL MADRID đã thắng 2 đội vào chung kết giải CHAMPION’S cup 1999 là Vô địch Manchester United và Á quân BAYERN MUNICH.

BARCELONA THẮNG 2-1 VALENCIA
BARCELONA (AFP) - Hiệp đầu đôi bên huề nhau 0-0
Phút thứ 69, Mendieta thắng bàn 1-0 cho Valencia với cú sút thẳng cách khuôn thành 10 thước. Phút thứ 77, Frank De Boer gở 1-1 cho Barcelona với cú đánh đầu ngoạn mục. Phút thứ 90, Cocu thắng bàn 2-1 cho Barcelona. Câu lạc bộ Valecia quận đi thắng 4-1, quận về thua 1-2. Vào chung kết giải CHAMPION’S CUP Âu Châu 2000. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải C, 2 đội cùng 1 quốc gia Tây Ban Nha vào chung kết. Trận đấu chung kết sẽ khai diễn tại cầu trường Saint Denis của thành phố Paris (Pháp) vào ngày 24-5-2000.


TIN VẮN BÓNG TRÒN THẾ GIỚI
- Nicolas ANELKA thắng bàn đầu tiên sau ngày bị phạt treo giò, ở phút thứ 4 của trận đấu bán kết quận đi giải Vô địch bóng tròn Âu Châu C giữa REAL MADRID (TBN) và BAYERN MUNICH (Đức) và sau đó REAL thắng thêm bàn thứ 2 JEREMIES đá phản lưới nhà để tạo chiến thắng sau cùng cho đội cầu bạch y, REAL MADRID hạ BAYERN 2/0.
Trận đấu này đã khai diễn tại MADRID trước 85 ngàn khán giả và trận đấu quận về sẽ khai diễn tại MUNICH 2 tuần lễ sau.
Trận đấu bán kết giải C, giữa 2 đội cầu TBN VALENCIA và BARCELONA cũng đã có 1 kết quả rất rạng rỡ và đậm đà cho đội cầu chưa có thành tích VALENCIA.
VALENCIA đá bại BARCELONA đã làm sửng sốt 48 ngàn khán giả tại cầu trường MESTALLA (Valencia) với tỷ số thắng lợi 4-1.
Anh hùng trận đấu là ANGULO với 2 bàn thắng cho VALENCIA, MENDIETA thắng bàn 3-1 cho VALENCIA và Clandio Lopez thắng bàn 4-1 còn PELLEGRINO gỡ bàn 1-1 cho BARCELONA ở phút 26 của trận đấu.
Trận đấu quận về sẽ khai diễn tại BARCELONA vào 2 tuần lễ sau.
- 100 khán giả trong đó có cảnh sát đã bị thương và 100 người bị bắt do bạo loạn đã xảy ra trong 1 trận đấu chung kết giải Vô địch bóng tròn Croatia giữa Dinamo ZAGRED và HADJUK SPLIT.
- 1 giải Tứ Hùng bóng tròn Nữ sẽ khai diễn tại Âu Châu để chuẩn bị cho giải bóng tròn Thế Vận Hội Sydney 2000.
4 đội cầu tham dự sẽ là: Trung Cộng Á Quân giải VĐBTTG USA 99, Na-Uy đội cầu nữ duy nhất có thành tích thắng đội tuyển Nữ Hoa Kỳ, đội chủ nhà Đức và đội tuyển Nữ VĐBTTG USA 99 Hoa Kỳ.
Các trận đấu này sẽ khơi mào cho các đội tuyển Nữ có vé đi dự giải bóng tròn Nữ Thế vận Hội SYDNEY 2000 và sẽ bắt đầu trong chương trình Âu du của Đội Tuyển Nữ Hoa Kỳ vào tháng 7/2000.
- Gây tai nạn xe cộ, cầu thủ FABIAN O’NEILL của Uruguaz đang thi đấu cho câu lạc bộ CAGIARI thuộc TCBT Ý đã bị Tòa án kêu phạt 6 tháng tù ở vì đã “hit and run” 2 người Ý EMMANUELE CICALA (52 tuổi) và CRAMELA ANGIUS (46 tuổi) đi xe môtô. Sau 1 thời gian ngắn O’NEILL đã đến nhà của chủ tịch Câu lạc bộ CAGUARI sẽ đến sở Cảnh sát địa phương cùng với chủ xe cho mượn.
- Cầu thủ quốc tế Anh David Beckham của câu lạc bộ Vô địch Anh MANCHESTER United và vợ là Victoria ADAMS cùng cậu con BROOKLYN lại bị hăm dọa mưu sát tại CHELSHIRE (Anh) sau khi về Anh từ FLORENCIA sau những ngày tỗ chức mừng sinh nhật thứ 25 của BECKHAM.
Victoria và BROOKLYN đã từng bị gửi thư hăm dọa bắt cóc đòi tiền chuộc. Cảnh sát đã tăng cường an ninh khu vực nhà của BECKHAM và đang theo dõi nơi gửi thư hăm dọa từ STOCKPORT phía bắc CHELSHIRE.
- Cầu thủ Thiery Henry (Pháp) đang thi đấu Pháp hạ BRAZIL để đoạt Vô địch bóng tròn Thế Giới FRANCIA 98.
- Câu lạc bộ NANTES đá bại Câu lạc bộ CALAIS với tỷ số 2-1 với bàn đá phạt đền penalty chuyển thành bàn thắng ở phút cuối cùng của trận đấu để đoạt giải Pháp quốc 2000. Câu lạc bộ CALAIS 1 đội cầu hạng 4 của TCBT Pháp đã thi đấu 1 giải Pháp Quốc lịch sử để vào đến chung kết.


GIẢI TỨ HÙNG NỮ NIKE 2000: ĐỘI MỸ ĐOẠT VÔ ĐỊCH
PORTLAND (AP) - Nữ Cầu thủ SHANNON MC MILLAN thắng 2 bàn và MIAHAMM thắng 1 bàn, đội tuyển Nữ Hoa Kỳ chế ngự trận đấu và thắng Mexico với tỷ số tràng giang 8-0 tại PORTLAND đêm thứ sáu vừa qua.
Tiffeny MILBRETT và MAC MILLAN đã được khán giả nhà hoan nghênh nhiệt liệt. MILBRETT thắng 1 bàn và Hoa Kỳ thắng Mexico 4-0 ở hiệp 1. Đội tuyển Nữ Hoa Kỳ đã từng thắng giải này 6 năm liền, đá có thành tích đá lọt lưới đối phương 87 bàn và bị lọt lưới 8 bàn trong 19 trận đấu.
Với trận đấu hôm nay KRISTINE LILLY đã mặc áo đội tuyển Nữ Hoa Kỳ 199 lần, đã thi đấu lần đầu tiên cho đội tuyển Nữ Hoa Kỳ vào năm 1987 lúc đó 16 tuổi. Chắc chắn sau trận đấu chủ nhật Lilly sẽ có 1 kỷ lục 200 lần mặc áo đội tuyển Nữ Hoa Kỳ hơn hẳn MIA Hamm, Nữ Hoàng phá lưới Thế Giới, có 190 trận đấu với Đội tuyển Nữ Hoa Kỳ.
Mac Millan thắng bàn 1-0 cho Hoa Kỳ ở phút thứ 3 bằng cú đá phạt đền chuyển thành bàn thắng. Lilly thắng bàn 2-0 ở phút thứ 22 cho Hoa Kỳ.
Nikki Serlenga thắng bàn 3-0 cho Hoa Kỳ ở phút thứ 25. Milbrett thắng bàn 4-0 trước khi chấm dứt hiệp 1.
LORRI FAIR và CHRISTIE WELSH cũng thắng bàn cho HOA KỲ
Trận đấu được sự chứng kiến của 6517 khán giả trong trận đấu trước CANADA đã thắng Nam Hàn 1-0.


HOA KỲ THẮNG CANADA ĐOẠT VÔ ĐỊCH GIẢI NIKE 2000
PORTLAND (AFP) - Đội tuyển Nữ Hoa Kỳ tiếp tục tạo thành tích trong giải NIKE 2000. Gặp Đội tuyển CANADA trong 1 hiệp đầu đôi bên huề nhau 0-0. Vào hiệp 2, Hoa Kỳ tiếp tục chế ngự trận đấu và thi đấu hửu hiệu, chưa đầy 1 phút Hoa Kỳ đã thắng bàn 1-0 và sau đó quần thảo đội áo đỏ CANADA và thắng thêm 3 bàn để cuối cùng thắng 4-0 và đoạt lần thứ 7 giải NIKE. Julie Foudy thắng bàn đầu tiên.
Cindy Parlow thắng 1 bàn
Kristine Lilly thắng 1 bàn
Christie Welsh thắng 1 bàn
Trận đấu sắp đến của Đội tuyển Nữ Hoa Kỳ Vô địch Thế giới USA 99 là trận đấu sẽ gặp Trung Cộng Á Quân USA 99 tại CANBERRA (Australia) vào ngày 31-5-2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tranh chấp về việc hạn chế quyền tự trị của Hồng Kông, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một đạo luật trừng phạt chống lại China. Cùng với điều đó, China phải chịu trách nhiệm về "những hành động đàn áp" đối với người dân Hồng Kông, ông Trump nói trong khu vườn hoa hồng của Tòa Bạch Ốc. Luật pháp cho chính phủ China các công cụ mới hiệu quả để hành động chống lại các cá nhân và tổ chức "xóa sạch tự do của Hồng Kông".
Sau khi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tuyên bố rằng tuyên bố chủ quyền biển của Bắc Kinh tại Biển đông và những nỗ lực để khẳng quyết sự chiếm cứ bất hợp pháp, khu trục hạm Hải Quân Hoa Kỳ USS Ralph Johnson đã thách thức TQ thêm nữa với chiến dịch đi lại, theo bản tin hôm 14 tháng 7 năm 2020 của báo Business Insider cho biết. Hải Quân đã công bố nhiều hình hôm Thứ Ba, 14 tháng 7 năm 2020 của khu trục hạm đi qua gần Quần Đảo Trường Sa có tranh chấp, và phát ngôn viên Hải Quân Mỹ xác nhận tàu chiến này đã thực hiện một chiến dịch tự do hàng hải trong khu vực.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 14 tháng 7 năm 2020 đã ký luật để đưa ra các trừng phạt Trung Quốc trong đối phó với sự can thiệp của họ vào quyền tự trị của Hong Kong, theo bản tin CNBC cho biết. Trump cũng nói rằng ông đã ký sắc lệnh hành pháp chấm dứt việc đối xử ưu đãi mà Hong Kong đã được hưởng từ lâu nay. “Hong Kong hiện sẽ được đối xử giống như Hoa Lục,” theo ông Trump cho biết trong phát biểu dài tại Vườn Hồng của Bạch Ốc mà đã nhanh chóng chuyển từ việc thông tin về đạo luật sang nhiều vấn đề vận động tranh cử.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm Thứ Hai, 13 tháng 7 năm 2020 đã tuyên bố bác bỏ chính thức “hầu hết” các tuyên bố chủ quyền biển của Trung Quốc tại Biển Đông, là hành động leo thang mới nhất giữa Washington và Bắc Kinh, theo bản tin của CNN cho biết. Mô tả hành động như là “việc làm mạnh chính sách của Hoa Kỳ,” người lãnh đạo ngành ngoại giao Hoa Kỳ khẳng quyết rằng “Tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh đối với các nguồn tài nguyên ngoài biển hầu khắp Biển Đông là hoàn toàn bất hợp pháp, vì là chiến dịch bắt nạt để kiểm soát của họ.” “Thế giới sẽ không cho phép Bắc Kinh đối xử với Biển Đông như đế quốc biển của họ. Mỹ đứng cùng lập trường với các đồng minh và đối tác Đông Nam Á trong việc bảo vệ quyền chủ quyền của họ đối với các nguồn tài nguyên biển, phù hợp với các quyền và trách nhiệm của họ theo luật quốc tế,” theo ông Pompeo cho biết trong một tuyên bố dài.
Tổng thống Liên bang Đức, Frank-Walter Steinmeier đã cảnh báo China (Trung Cộng) rằng luật an ninh đối với Hồng Kông sẽ gây căng thẳng lâu dài cho mối quan hệ với châu Âu. Chính phủ ở Bắc Kinh phải được nói rõ rằng nếu luật an ninh gây tranh cãi vẫn được duy trì, "tình trạng phẫn nộ hiện tại" sẽ không còn, Steinmeier nói hôm Chủ nhật trong "Phỏng vấn mùa hè" của đài ZDF. Thay vào đó, sẽ có "một sự thay đổi tiêu cực bền vững" trong quan hệ của China với châu Âu và các nước phương Tây khác.
Hàng trăm ngàn cư dân Hong Kong đã bỏ phiếu trong cuộc bầu sơ bộ ủng hộ dân chủ để chống lại luật an ninh mới của TQ được đưa ra vài tuần qua, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020. Gần 600,000 người đã bỏ phiếu trong cuộc bỏ phiếu không chính thức, là cao hơn các dự kiến của những nhà tổ chức 170,000 cử tri, theo AP tường trình. Các nhà tổ chức báo cáo rằng 592,000 người đã bỏ phiếu trên mạng, và 21,000 người bỏ phiếu tại các thùng phiếu, theo Reuters cho hay.
Chính phủ Đức đã "phản ứng" luật an ninh China cho Hồng Kông bằng cách mời đại sứ China tới một cuộc họp tại Bộ Ngoại giao. Thứ trưởng Ngoại giao Đức, Miguel Berger một lần nữa giải thích vị trí của chính phủ liên bang Đức, từ Bộ Ngoại giao cho biết hôm thứ Sáu. Chính phủ liên bang Đức đã nhiều lần bị cáo buộc là quá "thận trọng" về luật pháp của Bắc Kinh. Canada và Úc đã đình chỉ, trong đó có các thỏa thuận dẫn độ của họ với Hồng Kông như một dấu hiệu của sự chỉ trích.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark Esper hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 năm 2020, xác nhận rằng ông đã được báo cáo về tin liên quan đến Nga trả tiền cho Taliban, có vẻ thừa nhận rằng việc hỗ trợ của Nga đối với nhóm dân quân tại Afghanistan không phải là “tin vịt,” như TT Trump đã nói, theo bản tin của CNN cho biết. Tuy nhiên, ông Esper cũng nói rõ rằng ông đã không thấy tin tình báo chứng thực rằng lính Mỹ đã bị giết là kết quả của tiền “thưởng,” đi một đường ranh giữa việc thừa nhận mối đe dọa được biết và tiềm năng đụng độ với Tổng Thống.
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro, người đã đùa giỡn với những hiểm nguy của vi khuẩn, đã tuyên bố thử nghiệm dương tính trong lúc ông phát biểu trên truyền hình toàn quốc hôm Thứ Ba, 7 tháng 7. Ông là nhà lãnh đạo thứ hai trên thế giới, sau Thủ Tướng Anh Boris Johnson, xác nhận bị truyền nhiễm vi khuẩn. Với hơn 1.6 triệu trường hợp bị lây vi khuẩn được xác nhận tính tới Thứ Ba, Brazil là nước bị lây lan nhiều thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kỳ. Hơn 65,000 người đã thiệt mạng vì các biến chứng liên quan tới Covid-19 – cũng là nước có số tử vong cao thứ hai trên toàn cầu chỉ sau Mỹ. Các nhà nghiên cứu Brazil tin rằng con số thực sự còn nhiều hơn, cao hơn con số chính thức công bố.
Tổng Thống Donald Trump đã chính thức rút Hoa Kỳ ra khỏi Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm 7 tháng 7 năm 2020. Tổng thống đã làm rõ điều này vào cuối tháng 5, cáo buộc WHO về việc bị TQ khống chế trong đại dịch vi khuẩn corona. Bất kể lời kêu gọi từ Liên Âu và những nước khác, ông Trump nói ông rút khỏi tổ chức này và lấy tài trợ đem cho nơi khác. Hôm nay ông Trump đã thông báo với Liên Hiệp Quốc và Quốc Hội về quyết tâm của ông, dù tiến trình này có thể mất ít nhất một năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.